Esso ฉลองครบรอบ 120 ปี ประกาศเดินหน้าลุยตลาดเชื้อเพลิงไทย
 


Esso ฉลองครบรอบ 120 ปี ประกาศเดินหน้าลุยตลาดเชื้อเพลิงไทย


Esso ฉลองครบรอบ 120 ปี ประกาศเดินหน้าลุยตลาดเชื้อเพลิงไทย

Esso (Thailand) Public Company Limited ประกาศความมุ่งมั่นสร้างสรรค์คุณภาพ เผยกิจกรรมเนื่องในโอกาสครบรอบ 120 ปี ในประเทศไทย-ขยายการเติบโตศูนย์โมบิล 1 เซ็นเตอร์ผ่านเครือข่ายคุณภาพมาตรฐาน เปิดตัวโปรโมชั่นพิเศษรวมมูลค่ากว่า 5.9 ล้านบาท...

29 พฤศจิกายน 2556 กรุงเทพฯ – บริษัท Esso (Thailand) Public Company Limited บริษัทชั้นนำด้านธุรกิจอุตสาหกรรมปิโตรเลียมและปิโตรเคมี ประกาศความมุ่งมั่นในการให้บริการเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคด้วย การสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าในประเทศไทย และนำเสนอผลิตภัณฑ์และการบริการที่มีคุณภาพสูงสุดอย่างต่อเนื่อง


Esso ซึ่งจะดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมาถึง 120 ปี ใน พ.ศ. 2557 นี้ เผยว่า ธุรกิจค้าปลีกของบริษัทฯประกอบด้วยส่วนการจัดจำหน่ายน้ำมันเชื้อเพลิงภายใต้ เครื่องหมายการค้า Esso ผ่านสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ รวมไปถึงตลาดอื่น ๆ นอกจากนี้ ยังได้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นภายใต้ เครื่องหมายการค้า Mobil ซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์น้ำมันเครื่องสังเคราะห์ชั้นนำระดับโลกอย่าง Mobil 1 ด้วย


มงคล นิมิตรเอื้อเชิดกุล กรรมการและผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมองค์กรและรัฐกิจสัมพันธ์ บริษัท Esso (Thailand) Public Company Limited แถลงว่า Esso มีการวางแผนการลงทุนและการตลาดอย่างมีระเบียบวินัยจนทำให้สามารถปรับปรุงและ ขยายเครือข่ายทางการการตลาดสำหรับธุรกิจค้าปลีกน้ำมันเชื้อเพลิงและน้ำมัน หล่อลื่นได้อย่างต่อเนื่อง Esso (Thailand) Public Company Limited กำลังจะเฉลิมฉลองครบรอบ 120 ปีแห่งคุณภาพและความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจในไทยและนับตั้งแต่อดีตถึง ปัจจุบัน Esso ได้สร้างสรรค์กิจกรรมมากมายเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจในสินค้าและบริการ ระดับคุณภาพ รวมไปถึงกิจกรรมพัฒนาสังคมต่าง ๆ ภาคธุรกิจของ Esso มีความแข็งแกร่ง ส่งผลให้แบรนด์ยี่ห้อน้ำมันเชื้อเพลิงเก่าแก่แห่งนี้ ยังคงสามารถรักษาสถานะการเป็นหนึ่งในผู้ค้าน้ำมันรายใหญ่ในประเทศไทย


