Motor Expo 2013 The Show Must Go On (Part1)
 


Motor Expo 2013 The Show Must Go On (Part1)


Motor Expo 2013 The Show Must Go On (Part1)

มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 30 หรือ “The 30th Thailand International Motor Expo 2013” เริ่มต้นขึ้นแล้ววันนี้ (28 พฤศจิกายน 2556) สำหรับแม่งาน ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ เปิดเผยกับสื่อมวลชนว่า แนวคิดในการจัดงานแต่ละปีล้วนถ่ายทอดถึงมุมมองตลาดรถยนต์ที่เปลี่ยนแปลงไป และปีนี้ก็เช่นกัน ผู้จัดงานมองว่าวิกฤติที่ส่อเค้าจะเกิดขึ้นในโลกอีก 50 ปีข้างหน้า น้ำมันดิบสำรองในแหล่งต่างๆ จะหมดลง ถ้าต้องการยุติวิกฤติมลภาวะและหลีกเลี่ยงวิกฤติขาดแคลนน้ำมันอย่างทันท่วงที ผู้ผลิตยานยนต์ต้องแสวงหาจุดเปลี่ยนให้พบตั้งแต่วันนี้ นั่นจึงเป็นที่มาของแนวคิด “พลังงานสร้างสรรค์ยานยนต์เปลี่ยนโลก” (INNOVATIVE ENERGIES-WORLD-CHANGINGVEHICLES)

สถานการณ์ตลาดรถยนต์ในเมืองไทยที่ชะลอตัวหลังโครงการรถยนต์คันแรกของรัฐบาลสิ้นสุดลง ตามด้วยการทิ้งใบจองและการขาดส่งค่างวดรถยนต์รายเดือนอีกเป็นจำนวนมาก จนถึงขนาดตามยึดกันไม่ทัน ปีที่ผ่านมากับตัวเลขยอดขายแบบก้าวกระโดดทำให้หลายๆ บริษัทรถยนต์ยิ้มออก ซึ่งเป็นผลมาจากนโยบายประชานิยมของรัฐบาล บนความต้องการรถยนต์ที่แท้จริงของผู้บริโภคในปี 2556 ที่ตรงกันข้ามกับถนนหนทางในกรุงเทพมหานครซึ่งไม่เคยมีการวางแผนงานจราจรให้ดีกว่าที่เป็นอยู่เพื่อรองรับรถยนต์ใหม่ในโครงการที่จะเพิ่มมากยิ่งขึ้น จำนวนของรถใหม่กับพื้นที่บนถนนขัดแย้งอย่างรุนแรงกับจำนวนรถยนต์ที่เพิ่มมาก ขึ้นทุกวันแต่สร้างถนนตามไม่ทัน หลังจากวันเวลาของโครงการดังกล่าวสิ้นสุดลง ส่งผลให้ตลาดขายรถช่วงครึ่งปีแรกชะลอตัวลง และจะค่อยๆ ปรับตัวดีขึ้นบ้างตามลำดับในช่วงปลายปี จนถึงในช่วงงาน MOTOR EXPO 2013 ซึ่งเป็นฤดูกาลของการซื้อ-ขายรถ ประกอบกับบริษัทรถยนต์ต่างแข่งขันนำเสนอโปรโมชั่นดึงดูดใจลูกค้าเพื่อทำยอด ส่งท้ายปี หลายฝ่ายจึงเชื่อมั่นว่าในปีนี้ (2556) จะมีผู้ชมงานและจองรถแน่นขนัดเช่นทุกปี เนื่องจากคนไทยยังมีความต้องการใช้รถและเปลี่ยนรถใหม่อยู่ โดยคาดการณ์ยอดจองรถในงานไว้ 50,000 คัน ผู้ชมงานราว 1.6 ล้านคน สร้างเม็ดเงินสะพัดในงานมูลค่าประมาณ 5 หมื่นล้านบาท

ผู้ชมงานจะพบกับ พื้นที่จัดแสดงรถขนาดยักษ์ รวบรวมรถยนต์ถึงกว่า 38 ยี่ห้อ ได้แก่ BENTLEY, BMW,CHEVROLET, CITROEN, DEVA, DFSK, FORD, GRAND CARRYBOY, HONDA, HYUNDAI, ISUZU, ITI, JAGUAR,JINBEI, KIA, LAND ROVER, LEXUS, MAZDA, MERCEDES-BENZ, MG, MINI, MITSUBISHI, MTM,NISSAN,PEUGEOT, PORSCHE,PROTON, RELY, SAMMITR,SKODA, SSANGYONG, SUBARU, SUZUKI, TATA, TOYOTA, VOLKSWAGEN,VOLVOและจากบริษัทผู้นำเข้าและจำหน่ายรถยนต์อิสระ CARLSSON (BRG)

