PORSCHE CAYENNE PLATINUM EDITION 2014
 


PORSCHE CAYENNE PLATINUM EDITION 2014


PORSCHE CAYENNE PLATINUM EDITION 2014

Porsche อัพเกรด Cayenne รุ่น 6 สูบใหม่ด้วยการผลิตรุ่นพิเศษ นั่นคือรุ่น Platinum Edition โดย Cayenne และ Cayenne Diesel ในรูปแบบล่าสุดนี้ จัดเต็มด้วยการติดตั้งอุปกรณ์พิเศษคุณภาพสูงครบครัน...

การอัพเกรด Cayenne รุ่น 6 สูบใหม่ด้วยการผลิตรุ่นพิเศษขึ้นมานั่นคือรุ่น Platinum Edition สำหรับ Cayenne รุ่นเบนซินและดีเซลในรูปแบบพิเศษนี้ ได้รับการตกแต่งด้วยอุปกรณ์พิเศษคุณภาพสูงครบ รูปลักษณ์ภายนอกยังคงเรือนร่างของ SUV ระดับพรีเมี่ยม เน้นมุมมองโดดเด่นสะดุด ตัวถังใช้สีเงินแพลทินัม (Platinum Silver Metallic) ในขณะที่ห้องโดยสารตกแต่งให้มีความหรูหราและมีความเป็นเอกลักษณ์ด้วยการใช้ สีแบบทูโทน สำหรับ Porsche Cayenne รุ่นพิเศษนี้ ผลิตในจำนวนจำกัดเพื่อสร้างความเป็นเอกลักษณ์ให้กับรถมากขึ้น


ในการเพิ่มอุปกรณ์มาตรฐาน Porsche ได้ทำการออกแบบโดยเน้นให้รถมีความสะดวกสบายและปลอดภัย รถ Cayenne รุ่น Platinum Edition จะมาพร้อมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ Tiptronic S 8 สปีด, ไฟหน้าแบบไบซีนอล, พวงมาลัยพาวเวอร์แบบไฟฟ้า (Power Steering Plus) รวมถึงติดตั้งระบบช่วยจอดหรือ Park Assist system ทั้งด้านหน้าและด้านหลังมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน รถรุ่นพิเศษคันนี้ยังได้รับการติดกระจกแบบ automatic anti-dazzle interior mirrors เพื่อขจัดสิ่งที่พรางตารวมถึงแสงสะท้อนเพื่อการมองเห็นการจราจรทางด้านหลัง รถได้อย่างชัดเจนอีกด้วย และยังมีกระจกส่วนตัวหรือ privacy glazing เพื่อป้องกันสิ่งรบกวนจากภายนอกที่มีต่อผู้โดยสารทางด้านหลังด้วยเช่นกัน


ชิ้นส่วนต่างๆ ของรถได้รับการตกแต่งด้วยสีเงินแพลทินัม (Platinum Silver Metallic) เช่น ครีบของช่องดักอากาศด้านข้างและตรงกลาง เส้นกรอบกระจกทางด้านข้างรถ ลิ้นสปอยเลอร์หลัง รวมไปถึงเส้นตัดของประตูหลัง สีมาตรฐานที่เจ้าของสามารถสั่งได้คือสีดำและสีขาว หากเป็นสีเมทัลลิก ลูกค้าของ Porsche สามารถเลือกสี Meteor Grey Metallic, Basalt Black Metallic และ Mahogany Metallic ได้ สีขาวแบบเมทัลลิก (White Metallic) เป็นสีพิเศษและสามารถเลือกได้ใน Cayenne รุ่นพิเศษเท่านั้น ล้อ 19 นิ้ว ลาย Cayenne Design II wheels มาพร้อมโลโก้ Porsche ในรูปแบบสีเต็ม


ภายใน แบบทูโทน สีดำ/เนื้อ (Black/Luxor Beige two-tone combination) สร้างความหรูหราให้กับห้องโดยสาร ภายในห้องโดยสารจะมาพร้อมกับการออกแบบที่ผสมผสานหนัง พลาสติก อัลลอย และพรม (partial leather interior) อุปกรณ์มาตรฐานที่แตกต่างจากรุ่นปกติลูกค้าสามารถเลือกติดตั้งหนังแท้ทั้ง คันเป็นออฟชั่นเสริม พรมจะได้รับการสลักโลโก้ Porsche และตัดขอบด้วยสี Luxor beige ส่วนกาบประตูด้านหน้าจะมาพร้อมกับโลโก้ "Platinum Edition" เพื่อความแตกต่างจากรุ่นทั่วไป


พวงมาลัย Sport Design steering wheel ที่มาพร้อมกับก้านเกียร์ได้รับการติดตั้งเป็นพวงมาลัยมาตรฐานให้กับรถ พร้อมด้วยการสลักโลโก้ Porsche บนพนักพิงศีรษะของเบาะทางด้านหน้าและด้านหลัง การเน้นมุมมองให้เห็นถึงวัสดุคุณภาพสูงตามแบบฉบับจาก Porsche ระบบการจัดการการสื่อสาร Porsche Communication Management (PCM) system พร้อมกับระบบค้นหาเส้นทางหรือ navigation module เป็นอุปกรณ์มาตรฐานโดยหน้าจอ PCM จะมีความละเอียดสูง จอภาพขนาด 7 นิ้วแบบระบบสัมผัสสั่งงานด้วยการแตะไปที่หน้าจอ ระบบเสียงพร้อมกับลำโพง 11 ตัว มีกำลังขับรวม 235 วัตต์


Cayenne Platinum Edition มีกำลังของเครื่องยนต์สูงสุด 300 แรงม้า หรือ 220 กิโลวัตต์ เครื่องยนต์ส่งถ่ายแรงบิดไปยังล้อทั้งสี่ โดยจะทำงานร่วมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ Tiptronic S สำหรับอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงตามรูปแบบ NEDC อยู่ที่ 9.9 ลิตร/100 กิโลเมตร (อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อยู่ที่ 236 กรัม/กิโลเมตร) ส่วนรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล Cayenne Diesel Platinum Edition วางเครื่องยนต์ขนาด 3 ลิตรแบบ V6 ให้กำลังของเครื่องยนต์สูงสุด 245 แรงม้า หรือ 180 กิโลวัตต์ อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงตามรูปแบบ NEDC อยู่ที่ 7.2 ลิตร/100 กิโลเมตร (อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์อยู่ที่ 189 กรัม/กิโลเมตร)

AAS auto services ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Porsche อย่างเป็นทางการในประเทศไทยกับศูนย์บริการมาตรฐาน ทีมวิศวกรที่มีประสบการณ์ ผ่านการฝึกอบรมจากโรงงาน Porsche ในประเทศเยอรมนีพร้อมด้วยการรับรองและผ่านการทดสอบจากโรงงานในระดับเหรียญทอง หรือ Zertifizierter Porsche Techniker – Gold Expert เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.porsche.co.th

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail [email protected]
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

 // //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.