คริสโตเฟอร์ ลิม ผู้จัดการขายส่วนผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นยานยนต์ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งบนเส้นทางแห่งการเติบโตและความสำเร็จในการสร้างสรรค์เทคโนโลยีขั้นสูง และการนำเสนอผลิตภัณฑ์และการบริการระดับคุณภาพภายใต้เครื่องหมายการค้า Mobil ให้แก่ลูกค้าชาวไทย และเพื่อตอกย้ำความสำเร็จของแบรนด์ Mobil 1 จึงได้มีการต่อยอดธุรกิจน้ำมันหล่อลื่นโดยการเปิดศูนย์ Mobil 1 Center ขึ้นในประเทศไทย และนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2551 บริษัทฯ ได้มุ่งมั่นพัฒนาและสร้างสรรค์เครือข่ายการบริการที่ดีที่สุดเพื่อลูกค้าจะได้รับการดูแลรักษารถยนต์มาตรฐานสูง มีความน่าเชื่อถือด้วยการบริการจากมืออาชีพและผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมี่ยม “ศูนย์ Mobil 1 Center มีการเติบโตที่น่าประทับใจมาตลอดระยะเวลาห้าปีจากจุดเริ่มต้นที่มีศูนย์ บริการเพียงแปดแห่งในปี พ.ศ.2551 ปัจจุบัน Esso (Thailand) Public Company Limited มีศูนย์ Mobil 1 Center มากกว่า 250 แห่ง ทั้งที่อยู่ในสถานีบริการน้ำมัน Esso และศูนย์ของผู้ประกอบการอิสระ


ในขณะที่ Esso (Thailand) Public Company Limited มุ่งมั่นขยายเครือข่ายการบริการเชื้อเพลิงและสารหล่อลื่นให้กว้างขวางยิ่งขึ้น รักษาความเป็นเครือข่ายมืออาชีพ เพื่อคงคุณภาพและความสะดวกสบายในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์และการบริการลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้นี่เองที่ทำให้แบรนด์ของ Esso มีความโดดเด่นแตกต่างจากแบรนด์คู่แข่งอื่น ๆ เพื่อรักษามาตรฐานการบริการอันยอดเยี่ยม Mobil 1 Center จึงได้ออกแนวคิด มหัศจรรย์แห่งการเปลี่ยนแปลง หรือ The Miracle of Change ขึ้น เพื่อประชาสัมพันธ์กับเครือข่ายศูนย์ Mobil 1 Center ระหว่างการประชุมเครือข่ายศูนย์ Mobil 1 Center ที่จะมีขึ้นในเร็ว ๆ นี้ โดยเน้นย้ำให้เครือข่ายเห็นสัดส่วนที่สำคัญของความมุ่งมั่นในการปรับปรุงและ พัฒนาศูนย์บริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อรักษาไว้ซึ่งความเป็นเลิศด้านคุณภาพและการบริการ ที่ผ่านมา Esso ได้ให้การสนับสนุนด้านเครื่องมือพัฒนาศูนย์บริการให้กับเครือข่ายทั้งแบบ ออนไลน์และออฟไลน์รวมไปถึงจัดรายการโปรโมชั่นต่าง ๆ โปรแกรมฝึกอบรมทางวิศวกรรม และกิจกรรมส่งเสริมศูนย์บริการ Mobil 1 ที่โดดเด่นอย่างสม่ำเสมอ


สำหรับธุรกิจค้าปลีกน้ำมันเชื้อเพลิงของ Esso (Thailand) Public Company Limited ยอดพงศ์ สุตธรรม กรรมการและผู้จัดการการตลาดขายปลีก กล่าวว่า ฝ่ายธุรกิจค้าปลีกของ Esso จะยังคงทุ่มเทในการปฏิบัติตามวิสัยทัศน์ขอบริษัทฯ ในการจัดหาผลิตภัณฑ์คุณภาพด้านพลังงานเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ชาวไทยและขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตอย่างยั่งยืนโดยอาศัยศักยภาพ ของทีมงานและเทคโนโลยีชั้นนำ นอกจากแผนการขยายเครือข่ายสถานีบริการใหม่ ๆ ที่มีมากกว่า 500 แห่ง ในปัจจุบัน ภาคธุรกิจค้าปลีกของ Esso (Thailand) Public Company Limited ยังมุ่งมั่นที่จะรักษาไว้ซึ่งคุณภาพของผลิตภัณฑ์และการบริการเพื่อเป็นการรับประกันความพึงพอใจของลูกค้า และเมื่อไม่นานมานี้ บริษัทฯ ได้ดำเนินการปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์สถานีบริการและเพิ่มความสดใสให้สถานี บริการดูใหม่ทันสมัยมากขึ้น โดยใช้งบประมาณราว 1,000 ล้านบาทในปี 2556 เพื่อปรับปรุงพัฒนาและขยายเครือข่าย การเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ การสร้างสรรค์กิจกรรมสร้างแบรนด์และกิจกรรมทางการตลาด รวมไปถึงการออกแคมเปญ มั่นใจคุณภาพ มั่นใจ Esso


