NISSAN เปิดตัว JUKE ยนตรกรรมครอสโอเวอร์สำหรับเด็กแนว
 


NISSAN เปิดตัว JUKE ยนตรกรรมครอสโอเวอร์สำหรับเด็กแนว


NISSAN เปิดตัว JUKE ยนตรกรรมครอสโอเวอร์สำหรับเด็กแนว

บริษัท Nissan Motor Thailand ผู้นำด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ที่ตื่นเต้น เร้าใจ ประกาศเปิดตัวรถยนต์สปอร์ตครอสโอเวอร์คันแรกในไทย "Nissan Juke" ฉีกกฎรถยนต์ประเภท "แฮทช์แบค" ชูราคาเกรย์ฯ สะดุ้งที่ 8.1 แสนบาท!!!...

ด้วยยอดขายมากกว่า 680,000 คันทั่วโลก นับตั้งแต่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2553 รถยนต์ "Nissan Juke" (นิสสัน จู๊ค) ได้ถ่ายทอดความแตกต่างอย่างมีสไตล์ บังคับควบคุมได้อย่างคล่องแคล่ว ขับสนุก และมีเทคโนโลยีที่ใช้ได้ง่าย เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของรถประเภทครอสโอเวอร์ ที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก ด้วยจำนวนของรถยนต์ประเภทสปอร์ตครอสโอเวอร์ที่เพิ่มมากขึ้นในหลายๆ ประเทศ Nissan เล็งเห็นโอกาสที่จะแนะนำรถยนต์รุ่นนี้ในประเทศไทย

นายทาคายูกิ คิมูระ ประธานบริษัท Nissan Motor Thailand กล่าวและเสริมว่า เนื่องจาก Nissan Juke มีสมรรถนะการขับขี่และการควบคุมที่ดีในทุกสภาพถนน ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ในเมือง หรือนอกเมือง


ภายใต้แนวคิด “Born to excite” Nissan Juke มีดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยว ดุดัน กลมกลืน มีเอกลักษณ์ ไฟหน้าและไฟท้ายออกแบบคล้ายรูปทรงบูมเมอแรงผสานสไตล์รถคูเป้ ให้อารมณ์สปอร์ต ด้วยเส้นด้านข้างแบบ High waistline ล้ออัลลอยขอบ 17 นิ้ว ช่วยเสริมสมรรถนะการทรงตัวและเพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนน นอกจากนี้ องค์กรที่มีชื่อเสียงด้านการสำรวจและวิจัยตลาด JD Power ประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ได้ประกาศว่า Nissan Juke ได้รับคะแนนสูงสุดด้านความโดดเด่นและมีเอกลักษณ์ของรูปลักษณ์ภายนอกของกลุ่มรถยนต์ประเภทคอมแพคและอยู่ในระดับที่ดีมากในประเภทการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกของรถยนต์

 

นอกเหนือจากดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ Juke ยังมาพร้อมกับระบบควบคุมการทำงานอัจฉริยะ I-Con (Integrated-Control System) ที่มีโหมดควบคุมอุณหภูมิภายในห้องโดยสาร (Climate Mode) และโหมดควบคุมรูปแบบการขับขี่ (Drive Mode) ที่เลือกปรับได้ 3 รูปแบบทั้งโหมดการขับขี่แบบปกติ (Normal Mode) โหมดการขับขี่แบบสปอร์ต (Sport Mode) เน้นขับสนุกเต็มสปีดเร่งแซงได้รวดเร็วทันใจ และโหมดการขับขี่แบบประหยัด (Eco Mode) เน้นการขับขี่ที่ประหยัดเชื้อเพลิง Nissan Juke ยังจัดเต็มเทคโนโลยีล้ำอนาคต เติมอารมณ์การขับขี่ให้สนุกมากขึ้น


ระบบเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและความบันเทิง I-Connect บนหน้าจอสัมผัสแบบพกพาขนาด 7 นิ้ว ซึ่งถอดออกจากแผงหน้าจอหลักได้เพื่อการใช้งานที่สะดวกมากขึ้นเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ด้วยสัญญาณ WIFI ผ่านอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS หรือแอนดรอยด์ สามารถชมและแชร์ไฟล์ภาพเพลง วิดีโอได้อย่างไร้ขีดจำกัดบนหน้าจอ เมื่อใช้ Micro SD Card/USB หรือเชื่อมต่อระบบปฏิบัติการ iOS หรือแอนดรอยด์ผ่านระบบ DLNA พร้อมฟังเพลง หรือโทรออก-รับสายเรียกเข้าได้อย่างปลอดภัย ขณะขับรถเมื่อเชื่อมต่อด้วยบลูทูธสะดวกสบายทุกการใช้งานด้วยระบบสั่งการเมนูหลักด้วยเสียง Voice Recognition พร้อมระบบควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย


