Motor Expo 2013 The Show Must Go On (Part2)
 


Motor Expo 2013 The Show Must Go On (Part2)


Motor Expo 2013 The Show Must Go On (Part2)

ท่ามกลางสถานการณ์ของบ้านเมืองที่กำลังร้อนระอุ จากสาเหตุทางการเมืองที่เดินทางมาถึงจุด ซึ่งต้องได้รับการเปลี่ยแปลง แก้ใข ให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ งานโชว์รถ "Motor Expo 2013" ในช่วงปลายปี ซึ่งจัดกันอยู่ที่อิมแพค อารีน่า เมืองทองธานี ยังคงต้องเดินหน้าต่อไป ความยุ่งยาก วุ่นวายที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศ สาเหตุหลัก เกิดจากการไม่ยอมรับในสิงที่ตนเองและพวกพ้องเคยกระทำเอาไว้ในอดีต กลายเป็นปัญหาที่ยากต่อการแก้ใข ได้แต่หวังว่าความสงบสุขจะกลับคืนมาในเร็ววันนี้ เมื่อความจริงปรากฏ...


HONDA NSX CONCEPT

 

รถต้นแบบรูปลักษณ์สปอร์ต ขับเคลื่อนด้วยขุมพลังไฮบริดรุ่นใหม่ ผสมผสานระหว่างเครื่องยนต์ไดเร็กอินเจ็กชั่นวี 6 สูบ วีเทค 3.5 ลิตร วางกลางรุ่นใหม่กับมอเตอร์ไฟฟ้า ส่งกำลังด้วยเกียร์แบบคลัทช์คู่ (DUAL CLUTCH) และติดตั้งระบบ SPORT HYBRID SH-AWD (SUPER HANDLING ALL WHEEL DRIVE) โดยมีมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว สำหรับควบคุมการทำงานของล้อฝั่งซ้าย/ขวา ที่อยู่บนเพลาหน้า


HYUNDAI HND-6

 

รถแนวคิดแบบซีดานกึ่งสปอร์ตขนาดกลาง มีชื่อเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า BLUE 2 หรือ บลูสแควร์ มาจากการรวมเอาคำว่า BLUE DRIVE เข้ากับคำว่า H2 ซึ่งเป็นรหัสของไฮโดรเจน เพราะเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้พลังงานจากไฮโดรเจน โดยใช้เทคโนโลยี FUEL CELLELECTRIC VEHICLE (FCEV) รุ่นล่าสุด ขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้า FUEL CELL ให้กำลังสูงสุด ถึง 90 กิโลวัตต์ ติดตั้งยางแบบความเสียดทานต่ำ (LOW-RESISTANCE)


MERCEDES-BENZGLA CONCEPT

 

รถต้นแบบ เอสยูวี ขนาดคอมแพ็ค บนแพลทฟอร์มรถขับเคลื่อนล้อหน้า เอ็มเอฟเอ (MFA) แบบที่ 4 ถัดจาก เอ-คลาสส์, บี-คลาสส์ และ ซีแอลเอ-คลาสส์


MG ICON

 

รถแนวคิด เอสยูวี ขนาดเล็ก ที่พัฒนาและถูกสร้างขึ้นโดยทีมงานออกแบบของ MG โดยนำจุดเด่นของรถสปอร์ตเล็กยอดนิยมในอดีต อย่าง MGA และ MGB GT มาประยุกต์ใช้ เครื่องยนต์เบนซินพัฒนาใหม่แบบ 4 สูบ เทอร์โบ ยังคงเอกลักษณ์โดดเด่น


NISSAN FRIEND-ME

 

รถแนวคิดในรูปลักษณ์ของเก๋งซีดาน 4 ประตู แบบ 4 ที่นั่งที่มีตัวถังเล็กกะทัดรัด หลังคาเตี้ย ภายในห้องโดยสารวาง เก้าอี้ที่นั่งแบบแยกเดียว 4 ตัว ติดตั้งอุปกรณ์สื่อสาร รวมทั้งจอมัลติมีเดียไว้ครบ ขุมพลังเป็นระบบไฮบริด (PUREDRIVE HYBRID POWERTRAIN) ที่ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ ลิเธียม-ไอออน


โซนรถจักรยานยนต์ ปีนี้เป็นเป็นปีที่ 3 ผู้จัดร่วมกับ บริษัท นิตยสารโมโตครอส จำกัด เปิด พื้นที่สำหรับคอบิ๊กไบค์ได้สัมผัส และใกล้ชิดกับการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆ ทั้งครั้งแรกในโลกและในเอเชียถึง 10 ยี่ห้อ ได้แก่ BENELLI, DUCATI, HONDA,KAWASAKI, KEEWAY, KTM, MV AGUSTA, SUZUKI, TRIUMPH และ UDA และในโอกาสครบ 30 ปี ของการจัดงาน ผู้จัดขอมอบสิทธิพิเศษบัตรชมงานฟรี จำนวน 2 ใบ เพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น MOTOR EXPO TOUCH ลงสมาร์ทโฟนในระบบแอนดรอยด์และ iOS เท่านั้น

