นวัตกรรมใหม่เพียบ! อินเทล เน้นเทคโนโลยียุคใหม่ เชื่อมโยงผู้บริโภค
 


นวัตกรรมใหม่เพียบ! อินเทล เน้นเทคโนโลยียุคใหม่ เชื่อมโยงผู้บริโภค


นวัตกรรมใหม่เพียบ! อินเทล เน้นเทคโนโลยียุคใหม่ เชื่อมโยงผู้บริโภค

อินเทล เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่แบบยกมาทั้งเซต ชู "คอมพิวท์ สติ๊ก" คอมพิวเตอร์แนวคิดใหม่ในไซส์ 4 นิ้ว ใช้งานง่ายเพียงเสียบเข้ากับทีวีที่มีช่อง HDMI คาดเปิดตัวภายในปลายเดือน เม.ย.นี้…

เทคโนโลยีไม่เคยหยุดนิ่ง... คำนี้เป็นเรื่องจริงซึ่งยังคงใช้กล่าวได้เป็นอย่างดี ไม่ใช่เพียงการขายสินค้าในตลาด แต่ยังสื่อถึงตั้งแต่ขั้นตอนการพัฒนาเทคโนโลยีจากบรรดาเจ้าของนวัตกรรม... ล่าสุด "อินเทล" (Intel) ก็ได้นำเสนอเทคโนโลยีเพื่อเชื่อมโยงนวัตกรรมเข้ากับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ผ่านอุปกรณ์ต่างๆ ทั้งคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์โมบายล์ และแวร์เอเบิล

โดย นายสนธิญา หนูจีนเส้ง กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า อินเทลพัฒนาเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์โดยเน้นการทำงานร่วมกับบรรดาผู้ผลิตมากขึ้น เพื่อพัฒนาสินค้าให้เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดของทั้งผู้ผลิตและผู้บริโภค นอกจากนี้ สินค้ากลุ่มแวร์เอเบิลก็เป็นอีกหนึ่งกลุ่มที่เราพยายามจะรุกตลาดในปีนี้

เทคโนโลยีใหม่ เพื่ออุปกรณ์บางเบา...


ทั้งนี้ อินเทล ได้นำเสนอนวัตกรรมใหม่เพื่อผู้บริโภค อาทิ อินเทล คอร์ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 5 และอินเทล อะตอม โปรเซสเซอร์ ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานของผู้บริโภคในเอเชีย ทำให้สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ได้ง่านและเหมาะสม

อย่างไรก็ตาม ผลการสำรวจของ Digital Evolution Index และ The Fletcher School at Tufts University ระบุว่าประเทศไทยเป็นอันดับ 3 ของประเทศที่มีอัตราการเติบโตของเศรษฐกิจดิจิตอลอย่างรวดเร็วในภูมิภาคเอเชีย รองจากจีนและมาเลเซีย เนื่องจากมีจำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอินเทลเล็งเห็นถึงความต้องการใช้งานดังกล่าวและต้องการตอบโจทย์ผู้บริโภค

อินเทล คอร์ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 5
คือโปรเซสเซอร์ตระกูลคอร์รุ่นล่าสุดจากอินเทล ใช้กระบวนการผลิตแบบ 14 นาโนเมตร พร้อมระบบการแสดงภาพแบบกราฟิกที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น อายุแบตเตอรี่ยาวนานขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า โดยการเปิดตัวอินเทล คอร์ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 5 นี้ได้เผยโฉมอย่างเป็นทางการพร้อมกับโปรเซสเซอร์รุ่นอื่นอีกกว่า 14 ตัว ซึ่งสร้างสรรค์มาเพื่อการใช้งานหลากหลายรูปแบบ ทั้งโน้ตบุ๊ก อุปกรณ์ทูอินวัน อัลตร้าบุ๊ก โครมบุ๊ก คอมพิวเตอร์พีซี และมินิ พีซี เพื่อทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกในการใช้งานมากกว่าเดิม

คอมพิวท์ สติ๊ก... คอมพิวเตอร์รูปแบบใหม่จากอินเทล
ด้านข้างของอินเทล คอมพิวท์ สติ๊ก


อินเทล คอมพิวท์ สติ๊ก
เป็นอีกหนึ่งสินค้าที่อินเทลนำเสนอในกลุ่มปลั๊กแอนด์เพลย์ เรียกว่าเป็นคอมพิวเตอร์รูปแบบใหม่ที่มาในขนาดเพียง 4 นิ้ว แต่ยังทรงประสิทธิภาพเพียงเชื่อมต่อกับทีวีก็สามารถใช้งานได้ทันที เหมาะกับการใช้งานภายในบ้าน โดยคาดว่าจะสามารถทำราคาได้ไม่เกิน 4,000 บาท และพร้อมวางจำหน่ายภายในประเทศไทยภายในปลายเดือนเม.ย. เชื่อว่าการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะสามารถเติบโตได้หลายหมื่นตัวต่อปี

สำหรับอินเทล คอมพิวท์ สติ๊ก สามารถใช้งานร่วมกับทีวีทุกประเภทที่มีช่อง HDMI เพียงเท่านี้ก็จะเปลี่ยนทีวีของคุณให้กลายเป็นคอมพิวเตอร์ส่วนตัวได้ทันที เชื่อว่าจะรองรับความต้องการของครัวเรือนที่ยังใช้ทีวีแบบเก่าได้ซึ่งมีอีกเป็นจำนวนมากในประเทศไทย สำหรับคอมพิวท์ สติ๊ก เปิดตัวออกมาพร้อมกัน 2 รุ่น คือ โดยรุ่นแรกมีพื้นที่เก็บข้อมูลขนาด 32 กิกกะไบท์ หน่วยความจำขนาด 2 กิกะไบท์ สามารถใช้งานได้ทั้งวินโดวส์ 8.1 และ Bing ส่วนอีกรุ่นมาพร้อมพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาด 8 กิกะไบท์ หน่วยความจำขนาด 1 กิกะไบท์ สามารถรองรับ Linux รองรับการทำงานร่วมกับแอพพลิเคชั่นต่างๆ การรับส่งอีเมล์ ใช้งานเว็บไซต์ เป็นต้น

อุปกรณ์แวร์เอเบิล
อุปกรณ์กลุ่มนี้ถือเป็นหนึ่งในความมุ่งมั่นพัฒนาของอินเทล จึงมีความร่วมมือกับแบรนด์แฟชั่น ฟิตเนส และไลฟ์สไตล์ชั้นนำ อาทิ เบซิส พีค, ฟอสซิล กรุ๊ป, ลักซอติก้า กรุ๊ป, ไมก้า ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างอินเทลกับโอเพนนิ่ง เซเรโมนี รวมถึงจัดการแข่งขัน Make It Wearable โดยใช้เทคโนโลยีแนวใหม่ของอินเทลเพื่อมอบประสบการณ์เสมือนจริงให้ผู้บริโภคได้สัมผัส

อุปกรณ์ใหม่ๆ ที่ใช้นวัตกรรมของอินเทล


// //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.