ชู"บัวขาว"ดึงนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนัก
 


ชู"บัวขาว"ดึงนักท่องเที่ยวกระเป๋าหนัก


ชู

นางฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้อำนวยการกลุ่มสารสนเทศการตลาดการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่าททท.จะหันมาบุกตลาดดึงกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการชกมวย อย่างเต็มรูปแบบโดยใช้พรีเซนเตอร์ คือ บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยชื่อดัง ภายใต้ชื่อแคมเปญ มวยไทย ทูเดอะเวิร์ล เนื่องจากได้มีการวิจัยตลาดแล้วว่า มวยไทยเป็นสินค้าท่องเที่ยวที่ดึงดูดกลุ่มผู้มีการใช้จ่ายสูงหรือ ไฮเอนด์ ได้ โดยเฉพาะกลุ่ม กลุ่มระดับราชวงศ์ในต่างประเทศกับกลุ่มนักบริหารหญิงที่ต้องการใช้กีฬาเพื่อสร้างความมั่นคงให้จิตใจ ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีความชื่นชอบกีฬาดังกล่าว

“ในงานไหว้ครูมวยไทยโลก เมื่อวันที่ 17มี.ค.ที่ผ่านมา ททท.ประสบความสำเร็จในการจัดงานมากเนื่องจากมีต่างชาติสนใจมาเข้าร่วมงานมวยไทยกว่า 1,700 คน ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่าปีที่แล้วที่มาเพียง 600 อีกทั้งการมาครั้งนี้ยังนำญาติพี่น้องมาด้วยขณะเดียวกัน ททท.ก็ได้เชิญ บล็อกเกอร์จากหลายๆประเทศ มาดูศิลปะแขนงนี้ซึ่งทำให้เห็นได้ว่า มีความน่าสนใจ และ ก็จะนำไปเผยแพร่ให้คนในประเทศนั้นๆได้รับรู้”

นอกจากนั้นททท.ยังได้เปิด อินสตาแกรมซึ่งเป็นแหล่งรวมรูปภาพจากทั่วทุกมุมโลกโดย ใช้ชื่อว่า tatmuaythai ซึ่งหากนักท่องเที่ยวเข้าไปจะได้เห็นทั้งรูปของศิลปะมวยไทยต่างๆพร้อมกับแหล่งท่องเที่ยวที่มีอยู่มากมายของคนไทยด้วย

นางวิไลวรรณ ทวิชศรี รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว ททท. กล่าวว่ามวยไทยถือเป็นศิลปะที่กำลังได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติ โดยเฉพาะจากสหภาพยุโรปเนื่องจาก มีการวิจัยออกมาแล้วว่า เป็นกีฬาที่สามารถออกกำลังกายได้ทุกสัดส่วนของร่างกายขณะเดียวกันกลุ่มนักท่องเที่ยวที่นิยม ยังเป็นกลุ่มที่เป็นตลาดเฉพาะหรือนิชมาร์เก็ตซึ่งตรงกับนักท่องเที่ยวที่ ททท.ต้องการ คือ ใช้จ่ายสูงและพำนักนานวัน// //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.