ททท.เดินหน้าจับตลาดฮ่องกง
 


ททท.เดินหน้าจับตลาดฮ่องกง


ททท.เดินหน้าจับตลาดฮ่องกง

นางฐิติพร มณีเนตร ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานฮ่องกง เปิดเผยว่า ททท.เตรียมปรับกลยุทธ์การตลาดครั้งใหญ่ เพื่อดึงตลาดนักท่องเที่ยวฮ่องกงให้กลับมาประเทศไทย เนื่องจากการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ได้ส่งผลให้ฮ่องกงยกระดับการเตือนนักท่องเที่ยวสูงสุดเป็นสีดำ คือ ห้ามนักท่องเที่ยวมากรุงเทพฯ ทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวลดลงประมาณ 24% หรือประมาณ 50,000 คน จากปกติจะเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวมาก เพราะตรงกับเทศกาลตรุษจีน ทั้งนี้จะเน้นการเปลี่ยนจุดหมายทางการท่องเที่ยวไปเป็นเส้นทางเมืองรองต่างๆ อาทิ ภูเก็ต เชียงราย เชียงใหม่ เพราะไม่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมทางการเมือง

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้มีการหารือกับสายการบินที่มีเส้นทางบินตรงจากฮ่องกงสู่ประเทศไทยแล้ว ซึ่งกำลังเริ่มทำแผนจัดโปรโมชั่นราคาพิเศษ เพื่อฟื้นตลาดในช่วงเดือน มี.ค.เป็นต้นไป เริ่มจากการบินไทยที่จะเริ่มจัดโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินจากฮ่องกงมายังกรุงเทพฯ และต่อเครื่องไปจุดหมายต่างจังหวัด คาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดี รวมถึงฮ่องกง แอร์ไลนส์ ในการจัดราคาตั๋วพิเศษ 2,100 บาท สำหรับการเดินทางขาเดียวยังไม่รวมภาษีอื่นๆ ในช่วงปลายเดือน มี.ค. จากปกติขายราคาเต็มสำหรับเที่ยวบินไป-กลับ เฉลี่ย 12,000 บาท 

นอกจากนี้ จะยังดำเนินแผนการสร้างรับรู้อย่างต่อเนื่อง อาทิ จัดกิจกรรม เวดดิ้ง ออน เพลน หรือนำคู่รักที่ร่วมกิจกรรมกับฮ่องกง แอร์ไลนส์ มาจัดงานสมรสบนเครื่องบินเส้นทาง ฮ่องกง-ภูเก็ต เพื่อรับมือกับการแข่งขันของประเทศคู่แข่งที่ตัดสินใจเปลี่ยนจุดหมายจากไทยไปญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นถึง 70% รวมถึงมาเลเซียที่โหมโปรโมตปีแห่งการท่องเที่ยวอย่างหนัก

 // //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.