ดีแทคเผยยอดใช้ดาต้าอวยพรปีใหม่57 โตขึ้น175%
 


ดีแทคเผยยอดใช้ดาต้าอวยพรปีใหม่57 โตขึ้น175%


ดีแทคเผยยอดใช้ดาต้าอวยพรปีใหม่57 โตขึ้น175%

ดีแทค เผยยอดคนใช้ดาต้าอวยพรปีใหม่ 2557 โตขึ้นจากปี 56 ราว 175% เนื่องจากการใช้โมบายล์อินเทอร์เน็ตที่ยังมีการใช้งานสูงต่อเนื่อง โดยฮิตส่งผ่านคำอวยพรผ่านทางแอพพลิเคชั่นออนไลน์บนสมาร์ทโฟน...

นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาด บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่า พฤติกรรมผู้ใช้มือถืออวยพรปีใหม่ได้เปลี่ยนแปลงสู่ยุค 3G อย่างชัดเจน ตามทิศทางผู้ใช้งานทั่วโลกที่นิยมอวยพรผ่านสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตด้วยแอพพลิเคชั่นที่ใช้ติดต่อสื่อสารประจำผ่านสังคมออนไลน์ เช่น Facebook, LINE, WhatsApp, Instagram, Twitter หรือ Google+ เป็นต้น และที่ผ่านมาผู้ใช้งานส่วนใหญ่นิยมเปลี่ยนมาใช้งานบนสมาร์ทโฟนและแพ็กเกจใช้งานบน 3G ที่คุ้มค่า และจากการทำตลาดที่ต้องการให้ทุกคนเป็นเจ้าของได้ในราคาไม่แพง แต่คุณภาพสูง เช่น dtac TriNet Phone รุ่นต่างๆ

ผองอาวุโสฝ่ายการตลาด ดีแทค กล่าวต่อว่า ส่วนสถิติที่นิยมใช้งานดาต้า หรือ อวยพรปีใหม่ออนไลน์กันสูงสุดอยู่ในช่วงเวลา 21.15-21.30 น. เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2556 และมียอดการใช้งานสูงสุด ณ ช่วงเวลาหนึ่งถึงประมาณ 2.6 ล้านราย (Concurrent Users) โดยในปีนี้มีการใช้งานดาต้าเพิ่มสูงขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาถึงประมาณ 175% ผู้ใช้งานนิยมการอวยพรผ่านแอพพลิเคชั่นออนไลน์ที่เพิ่มสีสันและความน่ารักในการส่งข้อความมากยิ่งขึ้น เช่น การอวยพรผ่าน LINE ซึ่งดีแทคได้เปิดให้ดาวน์โหลดสติกเกอร์ LINE คาแรกเตอร์ใหม่ล่าสุดต้อนรับเทศกาลปีใหม่นี้ และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีโดยยอดผู้ใช้งาน LINE เข้ามาแอดเฟรนด์ผ่าน dtac Official Account เพื่อดาวน์โหลดสติกเกอร์ดีแทคแล้วมากกว่า 10 ล้านราย สำหรับการอวยพรผ่าน MMS ในปีนี้มียอดประมาณ 3 แสนข้อความ และยอดอวยพรผ่าน SMS มีประมาณ 13.8 ล้านข้อความ โดยมีการใช้งานหนาแน่นสูงสุดในช่วงเวลาประมาณ 00.00-01.00 น. ของวันที่ 1 ม.ค. 2557 (ข้อมูล ณ วันที่ 1 ม.ค. 2557 เวลา 08.00 น.)

นายปกรณ์ กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ ในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองความสุขเดือนธันวาคม และปีใหม่ ดีแทคได้เตรียมความพร้อมของโครงข่ายดีแทคและดีแทคไตรเน็ตเพื่อให้ลูกค้าได้ ใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง มีการจัดทีมงานพิเศษเพื่อดูแลเครือข่ายการใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง เพิ่มการมอนิเตอร์ในพื้นที่การใช้งานปรับพารามิเตอร์ให้เสาส่งสัญญาณรองรับพื้นที่การใช้งานที่หนาแน่นให้ดีที่สุด และเพิ่ม Capacity ตามแผนในแต่ละจุดของพื้นที่รองรับการใช้งานหนาแน่นช่วงเทศกาล พร้อมทั้งส่งรถโมบายล์เพิ่มขยายช่องสัญญาณรองรับการใช้งานเพิ่มเติมอีกด้วย.// //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.