MOTOR EXPO 2013 คาดยอดจองทะลุ 50,000 คัน
 


MOTOR EXPO 2013 คาดยอดจองทะลุ 50,000 คัน


MOTOR EXPO 2013 คาดยอดจองทะลุ 50,000 คัน

แม้จะยากลำบากแต่ทุกสิ่งทุกอย่างยังต้องดำเนินต่อไป งานแสดงรถยนต์ครั้งยิ่งใหญ่ช่วงปลายปี MOTOR EXPO 2013 ยอดจองหดเล็กน้อยจากสถานการณ์ของบ้านเมือง ดูกันยาว ๆ ก่อนจบงานลุ้นยอดขายใกล้เคียงปีที่ผ่านมา...

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานจัดงาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 30หรือ “The 30th Thailand International Motor Expo 2013” เปิดเผยว่า “แนวคิดในการจัดงานแต่ละปีล้วนถ่ายทอดถึงมุมมองตลาดรถยนต์ที่เปลี่ยนแปลงไป และปีนี้ก็เช่นกันผมมองว่าวิกฤติที่ส่อเค้าจะเกิดขึ้นในโลกอีก 50 ปีข้างหน้าน้ำมันดิบสำรองในแหล่งต่าง ๆ จะหมดลงถ้าต้องการยุติวิกฤติมลพิษและหลีกเลี่ยงวิกฤติขาดแคลนน้ำมันอย่างทันท่วงที ผู้ผลิตยานยนต์ต้องแสวงหา"จุดเปลี่ยน"ให้พบตั้งแต่วันนี้ นั่นจึงเป็นที่มาของแนวคิด “พลังงานสร้างสรรค์ยานยนต์เปลี่ยนโลก” (INNOVATIVE ENERGIES -WORLD - CHANGING VEHICLES)

สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หรือ สทอ. แถลงถึงตัวเลขการผลิตรถยนต์ของเดือนตุลาคมที่ผ่านมา มียอดรวมทั้งสิ้น 185,000 คัน ลดลงจากเดือนกันยายน 2556 และเมื่อเปรียบเทียบกับเดือนเดียวกันของปีที่ผ่านมา ยอดการผลิตมีตัวเลขที่ลดลงไม่ว่าจะเป็นในเซกเมนต์ของรถยนต์นั่งส่วนบุคคล หรือรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ รวมไปถึงรถบรรทุก อย่างไรก็ดี หากเปรียบเทียบยอดการผลิตรถยนต์ 10 เดือนแรกของปีนี้มีตัวเลขยอดรวมทั้งสิ้นจำนวน 2.1 ล้านคัน มากกว่าปีที่แล้วอยู่ถึง 7% ในส่วนของยอดขายรถยนต์ในช่วง 10 เดือนที่ผ่านนมา ประเทศไทยมียอดจำหน่ายรวมอยู่ที่ 1.1 ล้านคัน ลดลงจากเมื่อช่วงเดียวกันของเมื่อปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 1.8% ในส่วนของการส่งออกรถยนต์นั้น 10 เดือนแรกของปี 2557 มียอดส่งออกรถยนต์ทั้งสิ้นรวมที่ 944,000 คัน ในส่วนของยอดจำหน่ายรถยนต์ในเดือนตุลาคมที่ผ่านมาอยู่ที่ประมาณ 89,000 คัน น้อยกว่าเดือนกันยายนและเดือนตุลาคมของปี 2555 ส่วนหนึ่งมาจากยอดการสั่งจองรถคันแรกที่ได้ถูกส่งมอบไปเกือบครบ ลูกค้าชะลอการซื้อเพื่อรองานงานมหกรรมยายนต์หรือ Thailand Motor Expo 2013 ที่กำลังจัดแสดงกันอยู่ในเวลานี้ ซึ่งบรรดาค่ายรถยนต์ต่าง ๆ ก็เริ่มส่งโปรโมชั่น-ข้อเสนอพิเศษรวมถึงแคมเปญต่าง ๆ ออกมากระตุ้นตัวเลขยอดขาย


