รถต้นแบบ นิสสัน สปอร์ต ซีดาน
 


รถต้นแบบ นิสสัน สปอร์ต ซีดาน


  รถต้นแบบ นิสสัน สปอร์ต ซีดาน

 คอลัมน์ โชว์รูมประชาชื่น
ในงาน ดีทรอยด์ มอเตอร์โชว์ ที่สหรัฐอเมริกา ค่ายนิสสัน เปิดตัวรถต้นแบบ หรือคอนเซ็ปต์ คาร์ (Concept Car) นิสสัน สปอร์ต ซีดาน คอนเซ็ปต์ (Nissan Sport Sedan Concept Car)

แนวคิดของรถต้นแบบ สปอร์ต ซีดานคันนี้ออกแบบมาเพื่อกำหนดแนวทางของรถรุ่นใหม่ที่จะผลิตขึ้นในอนาคต กระจังหน้าดีไซน์เป็นรูปตัววี เรียกรูปแบบนี้ว่า วี-โมชั่น (V-Motion) ชุปโครเมียมที่กรอบไฟ LED เพื่อให้ดูโฉบเฉี่ยว ออกแนวบูมเมอแรง หลังคาออกแบบเป็นสีดำเงา แผงหลังคาจึงแลดูเหมือนลอยตัวอยู่เหนือตัวถัง ส่วนของล้อ เป็นล้ออัลลอยมีขนาดใหญ่ถึง 20 นิ้วเครื่องยนต์บล็อก V6 ขนาดความจุกระบอกสูบ 3.5 ลิตร พละกำลัง 300 แรงม้า แต่ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดอัตราเร่งหรือแรงบิด

การออกแบบโดยการประกบคู่ของขุมพลังบล็อกนี้เข้ากับเกียร์ AT จะทำให้เกิดการแปรผันต่อเนื่อง และเอ็กซ์ทรอนิก (Xtronic) ได้รับการปรับจูนให้เป็นแบบสปอร์ต

แอนดี้ พาลเมอร์ (Andy Palmer) รองประธานบริหาร ได้กล่าวในการเปิดตัวในงานว่า สปอร์ต ซีดาน คอนเซ็ปต์ คาร์นี้ จะเป็นต้นแบบของรถนิสสันที่จะผลิตขึ้นในอนาคตอีกไม่นาน เพื่อสะท้อนทิศทางการออกแบบ เน้นความทรงพลังและเร้าใจ เป็นต้นแบบประเภทรถสปอร์ตหรูของนิสสัน

(ที่มา:มติชนรายวัน 21 มกราคม 2557)

ร่วมเป็นแฟนเพจเฟซบุ๊กกับมติชนออนไลน์
www.facebook.com/MatichonOnline
// //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.