เดินตามดาว หมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 20-26 ธันวาคม 2556
 


เดินตามดาว หมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 20-26 ธันวาคม 2556


 เดินตามดาว หมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 20-26 ธันวาคม 2556


ราศีเมษ หรือ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านไม่ค่อยสนใจกับการทำงานและการผันแปรของสิ่งแวดล้อม รวมทั้งการเคลื่อนไหวของคนหมู่ใหญ่ด้วย มีความสุขและความหวังในการกะเก็งกำไรจากทางการค้า ได้ใช้ความชำนาญและไหวพริบปฏิภาณในการแสวงหาโชคลาภจากทางไกล ธุรกิจที่ลงทุนสูงหรือทำได้โดยยากยังไม่ได้รับผลดีใดๆ จากการลงทุนจากเพื่อนที่อ่อนกว่าในระยะนี้ แต่มีโชคดีในการเสี่ยงอยู่บ้างจากการพนันแบบญาติมิตร เช่นเล่นไพ่ผ่องไทยโดยได้รับอนุญาตจากตำรวจ ไม่ควรนำดาบออกมารำหรือยิงปืนเล่นในอาณาเขตบ้าน ท่านจะเสียหายโดยนึกไม่ถึงราศีพฤษภ หรือ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านจะหวังพึ่งผู้ใดไม่ได้ทั้งสิ้น แม้ถูกวิ่งราวในสาธารณสถานผู้คนมากมาย ถ้าท่านร้องว่าช่วยด้วย ใครๆ ก็หันมามองท่านไม่ได้มองคนร้ายว่าวิ่งไปทางไหน ถ้าถือใบละร้อยบนรถเมล์หรือกลางตลาดจะถูกแย่งชิง วันที่ 25 ธันวาคมนี้อังคารเป็นกาลกิณีองศาถึงจันทร์ สตรีมักถูกทำร้ายต่อหน้าคนหมู่มาก โดยไม่มีผู้ใดกล้าช่วยเหลือ อาจมีการผ่าตัดเล็กน้อยที่หน้าอกหรือเจาะเลือดตรวจโรคตามปกติธรรมดา ประตูหน้าต่างบ้านที่อยู่ไกลหูไกลตาจะถูกงัดแงะโดยเฉพาะที่ครัวเรือนคนใช้ ได้ข่าวดีหรือได้พบผู้ที่เป็นกัลยาณมิตรกันต่อไป อย่าออกนอกบ้านเวลากลางคืนราศีมิถุน หรือ 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านมีพฤหัสบดีในราศีของท่าน ทำมุมเล็งกับพุธและอาทิตย์โดยอัตโนมัติ และดาวพฤหัสบดีนั้นกำลังโคจรถอยหลัง เรื่องราวใหญ่ๆ โตๆ มักมีการเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหัน ไม่ควรอยู่ในที่กว้างใหญ่ท่ามกลางผู้คนแออัดยัดเยียด เพราะถ้าเกิดอาการท้องเดินขึ้นมาท่านจะวิ่งหาห้องน้ำไม่ทัน ส่วนปัญหาชีวิตอื่นๆ ที่เกิดในระยะนี้ อาทิตย์และพุธให้คุณ ได้รับความช่วยเหลือผ่อนหนักเป็นเบาได้เสมอ ใครเขาทะเลาะวิวาทกันท่านอย่าไปดู ตกใจตื่นในเวลาดึกๆ ควรนอนนิ่งๆ เงี่ยหูฟังว่าท่านตื่นเพราะอะไร ถ้าผลีผลามลุกขึ้นเอะอะมะเทิ่งอาจมีภัยราศีกรกฎ หรือ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านมีจันทร์เป็นดาวประจำราศี ชีวิตของท่านตามปกติแล้วก็นับว่ามีความสว่างไสวกระจ่างแจ้ง สามารถแนะนำคนหลงทางให้เดินถูกทางได้ นั่นเป็นตำราโบราณซึ่งคนเรายังมีจิตใจบริสุทธิ์ผุดผ่อง ผิดกับสมัยนี้ ถ้าท่านไปแนะนำอะไรก็ตามจะชอกช้ำระกำใจมาก เพราะนอกจากไม่เชื่อแล้วเขายังว่าให้อีกด้วย จันทร์ถึงอังคารในวันที่อังคารเป็นกาลกิณีและมีพลังมาก อย่าทำตัวเป็นกันเองกับเพศตรงข้ามที่ไม่ใช่ญาติมิตรสนิท ถ้าเขาโกรธขึ้นมาเรื่องจะไปกันใหญ่ เห็นใครถูกหลอกลวงต้มตุ๋นถ้าเข้าไปยุ่งกับเขาจะเกิดเรื่อง ท่านจะหกล้มในที่ลื่นๆราศีสิงห์ หรือ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านมีดาวประจำราศีที่ทรงพลังมากร่วมกับดาวพุธเล็งพฤหัสบดี ส่วนในเรื่องที่เกี่ยวกับการเงินมีพระเกตุเล็งฉกาจกับมฤตยู จะร่วมงานกับผู้คนเป็นอันมากที่มีกิจกรรมเดียวกัน ได้รับยกย่องให้เป็นหัวหน้ากลุ่มชนที่กำลังเรียกร้องอะไรสักอย่าง ถ้าไม่มีเหตุการณ์เช่นนี้ก็จะได้ตำแหน่งในสมาคมสโมสรใหญ่ๆ ที่ท่านทุ่มเททำความเจริญให้ได้ มีรายจ่ายสูงเป็นพิเศษ เช่น ซื้อบัตรผ่านประตูให้บริวารเข้าชมการแสดงหรือฟังดนตรีการกุศลที่ท่านเป็นผู้รับผิดชอบในเรื่องรายได้ ได้รับการติดต่อจากญาติมิตรที่อยู่ห่างไกล หรือทำธุรกิจในเรื่องเงินตราต่างประเทศราศีกันย์ หรือ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านมีดาวอังคารในราศีเกิด ซึ่งขณะนี้ทำมุมเล็งใกล้มฤตยูเข้าไปเรื่อยๆ แต่มฤตยูในราศีมีนหมายถึงปัญหาที่เกิดจากน้ำ ความยุ่งยากเดือดร้อนของท่านและเพื่อนในสังคมเดียวกันจึงมักเกิดจากน้ำ เช่น น้ำในบ่อคลองที่ใช้อาบกินได้เกิดใช้ไม่ได้โดยไม่รู้ว่าทำไม แต่รู้ว่าถ้าน้ำนี้ถูกตัวแล้วตัวจะเน่าเป็นปัญหาที่แก้ไขยาก เช่น น้ำฝนเป็นพิษ เป็นต้น ท่านจะพบเห็นเรื่องยุ่งยากจุกจิกบ่อยๆ ต่อไปอีกก็เพราะดาวมฤตยูเล็งราศีท่านอยู่ ตอนนี้โคจรเป็นปกติก็ยังพอไหว เมื่อโคจรถอยหลังจะมีเรื่องยุ่งยากเกิดขึ้นบ่อยๆ มฤตยูเป็นดาวแห่งความลึกลับ ภัยที่มาถึงก็ลึกลับด้วยราศีตุล หรือ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านมีดาวพระเคราะห์คู่มิตรที่นำโชคมาให้ แต่ก็โคจรห่างกันออกไปเรื่อยๆ เมื่อสิ้นมิถุนายน 2557 (ปีหน้า) ราหูจะย้ายจากราศีตุลไปอยู่ราศีกันย์และปลายเดือนพฤศจิกายนปีหน้า (2557) เสาร์ย้ายไปราศีธนูห่างไปดวงละทางสองทาง เพราะมีวิถีโคจรต่างกัน ท่านชาวราศีตุลก็จะถูกดาวเสาร์เล็งพระราหูขนาบสองทางแบบร่ำรวยแล้วยังได้แฟนสวยด้วย ระยะนี้การเดินทางไม่ปลอดภัยไม่ว่ากลางวันหรือกลางคืน เมื่อถึงเวลาเปิดประตูบ้านแล้วไม่ควรเปิดอีกจนกว่าจะถึงเวลาเช้าจะปลอดภัยยิ่งขึ้น การให้ยืมเงินเป็นการทำลายมิตรภาพเพราะเงินจะสูญและถูกโกรธราศีพิจิก หรือ 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านได้ลาภจากบริวารที่อยู่ห่างไกล หรือชนเหล่านี้เดินทางมาหาท่านพร้อมกับนำข่าวดีมาบอก หรือนำของแปลกประหลาดหายากมาฝาก มีเพื่อนหน้าใหม่แนะนำวิธีทำมาค้าขายที่มีผลกำไรงามมาก เช่น ลงทุนพันบาทได้กำไรห้าพัน เช่น ท่านส่งใบละพันให้เขาหนึ่งใบเขาจะคืนให้ท่านภายในห้านาทีห้าใบ ซึ่งท่านคงไม่เชื่อเพราะรู้อยู่ว่าขืนทำเช่นนั้นจะไม่ได้คืนแม้แต่บาทเดียว อะไรก็ตามที่ผิดปกติมักไม่จริง อาทิตย์กับพุธในราศีการเงินนำลาภมาให้ท่าน แต่ก็ไม่วายมีเลศนัยแอบแฝงอยู่เพราะราหูอยู่ข้างหลังราศีท่าน มฤตยูทำมุมอยู่ด้วย ลาภที่ได้มักทำให้ตื่นเต้นราศีธนู หรือ 