สถานการณ์ ตลาดรถยนต์ในเมืองไทยที่เริ่มได้รับผลกระทบจากการเมืองที่กำลังร้อนแรงอยู่ ในขณะนี้แต่ก็ยังถือว่าไม่มากนัก ขวัญชัย กล่าวว่า"เมื่อปีที่แล้วตลาดรถยนต์เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดซึ่งเป็นผลมา จาก นโยบายรถคันแรกของรัฐบาล ความต้องการรถยนต์ของผู้บริโภคในปี 2556 จึงถูกนำไปใช้ล่วงหน้ากับโครงการดังกล่าว ส่งผลให้ตลาดขายรถช่วงครึ่งปีแรกชะลอตัวลงเล็กน้อยและค่อย ๆ ปรับตัวดีขึ้นตาม ลำดับจนถึงในช่วงงาน MOTOR EXPO ซึ่งเป็นฤดูกาลของการซื้อ-ขายรถประกอบกับบริษัทรถยนต์ต่างแข่งขันนำเสนอ โปรโมชั่นดึงดูดใจลูกค้าเพื่อทำยอดส่งท้ายปีจึงเชื่อมั่นว่าจะมีผู้ชมงานและจองรถแน่นขนัดเช่นทุกปี เนื่องจากคนไทยยังมีความต้องการใช้รถและเปลี่ยนรถใหม่ โดยคาดการณ์ยอดจองรถในงานไว้ 50,000 คัน ผู้ชมงานราว 1.6 ล้านคน สร้างเม็ดเงินสะพัดในงานมูลค่าประมาณ 5 หมื่นล้านบาท


นายอภิชัย ธรรมศิรารักษ์ ผู้จัดการทั่วไปบริษัท TC Subaru Thailand ในฐานะผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ Subaru อย่างเป็นทางการเปิดเผยว่าบริษัทฯ ได้นำรถยนต์ Subaru ครบทุกรุ่น จัดแสดงในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 30 หรือ “The 30th Thailand International Motor Expo 2013” ระหว่างวันที่ 29 พฤศจิกายนถึงวันที่ 10 ธันวาคม 2556 ที่บูธแสดงรถยนต์ Subaru A02 ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1 อิมแพค เมืองทองธานี ซึ่งโปรดักซ์ไฮไลต์ของงานนี้ คือ SUBARU XV” สีใหม่ Orange Tangerine Pearl ซึ่งจะเปิดให้ลูกค้าที่สนใจสามารถสั่งจองเป็นเจ้าของได้เป็นครั้งแรกในเมืองไทย เพื่อต่อยอดความสำเร็จของบริษัทฯ ที่มียอดจองรถยนต์ “SUBARU XV” กว่า 3,000 คัน พร้อมกันนี้บริษัทฯ ยังได้จัดแคมเปญพิเศษสำหรับ Subaru ทุกรุ่น รับดอกเบี้ยพิเศษที่ 1.79% พร้อมรับบริการ Roadside assist 24 ชั่วโมงทั่วประเทศ พิเศษสำหรับลูกค้าที่จอง “SUBARU XV 2.0i PREMIUM” ประกันชั้น 1 และบัตรเติมน้ำมัน PTTCASH CARD

ภายในงานบริษัทฯ นำรถยนต์ Subaru มาจัดแสดงครบทุกรุ่นนำโดย SUBARU XV 2.0i PREMIUM ราคา 1.35 ล้านบาท, ALL New Forester 2.0 i-L ราคา 1.89 ล้านบาท, ALL New Forester 2.0XT ราคา 2.59 ล้านบาท , Outback 2.5i ราคา 2.59 ล้านบาท, Legacy 2.5 GT Sedan ราคา 3.45 ล้านบาท ,WRXSTI ราคา 3.45 ล้านบาท และสุดยอดรถสปอร์ตที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้ BRZ 2.0MT ราคา 2.56 ล้านบาท, BRZ 2.0AT ราคา 2.64 ล้านบาท พร้อมโปรโมชั่นพิเศษสำหรับทุกรุ่นเพื่อให้ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของ Subaru ได้ง่ายขึ้น โดยตั้งเป้าหมายยอดจองตลอดทั้งงานกว่า 1,000 คันนอกจากนี้ บริษัทฯ ยังจัดกิจกรรมการแสดงรถยนต์ผาดโผนระดับโลก “ซูบารุ รัสส์ สวิฟท์ สตั๊นท์ โชว์ 2013” โดยนักขับรถยนต์ผาดโผนชาวอังกฤษชื่อดังระดับโลก “รัสส์สวิฟท์” เจ้าของสถิติ กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ดส์

บริษัท Honda Automobile (thailand) co.ltd เปิดตัว Honda Odyssey 2014 เป็นครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมนำรถยนต์ต้นแบบ Honda NSX ซูเปอร์สปอร์ตไฮบริด มาจัดแสดงร่วมด้วย ยนตรกรรมครบทั้ง 14 รุ่น ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 30 ภายใต้คอนเซปต์ “Shining Through The Next Era” สะท้อนแนวคิดของ Honda เพื่อก้าวสู่ความเป็นผู้นำแห่งนวัตกรรมยานยนต์ พร้อมนำเสนอแคมเปญ “Honda For You As Always - แทนคำขอบคุณให้คุณจากใจ” มอบข้อเสนอทุกรุ่นสำหรับลูกค้า Honda ในงานนี้