 

 


Honda

 

ค่ายตัวเอช จัดเต็มด้วยการแนะนำ MPV สุดหรูหรา โมเดลใหม่กับ Odyssey ตามติดด้วยซีดาน ผู้บริหาร Accord กับสปอร์ตไฮบริดสุดหล่อ CRZ โปรโมชั่น ลด แลก แจก แถม ยังรอท่านที่สนใจ ภายในบูธจัดแสดงรถยนต์ของค่าย Honda


Honda Odyssey 2014


Honda CRZ Sport-Hybrid


Honda Stepwgn Spada


Honda Amaze


Honda Accord


AAS-PORSCHE

 

ตัวแทนจำหน่ายรถ Porsche ในประเทศไทย AAS-AUTO นำรถยนต์สปอร์ตสมรรถนะสูง แบรนด์ Porsche ที่มีขายในไทย มาตั้งแสดงยั่วน้ำลายคนมีเงิน แนะนำ Panamera SE-Hybrid รถ Sport-GT พลังงานผสมแบบ Plug in Hybrid สุดแรง สุดหล่อ ควงมากับสปอร์ตแห่งตำนาน Porsche 911/991 รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 50 ปี ของ Porsche รวมถึง Cayenne S Hybrid และ Cayman กับ Boxster สปอร์ตรุ่นเด็ก ของ Porsche ที่ราคาไม่ได้เด็กตามไซส์ของตัวรถ


Porsche 911 50th anniversary


Porsche Panamera SE-Hybrid


Porsche Cayenne S Hybrid


Porsche New Cayman


Porsche Boxster

 

 


Isuzu

 

ค่ายตรีเพชร อีซูซุ จัดตัวเต็ม Isuzu MU-X สปอร์ต เอสยูวี รุ่นใหม่ล่าสุด ที่กำลังทำตัวเลขยอดขายดีอย่างต่อเนื่อง จากกลุ่มลูกค้าที่จงรักภักดี แบรนด์ Isuzu ขึ้นชื่อในเรื่องของการบริการหลังการขาย ที่ค่อนข้างโดนอกโดนใจลูกค้าจำนวนมาก ทำให้ผลิตภัณฑ์ยานยนต์แต่ละรุ่นมีตัวเลขยอดขายดีอย่างต่อเนื่อง


Isuzu MU-X 2014


Isuzu MU-X 2014


Isuzu D-MAX

 

 


Subaru

 

ค่ายสัญลักษณ์หมู่ดาวแห่งความฝัน ส่งยนตรกรรมครบทุกโมเดลมาจัดแสดง เพื่อเรียกน้ำย่อยของแฟนคลับ มากันพร้อมหน้าพร้อมตา ทั้ง Subaru BRZ รถขับเคลื่อนสี่ล้อของครอบครัวยุโรป Legacy Outback และ Subaru Impreza WRX-STi รุ่น 4 ประตู


Subaru XV AWD


Subaru New Forester


Subaru Legacy


Subaru Impreza WRX-STi


Subaru BRZ


Subaru Legacy Outback 2.5 i

 

 


Ford

 

Ford Motor Thailand จัด EcoSport ยนตรกรรม Crossover สำหรับวัยแรง เปิดราคาโดนใจที่ 8 แสนนิดๆ ตามด้วย Fiesta EcoBoost 1.0L เครื่องยนต์จิ๋ว บ้าพลัง ประหยัดเชื้อเพลิง รวมถึงรถปิกอัพรุ่น Ranger และรถแฮตช์แบ็กประสิทธิภาพสูง Ford Focus


Ford EcoBoost 1.0L


Ford EcoSport


Ford Focus


Nissan

 

เปิดตัวไปสดๆ ร้อนๆ ท่ามกลางความสนใจของวัยรุ่นและผู้ใหญ่หัวใจเด็ก กับ Nissan JUKE ยานยนต์คนตะลุยคันเล็กกะทัดรัด แบบ 5 ประตู ที่ดูๆ ไปแล้ว ราคาของมันจะทำให้ยอดขายบรรเจิดจรััสอย่างแน่นอน บูธจัดแสดงของค่าย Nissan ยังมี Nissan New Teana 2014 รถซาลูน สำหรับผู้บริหารจอมไฮเทค Nissan X-Trail รถ SUV ที่ฝรั่งชื่นชอบ กับรถตู้ MPV รุ่น Urvan 2014


Nissan JUKE


Nissan Teana


Nissan X-Trail


Nissan Big Urvan 2014


Mercedes Benz

 

