อาดิดาส ขานรับเทรนด์ Wearable ออกไมโค้ช สมาร์ทรัน
 


อาดิดาส ขานรับเทรนด์ Wearable ออกไมโค้ช สมาร์ทรัน


อาดิดาส ขานรับเทรนด์ Wearable ออกไมโค้ช สมาร์ทรัน

อาดิดาส ส่งนวัตกรรมล่าสุด ไมโค้ช สมาร์ทรัน  อุปกรณ์สำหรับผู้รักการวิ่งที่มาในรูปแบบของนาฬิกา ใช้งานง่ายจอสีทัชสกรีน มีแอคเซเรโรมิเตอร์ แม่นยำในการจับเวลา วัดระยะ และความเร็ว มาพร้อม จีพีเอส เครื่องเล่น MP3 พร้อมบลูทูธไร้สาย...

อาดิดาส  เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมล่าสุด "ไมโค้ช สมาร์ทรัน"  อุปกรณ์สำหรับผู้รักการวิ่งที่มาในรูปแบบของนาฬิกา ใช้งานง่าย ทันสมัย โดยผู้ใช้สามารถรู้ระยะทางการวิ่งด้วยระบบจีพีเอส ที่มาพร้อมหน้าจอแสดงผลอัตราการเต้นของหัวใจ ขณะรับฟังเพลงโปรดยามออกกำลังกาย ไมโค้ช สมาร์ทรัน มาพร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัย แม่นยำในการจับเวลา ใช้งานง่าย และหน้าจอทัชสกรีนสี เซ็นเซอร์ที่ช่วยวัดระดับการเต้นของหัวใจ ผ่านการจับชีพจรจากบริเวณข้อมือ มาในรูปแบบไร้สาย ขจัดปัญหายุ่งยากกับสายที่พันกัน มาพร้อมกับ แอคเซเรโรมิเตอร์ (Accelerometer) ที่จะช่วยวัดทุกระยะการเคลื่อนไหวของผู้ใช้ผ่านหน้าจอได้ทันที พร้อมกับระบบจีพีเอส ที่จะวัดทั้งความเร็ว ระยะทาง และเส้นทางของผู้ใช้ พร้อมกันนี้ อาดิดาส ไมโค้ช สมาร์ทรัน ยังมาพร้อมเครื่องเล่น MP3 พร้อมบลูทูธไร้สาย เชื่อมสัญญาณโดยไม่ต้องเสียบสายหูฟังโทรศัพท์ให้ยุ่งยากอีกต่อไป

นายไซม่อน แดร็บเบิ้ล ผู้อำนวยการ ไมโค้ช อาดิดาส กล่าวว่า นับเป็นการผสมผสานนวัตกรรมล่าสุด อย่าง ไมโอ ริส (Mio Wrist) พร้อมกับเทคโนโลยีในการวัดการเต้นของหัวใจแบบต่อเนื่อง การออกแบบและความสะดวกสบายในการใช้ระบบแผนที่นำทาง คือ ความพยายามในการออกแบบเพื่อค้นหาจุดที่ลงตัวที่สุด เพื่อสร้างความแตกต่างจากนาฬิกาวิ่งยี่ห้ออื่นๆ นี่ไม่ใช่เพียงแค่ ทำให้เราแตกต่างจากคู่แข่งรายอื่นๆ เท่านั้น เพราะนอกเหนือจากระบบเทรนนิ่งของไมโค้ชแล้วนั้น ไมโค้ช สมาร์ทรัน ยังช่วยปลดปล่อยศักยภาพของผู้วิ่ง ไม่ว่าคุณจะเริ่มต้นการวิ่งที่ใด 10 กิโลเมตร หรือแม้แต่การแข่งวิ่งมาราธอน ไมโค้ช สมาร์ทรัน จะทำให้การฝึกฝนของผู้ใช้เป็นเรื่องง่าย และได้ผลลัพธ์เป็นไปอย่างที่ต้องการ