พิทักษ์ พฤทธิสาริกร รองประธานกรรมการบริหารอาวุโส บริษัท
Honda Automobile (thailand) co. ltd เปิดเผยว่า “สำหรับบูธ Honda ในปีนี้ นำเสนอภายใต้ธีม “Shining ThroughThe Next Era” ที่สะท้อนแนวคิดของ Honda เพื่อก้าวสู่ความเป็นผู้นำแห่งนวัตกรรมยานยนต์ที่พร้อมจะพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ มีสมรรถนะสูงและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่างไม่หยุดยั้งโดยจะได้พบกับการเปิดตัวครั้งแรกของ Honda Odyssey 2014 ยนตรกรรมอเนกประสงค์ระดับหรูที่ให้ความสะดวกสบายระดับเฟิร์สท์ คลาส นอกจากนี้ยังได้นำรถยนต์ต้นแบบ NSX ซูเปอร์สปอร์ตไฮบริด มาจัดแสดง พร้อมด้วยยนตรกรรม Honda ทั้ง 14 รุ่น เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการ ทุกไลฟ์สไตล์ รวมถึงรถยนต์พลังงานทางเลือก E85 CNG Hybrid


Ford Motor Company เปิดตัวรถพร้อมประกาศราคารถยนต์ระดับโลกสองรุ่นล่าสุดในประเทศไทยได้แก่ New Fiesta รุ่นเครื่องยนต์อีโคบู๊สต์ 1.0 ลิตร และ Ford EcoSport ใหม่ รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร สี่สูบพร้อมระบบวาล์วแปรผันแคมชาฟท์แบบอิสระคู่ (Ti-VCT) โดยผู้ที่สนใจสามารถจอง New Fiesta ใหม่ในราคา 779,000 บาทสำหรับทั้งรุ่นไทเทเนียมสี่ประตู และรุ่นสปอร์ตห้าประตู รถ New Fiesta EcoBoost ถือเป็นรุ่นที่มีความโดดเด่นที่สุด มาพร้อมระบบเชื่อมต่อการสื่อสารแบบไร้สาย Ford Sync และเครื่องยนต์อีโคบูสต์ ขนาด 1.0 ลิตร ที่ได้รับรางวัล “เครื่องยนต์ยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ” สองปีซ้อนทั้งในปี 2555 และ 2556 New Fiesta เปิดตัวเครื่องยนต์ EcoBoost ของ Ford อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เครื่องยนต์ EcoBoost ได้รับการจดสิทธิบัตรไว้มากกว่า125 รายการจากการผสานผสานการทำงานของระบบไดเร็กอินเจ็กชั่นเข้ากับเทอร์โบชาร์จ และระบบวาล์วแปรผัน เพื่อช่วยลดการใช้น้ำมันโดยไม่กระทบต่อพละกำลังของเครื่องยนต์ เครื่องยนต์ขนาดเล็กที่สุดรุ่นนี้ยังมีความสามารถในการประหยัดน้ำมันเพิ่ม ขึ้น 20 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับเครื่องยนต์ขนาดใหญ่กว่าโดยไม่ทำให้สมรรถนะในการ ขับขี่ลดลง เครื่องยนต์ EcoBoost เป็นเครื่องยนต์ขนาดเล็กสุดทันสมัยแบบ 3 สูบ ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรจาก Ford มอบทั้งกำลังขับแรงบิด และเทคโนโลยีใหม่ ด้วยกำลังเครื่องยนต์ถึง 125 แรงม้า ซึ่งให้แรงบิดสูงสุดที่ 170 นิวตันเมตร


Ford ยังเปิดตัว EcoSport รถอเนกประสงค์ Crossover เพื่อการขับขี่ในเมืองรุ่นแรกในประเทศไทย ทั้งนี้การผลิต Ford EcoSport ใหม่จะเริ่มต้นในเดือนหน้า ณ โรงงาน Ford Thailand Manufacturing โดยรถจะพร้อมจำหน่ายในไตรมาสแรกของปีหน้า Ford EcoSport มีทั้งหมดสี่รุ่น

·รุ่น Ambiente เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT เกียร์ธรรมดา 5 สปีด 669,000 บาท

·รุ่น Ambiente เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT เกียร์พาวเวอร์ชิฟต์อัตโนมัติ 6 สปีด 709,000 บาท

·รุ่น Trend เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT เกียร์พาวเวอร์ชิฟต์อัตโนมัติ 6 สปีด 759,000 บาท

