ยกมือขึ้น!...ถ้าคุณชอบหยิบของจากห้องพักในโรงแรม
 


ยกมือขึ้น!...ถ้าคุณชอบหยิบของจากห้องพักในโรงแรม


ยกมือขึ้น!...ถ้าคุณชอบหยิบของจากห้องพักในโรงแรม

ผลสำรวจระบุว่านักท่องเที่ยวชาวไทย 3 ใน 5 ชอบหยิบของจากห้องพักตามโรงแรมเป็นที่ระลึก โดยมักจะหยิบตั้งแต่อุปกรณ์อาบน้ำ ไปจนถึงแบตเตอรี่รีโมตโทรทัศน์...

สองในสาม หรือเท่ากับร้อยละ 65 ของนักท่องเที่ยวทั่วโลก และ ร้อยละ 60 ของนักท่องเที่ยวชาวไทย ยอมรับว่าได้หยิบฉวยสิ่งของจากห้องพักในโรงแรม โดยอุปกรณ์อาบน้ำเป็นสิ่งยอดนิยมในการหยิบติดมือกลับบ้าน ในขณะที่ 3 ใน 5 ของผู้ประกอบการโรงแรมทั่วโลก และร้อยละ 59 ของผู้ประกอบการโรงแรมไทย แจ้งว่า แขกที่มาพักมักหยิบฉวยสิ่งของต่างๆ กลับไปด้วย โดยผลการสำรวจที่มีชื่อว่า TripBarometer เรื่อง "ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการท่องเที่ยว" เปิดเผยถึงการเปรียบเทียบระหว่างสิ่งที่นักท่องเที่ยวยอมรับว่าหยิบไปกับสิ่งที่ทางโรงแรมแจ้งว่าหายไปจากห้องพัก หลังจากแขกเช็กเอาต์ไปแล้ว

 

 


ทั้งนี้ ทางด้านแขกที่เข้าพักในโรงแรม มีแนวโน้มยอมรับว่าตัวเองได้ฉกฉวยสิ่งที่โดยทั่วไปแล้วคิดว่าเป็นของฟรี เช่น อุปกรณ์อาบน้ำหรือเครื่องเขียน อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่านักท่องเที่ยวจะคิดว่าตนสามารถฉกฉวย ผ้าเช็ดตัว หลอดไฟ และถ่านรีโมต ที่มีในห้องพักเป็นที่ระลึกได้เช่นกัน

แม้ว่าจะมีนักท่องเที่ยวทั่วโลกเพียง 7% ที่ยอมรับว่าตนหยิบผ้าเช็ดตัวของโรงแรมกลับบ้าน แต่ 1 ใน 4 ของผู้ประกอบการโรงแรม กลับแจ้งว่ามีผ้าเช็ดตัวหายไปจากห้องพัก หลังจากที่แขกเช็กเอาต์แล้ว และก็ยังมีนักท่องเที่ยวบางรายที่มีความคิดแปลกๆ เกี่ยวกับของที่ระลึกในการเดินทาง ที่ผู้ประกอบการโรงแรมอาจจะคาดไม่ถึง ว่าจะหยิบกลับบ้านไปทำไม เช่น กระดาษเช็ดหน้า, ไม้แขวนเสื้อ, หลอดไฟ, เสื้อคลุมอาบน้ำ, ที่เขี่ยบุหรี่ หรือแม้กระทั่งแบตเตอรี่รีโมตคอนโทรลโทรทัศน์

 

 

นอกจากนี้ เมื่อพูดถึงสิ่งจูงใจหลักในการเลือกที่พัก นักท่องเที่ยวทั่วโลกชอบของฟรี ในช่วงปีที่ผ่านมา ความสนใจของนักท่องเที่ยวที่มีต่อสิ่งอำนวยความสะดวกฟรีต่างๆ ได้เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งเป็นการตอกย้ำความคิดที่ว่าวิธีหนึ่งที่ผู้ประกอบการโรงแรมจะดึงดูดใจแขกให้มาพักได้นั้น คือ การเสนอบริการฟรีต่างๆ ให้เป็นส่วนหนึ่งของราคาค่าที่พัก.

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : TripBarometer

 

 // //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.