ผอ.ไมโค้ช อาดิดาส กล่าวต่อว่า การฝึกวิ่งสลับกับเดิน นับเป็นสิ่งช่วยพัฒนาความแข็ง แกร่ง ความเร็ว และความต้านทานได้เป็นอย่างดี ซึ่งระบบไมโค้ช ใช้แนวคิดนี้ ในการพัฒนาโดยใช้สี เข้ามาฝึกการออกกำลังกาย ได้แก่ การแบ่งออกเป็น 4 โซนสี คือ ฟ้า เขียว เหลืองและแดง โดย ไมโค้ช สมาร์ทรัน  ใช้สีเหล่านี้เพื่อช่วยในการฝึกการออกกำลังกาย ทุกๆ ขั้นตอนจะมีคำแนะนำที่มาในรูปแบบต่างๆ อาทิ ระบบสั่น ผ่านหน้าจอสัมผัสสี หน้าจอขนาด 1.45 นิ้ว อีกทั้งยังสามารถทำหน้าที่เป็นโค้ช เพื่อบอกให้เพิ่มหรือลดความเร็วลงในการวิ่ง และรองรับการทำงานด้วยบลูทูธ

แดร็บเบิ้ล  กล่าวอีกว่า นักวิ่งหลายๆ คนไม่ได้ใช้ประโยชน์ จากนาฬิกาข้อมือออกกำลังกาย ในการปรับแผนการออกกำลังกาย รวมถึงการนำข้อมูลการออกกำลังกายส่วนบุคคลมาใช้ รวมถึงความยุ่งยากจากการใช้งาน แต่ อาดิดาส ไมโค้ช สมาร์ทรัน สามารถเชื่อมโยงข้อมูลทั้งหมดเข้าด้วยกัน เพื่อให้การฝึกและการออกกำลังกายของคุณได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ด้วยการใช้เชื่อมต่อผ่านเครือข่ายไร้สาย การวางแผนการออกกำลังกายที่ดี ไม่ใช่แค่เรื่องของวิธีการวิ่ง แต่เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด ผู้ออกกำลังกายต้องนำค่าคาร์ดิโอ มารวมกับค่าด้านความแข็งแรงและความยืดหยุ่น เพื่อให้ได้ผลลัพธ์อย่างที่คุณต้องการ  เพราะสมาร์ทรัน ประกอบด้วยภาพแอนิเมชั่นกว่า 400 ภาพ ที่จะช่วยคุณวางแผน และสอนการออกกำลังกายของคุณให้ถูกต้อง ทั้งนี้ภาพแอนิเมชั่นจะเล่นผ่านหน้าจอเพื่อให้คุณสามารถทำตามได้ซ้ำๆ และครบทุกท่าที่จำเป็น

ด้าน เธอเรส มาฮอน หัวหน้าโค้ชสมาคมกรีฑาสหราชอาณาจักร กล่าวว่า ความสมบูรณ์และความเรียบง่ายของ อาดิดาส ไมโค้ช สมาร์ทรัน คือสิ่งที่น่าอัศจรรย์ ด้วยทั้งภาพและเสียงเพื่อการฝึกฝน ทำให้ อาดิดาส ไมโค้ช สมาร์ทรัน เหนือกว่าคู่แข่งรายอื่นๆ เพราะโดยปกติ ผู้ออกกำลังกายที่ใช้อุปกรณ์อื่นๆ มักมองข้ามความสำคัญในเรื่องของการฝึกความทนทานและความหยืดหยุ่นในการออกกำลังกาย ซึ่ง อาดิดาส ไมโค้ช สมาร์ทรันนี้ มาพร้อมคำแนะนำที่ทำให้เห็นภาพถึงการออกกำลังกายซึ่งนำมาในการเพิ่มประสิทธิภาพและลดอาการบาดเจ็บได้เป็นอย่างดี.

 // //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.