·รุ่น Titanium เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร Ti-VCT เกียร์พาวเวอร์ชิฟต์อัตโนมัติ 6 สปีด 829,000 บาท

2,500 คนแรกที่สั่งจองรถ EcoSport ใหม่จะได้รับราคาพิเศษสำหรับทั้งสี่รุ่นที่มีราคาอยู่ระหว่าง 639,000-799,000 บาท


สรรพงษ์ ชื่นโรจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซิตี้ ออโต้โมบิล จำกัดและ ดนัย จันทรงาม ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซิตี้ ออโต้โมบิล จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ Jaguar และ Land Rover อย่างเป็นทางการเพียงรายเดียวในประเทศไทย ร่วมเผยโฉม The All-New Range Rover Sport รถสปอร์ตเอนกประสงค์สุดหรูเร็วที่สุดและแรงที่สุดจาก Land Rover พร้อมนิยาม More Range Rover More Sport เปิดตัวในเมืองไทยพร้อมกัน 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล SDV6 3.0 และรุ่นเครื่องยนต์ LR-V8 5.0 ลิตร ซูเปอร์ชาร์จ ราคาตั้งแต่ 7,750,000 – 10,050,000 บาท ในงาน “มหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 30” พร้อมสิทธิพิเศษ สำหรับ 3 ท่านแรก ที่ซื้อรถ New Range Rover Sport ภายในงาน รับบัตรเข้าชมการแข่งขัน F1 Singapore Grand Prix 2014


New Range Rover Sport ยานยนต์ Sport SUV รุ่นที่ 2 และเป็นรถรุ่นแรกในคลาสที่ใช้สถาปัตยกรรมโครงสร้างฐานและตัวถังรถเป็นอะลูมิเนียมน้ำหนักเบาทั้งหมด เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ทันสมัย ประสิทธิภาพการขับขี่ในสไตล์ SUV หรูหรา เพื่อเอาใจผู้ที่ชื่นชอบรถ SUV ระดับพรีเมี่ยมสมรรถนะสูง ทรงพลัง ขับสนุกเร้าใจตอบสนองฉับไวในทุกสภาวะการขับขี่ นำเสนอรูปลักษณ์ใหม่พร้อมสมรรถนะความแรง ทั้งด้านความเร็ว ความคล่องตัวในการขับขี่ ผสานความสมบุกสมบันในโหมดออฟโรดเข้ากับประสิทธิภาพการขับขี่บนทางเรียบ และอัตราเร่ง ตัวรถทั้งหมดยังสร้างจากโครงอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา


All-New Hyundai Veloser โปรโมชั่นบวกข้อเสนอพิเศษ Hyundai Expo จากความสำเร็จของแบรนด์ Hyundai ฉลองความเร็จอย่างยิ่งใหญ่จากการเข้ามาดำเนินธุรกิจครบรอบ 6 ปี พร้อมอัดโปรโมชั่นเพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้า โดยมอบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ All-New Hyundai Veloser รับไปเลยข้อเสนอสุดพิเศษภายใต้เงื่อนไข “Hyundai Expo” สำหรับลูกค้าที่ซื้อรถยนต์ All-New Hyundai Veloser รับประกันภัยชั้นหนึ่ง นาน 1 ปี


All-New Hyundai Elantra 2013 โปรโมชั่น Hyundai ฉลองความสำเร็จครบรอบ 6 ปี แห่งความมั่นใจอย่างมั่นคงสู่ปีที่ 7 มอบโปรโมชั่น All-New Hyundai Elantra 2013 แบบง่าย ๆ ภายใต้เงื่อนไข Hyundai Expo ผ่อนชำระด้วยดอกเบี้ย 0% นานถึง 48 เดือน รับเพิ่มอีกกับประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี All-New Hyundai Elantra 2013 มีอุปกรณ์เสริมพิเศษ เช่น เบาะหนังแท้ เครื่องเล่น DVD พร้อมระบบ Navigator แพ็กเกจ Modern Premium รับประกันคุณภาพ 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร บำรุงรักษา ฟรี 4 ปี หรือ 80,000 กม บริการฉุกเฉินตลอด 24 ชม. นาน 4 ปี

งานมหกรรมยานยนต์ครั้ง ที่ 30 หรือ “The 30th Thailand International Motor Expo 2013” จะมีไปจนถึงวันอังคารที่ 10 ธันวาคม 2556 ซึ่งเป็นวันรัฐธรรมนูญและเป็นวันหยุดราชการ สำหรับท่านที่สนใจ สามารถเข้าชมได้ที่ อิมแพค อารีนา เมืองทองธานี ตั้งแต่เวลา 12.00-22.00 น. ของทุกวัน.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail [email protected]
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

 

 // //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.