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านมีดาวพฤหัสบดีเป็นดาวประจำราศี เป็นผู้มีสติปัญญาวิชาการดีอยู่แล้วตามปกติ และมีจริยธรรมด้วย แต่ในเวลาที่ดาวพฤหัสบดีโคจรไปในราศีที่ตกต่ำ หรือร่วมกับดาวเสาร์เหมือนเพชรตกลงไปอยู่ในโคลนตมย่อมดับรัศมี แต่วินาทีนี้พฤหัสบดีเดินเป็นปกติแม้อยู่ในราศีธรรมดาก็ให้ลาภท่านอยู่แล้ว หมายถึงประชาชนบุคคลธรรมดาที่ดาวพฤหัสบดีไม่ให้คุณแต่ก็ไม่ให้โทษก็ยังมั่งมีศรีสุขโดยทั่วหน้ากัน ถ้าดาวพฤหัสบดีอับแสง ผู้คนจะอดอยากจนเศรษฐกิจตกต่ำหรือเกิดสงครามตามบ้านเล็กเมืองน้อย ชาวราศีนี้ที่เป็นโสดจะพบรักราศีมังกร หรือ 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านยังอยู่ในเกณฑ์ที่ได้ลาภลอยต่างๆ อยู่เสมอ พระเกตุทำมุมกับราศีของท่าน ญาติมิตรบางคนจะประสบกับชะตากรรมแปลกประหลาดน่าตกอกตกใจ แต่มีผู้สามารถช่วยเหลือแก้ไขได้ บริวารที่มีอิทธิพลจะทำลายการงานหรือชื่อเสียงของท่าน มีการใส่ร้ายอย่างแนบเนียนซึ่งผู้คนจะเชื่อถือท่านเป็นส่วนมาก แม้บ้านท่านจะมีบริวารหลายคน แต่ถ้าท่านไม่อยู่เพียงคนเดียวจะเกิดช่องว่างขึ้นมากมายในการโจรกรรมและความประพฤติเสียๆ หายๆ ของบริวาร อีกหน่อยดาวอังคารก็ย้ายท่านก็คงจะดีขึ้นในเรื่องหน้าที่การงาน คนที่ชอบใส่ร้ายจะหายไปเองราศีกุมภ์ หรือ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านโชคดีต่อเนื่องกันหลายวัน ได้ลาภเป็นทองรูปพรรณหรือสิ่งของมีค่าอื่นๆ เป็นอันมาก ได้เดินทางเที่ยวเตร่ด้วยความสนุกสนาน กิจการงานราบรื่นเจริญก้าวหน้าไปด้วยดี ผู้ว่างงานที่ยื่นสมัครไว้ก็มีการตอบรับที่ดีมีรายได้เหมาะสมกับคุณวุฒิและงานที่ทำ การติดต่อวิ่งเต้นช่วยเหลือบริวารเรื่องอะไรก็ตาม ได้รับความสำเร็จสมความมุ่งหมาย ถ้าฝันเห็นญาติมิตรหรือใครก็ตามที่ท่านรู้ว่าเขาล่วงลับไปแล้วควรทำบุญอุทิศกุศลให้เขาตามศรัทธา ท่านที่มีเด็กๆ อยู่ในความดูแลหมู่นี้พวกเด็กดวงอ่อนแอต้องดูแลอย่างเข้มงวดราศีมีน หรือ 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านมีดาวมฤตยูในราศีเกิดตอนนี้ดาวอังคารและพระเกตุเล็งฉกาจ มักเกิดเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง คิดไว้อย่างหนึ่งกลับกลายเป็นอีกอย่างหนึ่ง แต่กิจการงานอาชีพดำเนินไปด้วยดี งานที่ริเริ่มใหม่ก็สำเร็จโดยประสงค์ เพื่อนที่มีความรู้แต่เกษียณหรือตกงานมีคำแนะนำใหม่ๆ มาให้ท่าน ท่านก็ไม่ต้องไปเก็บเอามาคิด ข่าวร้ายที่มาถึงท่านในระยะนี้ไม่ใช่เรื่องจริง การได้ข่าวร้ายคือเคราะห์ร้ายของท่านซึ่งเป็นการสะเดาะเคราะห์ไปในตัว วันที่ 24 ธันวาคมเวลาค่ำ จันทร์เป็นกาลกิณีเล็งราศีของท่าน ไม่ควรออกไปเที่ยว ได้เครื่องประดับ(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

 

 

 

(ที่มา:มติชนสุดสัปดาห์ประจำวันที่ 20-26 ธันวาคม 2556)


ร่วมคลิกไลค์แฟนเพจมติชนสุดสัปดาห์ผ่านทางเฟซบุ๊กได้ที่

www.facebook.com/matichonweekly// //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.