บัซซี่บีส์ เลือก วินโดวส์ อาชัวร์ เสริมแกร่งธุรกิจแอพฯ
 


บัซซี่บีส์ เลือก วินโดวส์ อาชัวร์ เสริมแกร่งธุรกิจแอพฯ


บัซซี่บีส์ เลือก วินโดวส์ อาชัวร์ เสริมแกร่งธุรกิจแอพฯ

"บัซซี่บีส์" ประกาศความสำเร็จหลังลูกค้าเติบโตก้าวกระโดด เผยเลือกใช้บริการ "วินโดวส์ อาชัวร์" หนึ่งในคลาวด์เซอร์วิส สำหรับภาคธุรกิจจากไมโครซอฟท์...

ณัฐธิดา สงวนสิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท บัซซี่บีส์ จำกัด ผู้ให้บริการทางการตลาดผ่านแอพพลิเคชั่นบัซซี่บีส์ (Buzzebees) กล่าวว่า บริษัทได้ใช้บริการวินโดวส์ อาชัวร์ (Windows Azure) จากทีมไมโครซอฟท์ จากการใช้งานที่สามารถทำได้ง่ายและสะดวกคุ้มค่ายิ่งขึ้น เมื่อเปรียบเทียบจากความต้องการทางเทคนิคที่เหมือนกัน ปริมาณโหลดและความง่ายในการใช้งาน ทำให้การดำเนินธุรกิจเป็นไปได้อย่างง่ายดายและราบรื่น

กรรมการผู้จัดการ บัซซี่บีส์ กล่าวอีกว่า แม้ที่ผ่านมาบริษัทจะดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับระบบรักษาความปลอดภัยด้านเทคโนโลยีสารสนเทศให้กับหน่วยงานราชการมาโดยตลอด แต่เมื่อบริษัทเปิดตัวแอพพลิเคชั่นบนอุปกรณ์พกพา ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่ผสมผสานระหว่างโซเชียลมีเดีย รอยัลตี้โปรแกรม และอีคอมเมิร์ซ เข้าด้วยกันเมื่อประมาณปี 2554 ด้วยแนวคิดที่จะกระตุ้นผู้ใช้จำนวนมากในโซเชียลมีเดียให้เข้ามาทำกิจกรรมต่างๆ ผ่านแอพพลิเคชั่น ทั้งการโพสต์และแชร์ข้อความ รูปภาพ การกด Like การให้ความคิดเห็น หรือการชักชวนเพื่อนเข้าร่วมกิจกรรมด้วย แล้วให้ผู้ใช้ได้รับคะแนนเป็นการตอบแทน และสามารถนำคะแนนเหล่านี้ไปใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าหรือใช้บริการ รวมถึงลุ้นรับของรางวัลได้ฟรีจากธุรกิจที่เข้าร่วมซึ่งมีผลตอบรับเป็นอย่างดี คาดว่าภายในสิ้นปีนี้ จะมีผู้ใช้ติดตั้งแอพพลิเคชั่นบัซซี่บีส์ถึง 2 ล้านคน โดยมีอัตราการเข้าชมราว 2 หมื่นคนต่อวินาทีในช่วงที่มีโปรโมชั่น หรือประมาณ 13 ล้านครั้งต่อเดือน

ณัฐธิดา กล่าวด้วยว่า เมื่อช่วงเริ่มพัฒนาแนวคิดของแอพพลิเคชั่นบัซซี่บีส์ บริษัทเล็งเห็นว่าจำนวนผู้ใช้โซเชียลมีเดียมีจำนวนมาก หากต้องการพัฒนาแอพพลิเคชั่นเพื่อให้ผู้ใช้สามารถทำกิจกรรมบนโซเชียลมีเดียแล้วได้รับคะแนน เพื่อนำมาแลกรางวัลและเกิดการเชื่อมโยงกับธุรกิจที่มาร่วมกิจกรรมด้วย จึงต้องเตรียมพร้อมรองรับผู้ใช้จำนวนมากที่จะเข้าถึงระบบในช่วงเวลาพร้อมๆ กัน และการเข้าถึงจากอุปกรณ์พกพาแพลตฟอร์มต่างๆ ซึ่งถือเป็นความท้าทายอย่างมาก ทั้งยังต้องสามารถรองรับการขยายไปยังตลาดต่างประเทศด้วย

กรรมการผู้จัดการ บัซซี่บีส์ กล่าวด้วยว่า บริษัทได้เลือกใช้บริการวินโดวส์ อาชัวร์ โดยเลือกแบบ Enterprise Agreement (EA) ซึ่งเป็นทางเลือกที่เหมาะสมกับความต้องการของธุรกิจ และยังทำให้ได้รับเงื่อนไขส่วนลดและการชำระเงินที่พิเศษกว่าแบบ Individual รวมทั้งสิทธิในการเข้าถึง Enterprise Portal สำหรับใช้ในการบริหารจัดการทรัพยากรระบบที่ได้เลือกใช้บริการไว้ โดยสิ่งที่โดดเด่นอีกประการคือ งานบริการสนับสนุนด้านเทคนิคของไมโครซอฟท์ ซึ่งสามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็วเมื่อรับแจ้งปัญหาและมีการติดตามผลอย่างใกล้ชิด ขณะเดียวกันทีมสนับสนุนด้านเทคนิคของไมโครซอฟท์ยังมีความรู้ ความชำนาญ ในการให้คำแนะนำเพื่อแก้ปัญหาทางเทคนิคต่างๆ ให้กับบริษัทอีกด้วย.// //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.