บริษัท Esso (Thailand) Public Company Limited ยังได้เปิดตัวแคมเปญน้ำมันเชื้อเพลิงคุณภาพ (Fuels Quality Campaign) และผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่หลากหลายอย่างต่อเนื่อง อาทิ การเปิดตัวน้ำมันดีเซลเกรดพรีเมี่ยมชนิดใหม่มากประสิทธิภาพภายใต้ชื่อ Esso Supreme Diesel Plus (เอสโซ่ ซูพรีม ดีเซล พลัส) ที่มีจุดเด่นในการทำความสะอาดหัวฉีด ช่วยให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น ลดค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาเครื่องยนต์ได้ในระยะยาว และการเปิดตัวผลิตภัณฑ์แก๊สโซฮอลล์ E20 ออกมาจำหน่าย เพื่อตอบสนอง ความต้องการของผู้ใช้รถที่มีมากขึ้นและเนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 120 ปีในประเทศไทย Esso เตรียมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายและกิจกรรมทางการตลาดมากมาย เริ่มด้วยกิจกรรมส่งเสริมการขายสุดพิเศษเมื่อเติมน้ำมันทุกประเภท โดยในทุก ๆ 900 บาท ลูกค้าจะมีสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 5.9 ล้านบาท ซึ่งของรางวัลใหญ่ที่ทาง Esso (Thailand) Public Company Limited ได้จัดเตรียมไว้ได้แก่

1-รถยนต์ Toyota Vios จำนวนรวมคัน

2- รถกระบะ Toyota Hilux Vigo รุ่น ดับเบิลแค็ป จำนวนสองคัน

3-บัตรเงินสดเติมน้ำมันมูลค่า 100,000 บาท

4-บัตรกำนัลจากเทสโก้โลตัส มูลค่า 5,000 บาทจำนวนรวม 600 รางวัล

เริ่มตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน 2556 ไปจนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2557 ลูกค้าของ Esso ยังจะได้รับคูปองชิงโชคเพิ่มอีกหนึ่งใบหากเติมน้ำมัน Esso Supreme Diesel Plus แก๊สโซฮอล์ E20 หรือใช้จ่ายผ่านบัตรเทสโก้วีซ่า Esso คาดว่ากิจกรรมส่งเสริมการขายนี้จะได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าทั่วประเทศ เหมือนอย่างเคยได้รับเสมอมา

เกี่ยวกับ บริษัท Esso Thailand
บริษัท Esso Thailand เป็นบริษัทในเครือของกลุ่มบริษัทเอ็กซอนโมบิลเป็นหนึ่งในบริษัทที่ดำเนิน กิจการกลั่นและค้าน้ำมันครบวงจรชั้นนำของไทยโดยมีธุรกิจหลัก ได้แก่

1-ธุรกิจโรงกลั่นน้ำมันแบบคอมเพล็กซ์มีกำลังการกลั่นน้ำมัน 177,000 บาร์เรลต่อวัน

2-โรงงานอะโรเมติกส์ ที่มีกำลังการผลิตพาราไซลีน 500,000 ตันต่อปี

3-หน่วยผลิตสารทำละลาย มีกำลังการผลิต 50,000ตันต่อปี

4-เครือข่ายสถานีบริการน้ำมันค้าปลีกภายใต้ชื่อการค้า“เอสโซ่” ที่มีอยู่ทั่วประเทศ

5-การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม ซึ่งประกอบไปด้วยก๊าซปิโตรเลียมเหลวน้ำมันเบนซิน น้ำมันเชื้อเพลิงอากาศยาน/น้ำมันก๊าด น้ำมันดีเซลน้ำมันเตาและยางมะตอย และผลิตภัณฑ์หล่อลื่น ภายใต้ชื่อการค้า ESSO และ Mobil.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail [email protected]
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

 // //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.