เผยโฉมรถซีดานประสิทธิภาพสูง เชฟโรเลต เอสเอส คอนเซปต์ Motor Expo ครั้งที่ 30
 


เผยโฉมรถซีดานประสิทธิภาพสูง เชฟโรเลต เอสเอส คอนเซปต์ Motor Expo ครั้งที่ 30


เผยโฉมรถซีดานประสิทธิภาพสูง เชฟโรเลต เอสเอส คอนเซปต์ Motor Expo ครั้งที่ 30

อีกหนึ่งไฮไลต์ของเชฟโรเลตที่โดดเด่นที่สุดในงานไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ เอ็กซ์โป ครั้งที่ 30 นี้ คือรถยนต์ต้นแบบ เชฟโรเลต เอสเอส คอนเซปต์ ซึ่งเป็นรถซีดานประสิทธิภาพสูง เครื่องยนต์ V8 แบบขับเคลื่อนล้อหลังคันแรกที่เชฟโรเลตได้พัฒนาขึ้นนับตั้งแต่ปี 2539 รถยนต์ต้นแบบรุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาให้มีสมรรถนะสูงสุดทั้งบนถนนและในสนามแข่ง โดยมีรากฐานการพัฒนามาจากรถยนต์ วีเอฟ คอมโมดอร์ และผลิตขึ้นโดยโรงงานของ จีเอ็ม โฮลเด้น ที่เมืองเอลิซาเบธ ทางตอนใต้ของออสเตรเลีย

เชฟโรเลต เอสเอส คอนเซปต์ พัฒนาขึ้นโดยมีรากฐานมาจากแพลตฟอร์มยานยนต์ประสิทธิภาพสูงแบบขับเคลื่อนล้อหลังที่ใช้ในการพัฒนารุ่นคามาโรมาแล้ว และมาพร้อมกับเครื่องยนต์ V8 ขนาด 6.0 ลิตร แบบวาล์วเหนือสูบ (OHV) วัสดุอัลลอยทั้งบล็อก มีพละกำลังสูงสุด 362 แรงม้า (279 กิโลวัตต์) ที่ 5,600 รอบต่อนาที และแรงบิดสูงสุด 530 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบต่อนาที นอกจากนี้ เครื่องยนต์บล็อกนี้ยังมี ฝาเสื้อสูบแบบ Cross Flow และเซ็นเซอร์น็อกแบบคู่ และระบบตรวจสอบประสิทธิภาพการทำงานในตัวอีกด้วย


ส่วนตัวถังแบบสปอร์ต ก็มาพร้อมกับช่วงล่างแบบแม็กเฟอร์สัน สตรัทด้านหน้า และช่วงล่างอิสระมัลติลิงค์ที่ด้านหลัง ซึ่งทำให้ เอสเอส คอนเซปต์ สามารถเข้าโค้งได้อย่างมั่นใจ ด้วยการกระจายน้ำหนักในอัตราส่วนราว 50/50 และจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำ ส่วนระบบเบรกของเบรมโบ ก็สามารถหยุดมัสเซิลคาร์ตัวแรงคันนี้ได้อย่างง่ายดาย

นอกเหนือจากรถยนต์และเทคโนโลยีล่าสุดเหล่านี้ เชฟโรเลตก็ยังมีรถยนต์รุ่นอื่นๆ มาจัดแสดงอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นซับคอมแพ็กซีดานและแฮตช์แบ็ครุ่น โซนิค รถอเนกประสงค์ขนาดเล็กรุ่น สปิน รถซีดาน ครูซ และรถอเนกประสงค์ แคปติวา


ทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชมบูธเชฟโรเลตภายในงานยังจะมีโอกาสได้สัมผัสกับประสบการณ์ มายลิงค์ ซิมูเลเตอร์ ซึ่งจะช่วยตอกย้ำถึงความสะดวกสบายและผู้ขับขี่จะได้รับเมื่อใช้ระบบมายลิงค์ ในรถยนต์เชฟโรเลตรุ่นต่างๆ ส่วนท่านที่มีความสนใจในด้านเทคนิค ก็สามารถค้นหารายละเอียดแบบเจาะลึกเกี่ยวกับเครื่องยนต์ดูราแม็กซ์รุ่นใหม่ได้ ในนิทรรศการพิเศษที่จัดแสดงชิ้นส่วนต่างๆ ที่ได้รับการพัฒนาสมรรถนะให้สูงขึ้น คลอไปกับดนตรีสดในสไตล์นิวฟังค์แจ๊ส

พิเศษ! เพียงเช็กอินผ่านโปรแกรม Facebook ที่ “Chevrolet Booth @ Motor Expo 2013” แล้วแสดงต่อเจ้าหน้าที่ก็มีสิทธิ์ลุ้นรับโทรศัพท์มือถือ iPhone 5s จำนวน 1 เครื่อง และ iPhone 5c จำนวน 2 เครื่อง

 

พบกับเชฟโรเลตได้ในงาน ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ เอ็กซ์โป ครั้งที่ 30 ได้ที่บูธหมายเลข A12 แชลเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี โดยงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป จะจัดขึ้นที่อาคารอิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ 1-3 เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน ถึง 10 ธันวาคม 2556// //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.