Toyota Motor Thailand
ยักษ์ใหญ่ เครื่องหมายสามห่วงเปิดบูธขนรถตลาดมาจัดแสดงพร้อมๆ ไปกับการเปิดรับจองรถใหม่ กับการรวบรวมพนักงานฝ่ายขายแบบขนกันมาประจำที่บูธจนถึงกับแน่นขนัดเต็มพื้นที่ รถยนต์ที่ Toyota Motor นำมาจัดโชว์ในปีนี้ไม่มี Concept Car เหมือนเคยแต่มีรถที่กำลังทำตลาดอย่างร้อนแรงเช่น Yaris Eco / New Vios มาให้เลือกจับจองกันแบบครบๆ

Toyota New Yaris

Toyota New Vios

Toyota Prius Hybrid Drive

Toyota Camry Hybrid

Toyota Hilux New Vigo Minor-change 2013

Toyota Fortuner

Toyota GT86

Lexus
ค่ายหัวลูกศร ยนตรกรรมพรีเมี่ยมจากแดนปลาดิบขนรถหรูมาร่วมงานอย่างคึกคัก แบรนด์ที่สร้างเอกลักษณ์ของตัวเองอย่าง Lexus ยังคงมุ่งมั่นกับการพัฒนารถยนต์พลังงานผสมแบบ Hybrid และรถสปอร์ตสมรรถนะสูงอย่างต่อเนื่อง

Lexus RX270

Lexus IS300h

Lexus GS300h

Lexus LS600h

BMW
ค่ายใบพัดสีฟ้า-ขาว เปิดผ้าคลุมรถ SUV หรูหรารุ่น X5 กับรุ่นที่นำมาจำหน่ายในประเทศไทยด้วยรถ X5 รุ่น xDRIVE 30D รวมถึงการแนะนำสปอร์ตคูเป้สุดหล่อ BMW New Series-4 รวมถึงรถที่กำลังทำตลาดในกลุ่มพรีเมี่ยมคาร์อีกมากมายหลากหลายรุ่นให้คนมีเงินได้เข้าไปเลือกชมเลือกซื้อ

BMW New X5 xDRIVE 30D

BMW New Series-4 Coupe

BMW New Series-3 GT

BMW Z4 sDRIVE 20i

BMW X1 xDRIVE 20D

BMW X6 M50D

BMW 640i Coupe M-Sport

MINI Thailand
หลังจาก MINI ทำการประกอบรถยนต์รุ่น Countryman ในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ราคาที่ต่ำลงมาหลายแสนบาททำให้ตลาดรถเล็กระดับสูงมีความคึกคักตามไปด้วย สำหรับงานมอเตอร์เอ็กซ์โปในปีนี้ MINI ยังคงขนรถมาโชว์ครบเกือบทุกรุ่น ตัวเด่นๆ ในงานยังคงเป็นรถ Crossover ตัวเจ็บรุ่น Countryman ตามด้วย Cooper และ Cooper S

MINI Cooper

MINI Cooper SD

Volvo
ค่ายรถยนต์จากสวีเดนนำเสนอยานยนต์รุ่นใหม่ที่เพิ่งจะเปิดผ้าคลุมไปสดๆ ร้อนๆ ใน รุ่น V40 Cross Country ส่วนรถ Volvo ที่นำมาจัดแสดงนั้นเกือบจะครบทุกรุ่นเช่น Volvo XC-60 / Volvo XC-90 / Volvo S60

Volvo S60

Volvo XC-90 AWD

Volvo XC-60 Minor-change 2014

Volvo V40

Volvo V40 Cross Country

Mitsubishi
ค่ายมิซูฯ ยังคงส่งรถตลาดมาจัดแสดงโดยเน้นที่การเปิดรับจองที่ผสมผสานไปกับโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมเพื่อเอาอกเอาใจลูกค้าเหมือนเดิม งานนี้ขนมากันเพียบ อยากแนะนำรถ Mirage ที่ตกแต่งด้วยสติกเกอร์คิตตี้แคทสุดหวานแหววเน้นลูกค้าสาววัยรุ่นที่นิยมของยุ่น กับ Mitsubishi Attrage ที่จิบเชื้อเพลิงเพียง 22 กิโลเมตรต่อลิตร

Mitsubishi Parajo Sport

Mitsubishi Attrage

Mitsubishi Mirage Kitty

งานแสดงรถยนต์ครั้งยิ่งใหญ่ในช่วงปลายปีของประเทศไทย MOTOR EXPO 2013 30th เริ่มในวันศุกร์ที่ 29 พฤศจิกายน ไปจนถึงวันอังคารที่ 10 ธันวาคม (วันรัฐธรรมนูญ) เช่นเคยเหมือนกับทุกๆ ปี ที่ใช้พื้นที่จัดแสดงขนาดยักษ์ในอิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี สำหรับท่านที่สนใจ สามารถเข้าชมได้ตั้งแต่เวลา 12.00-22.00 น. ของทุกวัน.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail [email protected]
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

 // //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.