ยนตรกรรม ตราดาว นำตัวเจ็บ ตัวแพง ขนมากันแบบครบๆ นำทัพด้วย E300 BlueTAC-Hybrid AMG Dynamic ยานยนต์ซาลูนชื่อยาว ที่ใช้เชื้อเพลิงถังเดียวไปได้ไกลเกือบๆ 1,000 กิโลเมตร บนบูธจัดแสดงกับยนตรกรรมต้นแบบ GLA Concept รถ Crossover ต้นแบบแนวคิดที่สร้างขึ้น เพื่อการสื่อให้เห็นถึงแนวทางในการผลิตยานยนต์รุ่นต่อๆ ไปของค่ายตราดาว


Mercedes Benz A180


Mercedes Benz E300 BlueTAC-Hybrid AMG Dynamic


Mercedes Benz C200 CGI


Mercedes Benz E200 CGI


Mercedes Benz New B-Class


Mercedes Benz ML250 CDI


Mercedes Benz Vito 115 CDI


Mercedes Benz E-Class Cabriolet


Chevrolet

 

ค่ายโบไทร์ จัดรถยนต์ตลาดมาประชันโฉมกับค่ายอื่นอย่างดุเดือด บูธจัดแสดงขนาดใหญ่ โดดเด่นด้วย Chevrolet SS สปอร์ตซีดานอเมริกันสุดห้าว สีแสบสัน ตามติดด้วยรถยนต์ที่กำลังต่อสู้อยู่ในตลาดรถปิกอัพอย่าง New Colorado 2.8L 200 แรงม้า กับ Sonic รถคนเมืองยอดนิยม


Chevrolet Sonic


Chevrolet Cruze


Chevrolet New Captiva


Suzuki

 

Suzuki นำรถต้นแบบ แนวคิดของคนเมือง A-Wind พร้อมพริตตี้ อิมพอร์ต มาจัดแสดงภายในบูธ สำหรับรถที่นำมาโชว์ มีรถยนต์ที่กำลังได้รับความนิยม อย่าง Artiga ยนตรกรรม MPV ขนาดเล็ก รถ Swift Sport ตกแต่งแนวซิ่ง


Suzuki Swift


Suzuki Artiga


Suzuki Swift Sport


Mazda

 

ค่าย Zoom Zoom นำขุนพลตัวใหม่ Mazda CX-5 ขึ้นแท่น ตั้งแสดงพร้อมเครื่องยนต์ ดีเซล-เบนซิน อัดอากาศด้วยเทอร์โบ บนเทคโนโลยีใหม่ SkyAvtiv กับเกียร์ใหม่ทั้งลูก ที่โชว์ให้เห็นถึงแนวคิดของ SkyActiv Drive ภายในบูธจัดแสดงของ Mazda มากันครบครัน ประกอบด้วย Mazda BT-50 PRO / Mazda MX-5 Sport Roadster / Mazda CX-9 SUV ระดับผู้บริหาร / Mazda 2 / Mazda 3


Mazda 2


Mazda CX-5


Mazda SkyActiv G-D Engine

นอกจากนี้ ผู้จัดยังพัฒนาแอพพลิเคชั่นใหม่ สำหรับผู้ใช้ไอแพดสามารถรับข่าวสาร ความเคลื่อนไหวภายในงานได้อย่างฉับไวครบถ้วนด้วย ทั้งภาพบรรยากาศในงานรวมรูปภาพที่มีสีสันคมชัด รวมถึงเปรียบเทียบสเปกและราคากับรุ่นที่ใกล้เคียง เพื่อประกอบการตัดสินใจได้อีกด้วย

สำหรับการเดินทางไปชมงาน จัดให้มีรถ Express Shuttle Bus บริการรับ-ส่งฟรี วันธรรมดา เวลา 12.00-22.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ เวลา 11.00-22.00 น. ใน 4 เส้นทางหลัก ประกอบด้วย

1) หมอชิต-Impact-หมอชิต BTS สถานีหมอชิต EXIT 2,MRT สถานีจตุจักร EXIT 4

2) อ่อนนุช- Impact-อ่อนนุช BTS สถานีอ่อนนุช EXIT 2

3) สีลม- Impact-สีลม BTS สถานีศาลาแดง EXIT 5, MRT สถานีสีลม EXIT 1

4) รังสิต-Impact-รังสิตฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ลานจอดรถตู้หน้าห้างบิกซี หลังสนามบาสเกตบอล

อย่าพลาด "มหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 30" ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 Impact เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 29 พ.ย.-10 ธ.ค. 56 พร้อมรับชมการถ่ายทอดสดงานได้ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 ในวันเสาร์ที่ 30 พ.ย. 2556 ตั้งแต่ เวลา 13.50–15.40 น. ชมรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานได้ที่ www.motorexpo.co.th

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail [email protected]
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

 // //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.