หาอ่านได้แล้ว รวม 10 เรื่องสั้น "ความทรงจำบางอย่างช่างรางเลือน"
 


หาอ่านได้แล้ว รวม 10 เรื่องสั้น "ความทรงจำบางอย่างช่างรางเลือน"


 หาอ่านได้แล้ว  รวม 10 เรื่องสั้น

              ท่ามกลางความจริงความลวง และความทรงจำ วนเวียนอยู่ในชีวิตของปุถุชนทั่วไป ใครจะเชื่อว่าทั้งสามสิ่งเป็นปัจจัยที่ทำให้ไม่อาจเชื่อถืออะไรได้ ในเมื่อบางครั้งมันก็กลืนกันจนแยกไม่ออก

              รวมเรื่องสั้น“ความทรงจำบางอย่างช่างรางเลือน” จากฝีมือนักเขียนหนุ่มไฟแรง “รัชศักดิ์ จิรวัฒน์” จึงถือกำเนิดขึ้นมาท่ามกลางความสับสนของสังคมในทุกวันนี้

              ด้วยเรื่องสั้นทั้ง10 เรื่อง ล้วนเคี่ยวกรำประเด็นไว้ในทุกมุมมอง อาทิเรื่อง “เปลือก” ซึ่งกล่าวถึงค่านิยม ความเลิศหรูทันสมัยในความรักของชายหนุ่มหญิงสาว หากสุดท้ายทุกอย่างก็เฉลยด้วยตัวของมันเองว่าทุกอย่างเป็นของนอกกายที่ฉาบทาให้สวยงามเพียงเท่านั้น

               ขณะที่เรื่อง“ครอบครัวของผม (ในสังคมสองสี)” ซึ่งกล่าวถึงความขัดแย้งทางการเมืองในมุมมองของเยาวชน ขณะที่พ่อและแม่ไม่พูดจากันเพราะถือหางการเมืองคนละด้าน แต่สุดท้ายสิ่งที่ทำให้คนในบ้านปรับความเข้าใจกันได้ก็คือความเข้มแข็งของสถาบันครอบครัว

               เช่นเดียวกับเรื่อง“ความทรงจำบางอย่างช่างรางเลือน” เป็นเรื่องสั้นเหนือจริงที่กระเทาะเปลือกอารมณ์-ความรู้สึกของคนที่สูญเสียพ่อ แม้ต่อมาจะรู้ว่าเป็นฝีมือน้องสาวที่เผลอใช้พลังจิตจนทำให้พ่อตาย แต่ด้วยความเป็นพี่-น้อง เขาจึงไม่อาจลงทัณฑ์บุคคลร่วมสายเลือดเดียวกันได้

                นับเป็นงานเขียนที่เข้มข้นลุ่มลึก สะท้อนโครงสร้างทางสังคมอันบิดเบี้ยว จบลงด้วยอารมณ์เศร้ากึ่งสุข แต่ก็แฝงไว้ซึ่งการมองโลกไปข้างหน้าอย่างมีความหวังอยู่เสมอ

 

 

คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติม// //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.