พักรบการเมืองร้อน วิสาขบูชา ไปเวียนเทียนที่ไหนดี
 


พักรบการเมืองร้อน วิสาขบูชา ไปเวียนเทียนที่ไหนดี


 พักรบการเมืองร้อน วิสาขบูชา ไปเวียนเทียนที่ไหนดี
รับชมข่าว VDO -->

         แม้สถานการณ์การเมืองยังร้อนระอุ แต่สำหรับพุทธศาสนิกชนคนไทยแล้ว ยังคงให้ความสำคัญกับ วันพระใหญ่อย่าง วันวิสาขบูชา บรรยากาศการทำบุญตักบาตรในช่วงเช้าของวันที่ 13 พ.ค. 2557 เป็นไปอย่างคึกคัก
          และสำหรับชาวกรุงเทพฯ ปริมณฑล ที่ต้องการเดินทางไปร่วมพิธีเวียนเทียนในช่วงเย็นและค่ำของวันวิสาขบูชา ก็เบาใจได้ว่า ยังมีการจัดงานเวียนเทียนตามปกติ ไม่ว่าจะเป็น มณฑลพิธีท้องสนามหลวง รวมถึงวัด พระอารามหลวงสำคัญๆ ในเขตพระนครชั้นใน แม้จะยังมีการชุมนุมทางการเมืองอยู่ก็ตาม
         การจัดกิจกรรมเวียนเทียนในจุดสำคัญๆ ของวันวิสาขบูชา 13 พ.ค. 2557 ประกอบด้วย
         มณฑลพิธีท้องสนามหลวง มีการ งานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวิสาขบูชาโลก ประจำปี 2557 ภายใต้แนวคิด “รู้ธรรม รู้ทำ” เพื่อนำประเทศไทยสู่ความเป็นศูนย์กลางของพระพุทธศาสนาโลก วันอังคารที่ 13 พ.ค. 57 (วันวิสาขบูชา)  เวลา 17.00 น. จะมีพิธีแสดงตนเป็นพุทธมามกะ และพิธีเวียนเทียน ณ พลับพลาพิธี มณฑลพิธีท้องสนามหลวง
        พุทธมณฑล : จะจัดงานวันวิสาขบูชาในวันที่ 9-13 พฤษภาคม ซึ่งในวันวิสาขบูชา (13 พ.ค.) พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้นายอำพลเสนาณรงค์ องคมนตรีเป็นผู้แทนพระองค์ในพิธีบำเพ็ญพระราชกุศล
        วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร : จัดกิจกรรมโดยในวันที่ 13 พฤษภาคม ทางวัดได้จัดพิธีตักบาตรรอบภูเขาทอง พร้อมทั้งจัดพิธีบำเพ็ญกุศลอดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ ทุกรูปด้วย โดยในเวลา 19.00 น. จะมีการจัดพิธีเวียนเทียนเนื่องในวันวิสาขบูชา
       ซีคอน บางแค ก็จัดงาน “วิสาขบูชามหามงคล” เช่นกัน โดยร่วมกับ สำนักงานเขตภาษีเจริญ เพื่อให้พุทธศาสนิกชนฝั่งธนบุรี ได้สักการะและเวียนเทียนรอบองค์พระบรมสารีริกธาตุ และพระธาตุจาก 9 ประเทศ ได้แก่ ไทย อินเดีย เนปาล ทิเบต ศรีลังกา พม่า ไต้หวัน จีน สิงคโปร์ 
        นอกจากนี้ ยังมีการจัดพิธีเวียนเทียน ตามวัดสำคัญๆ ทั่วทั้งในกรุงเทพ และจังหวัดต่างๆ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคักอีกด้วย// //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.