Nissan เปิดตัวพรีเซ็นเตอร์ขวัญใจวัยมันส์ พีช พชร จิราธิวัฒน์ พร้อมกับกลยุทธ์ Entertainment Marketing โดยกำหนดทิศทางสื่อสารการตลาด ภายใต้แนวคิด Born to excite ครอบคลุมสื่อมัลติมีเดียเอ็นเตอร์เทนเมนต์ทุกรูปแบบ อาทิ บทเพลงจากศิลปินสุดฮอต Getsunova มิวสิกวิดีโอหนังสั้น โดยผู้กำกับ ปวีณ ภูริจิตปัญญา สติ๊กเกอร์ LINE และภาพยนตร์โฆษณา


"Nissan Juke ขับเคลื่อนปราดเปรียวด้วยเครื่องยนต์สุดล้ำ HR16 ขนาด 1.6 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว พร้อมระบบหัวฉีดคู่ (Dual Injector System) ผสานกับระบบวาล์วแปรผันคู่ Twin C-VTC และระบบเกียร์แปรผันอัจฉริยะ XTRONIC CVT สมรรถนะเครื่องยนต์ให้แรงบิดสูงสุดที่ 154 นิวตัน-เมตร (15.7 กก.-ม.) ที่ 4,000 รอบต่อนาที กำลังสูงสุด 116 แรงม้า (พีเอส) ที่ 5,600 รอบต่อนาที ระบบรองรับ หรือกันสะเทือน ระบบกันสะเทือนหน้าแบบอิสระแม็คเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง และระบบกันสะเทือนหลังแบบทอร์ชั่นบีม พร้อมเหล็กกันโคลง เอกลักษณ์ที่ล้ำสมัย ตอบสนองเพื่อให้ประสบการณ์ขับขี่ที่สนุก Juke คือยานยนต์ที่แบรนด์ Nissan รังสรรค์นวัตกรรมที่สร้างความแตกต่างให้กับทุกคน การเปิดตัว Juke อยู่ในแผนงานที่ Nissan ต้องการมอบรถยนต์ที่สร้างความตื่นเต้นให้กับลูกค้า ด้วยกลุ่มรถยนต์สายพันธุ์ใหม่ที่จะดึงดูดใจลูกค้าชาวไทยอย่างแน่นอน" นายคิมูระ กล่าว


Juke รถยนต์สปอร์ตครอสโอเวอร์ วางสไตล์ที่เปี่ยมอารมณ์สปอร์ต และพลังแห่งเส้นสายที่โฉบเฉี่ยวรอบคัน ภายใต้แนวคิด Bornto excite จัดเต็มเทคโนโลยีสุดล้ำ เติมอารมณ์การขับขี่ให้สนุกมากขึ้นและประหยัดน้ำมันสูงสุดด้วยระบบควบคุมการทำงานอัจฉริยะ I-Con พร้อมระบบเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและความบันเทิง I-Connect บนหน้าจอสัมผัสแบบพกพาขนาด 7 นิ้ว ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนระบบ iOS และแอนดรอยด์ สู่มัลติมีเดียเอ็นเตอร์เทนเมนต์ทุกรูปแบบ ทัศนวิสัยที่ชัดเจนจากมุมมองปลอดโปร่งรอบคัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การขับขี่ ทั้งในเมืองและนอกเมือง ขับเคลื่อนคล่องตัวด้วยเครื่องยนต์ล้ำสมัย HR16 ขนาด 1.6 ลิตร แบบหัวฉีดคู่ Dual Injector System พร้อม Twin C-VTC


การออกแบบภายใต้แนวคิด Born to excite

 

ดีไซน์ตัวถังด้านบนแบบรถสปอร์ต ตัวถังด้านล่างยกสูง แนว Crossover ทัศนวิสัยที่ชัดเจนผ่านกระจกบังลม จากมุมมองที่สูงแบบไม่ซ้ำใคร ด้วยมือเปิดประตูหลังที่แฝงกลืนไปกับขอบกระจกประตู สปอยเลอร์หลังและล้ออัลลอย ขนาด 17 นิ้ว ดีไซน์ไฟหน้าเลนส์ซีนอน ให้ความสว่างใกล้เคียงแสงธรรมชาติ ไฟหรี่ พร้อมไฟเลี้ยวในตำแหน่งที่สูง เสริมด้วยไฟตัดหมอก บ่มดีกรีสปอร์ตให้แรงขึ้นด้วยไฟท้ายทรงบูมเมอแรง อันเป็นเอกลักษณ์ของ "นิสสัน จู๊ค" สู่ทัศนวิสัยที่สมบูรณ์รอบคันในทุกสภาวะการขับขี่ ค็อกพิทสไตล์สปอร์ต ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยโทนสีดำ-แดง แผงหน้าปัดทรงกลม พร้อมมาตรวัดขนาดใหญ่ แผงคอนโซลกลางและแผงข้างประตูโทนสีแดง เบาะนั่งทรงสปอร์ตดีไซน์พิเศษ โอบกระชับลำตัวผู้ขับขี่และผู้โดยสารบุหนังสีดำเดินด้ายแดง


ระบบควบคุมการทำงานอัจฉริยะ I-Con (Integrated-Control System)

 

ใน "นิสสัน จู๊ค" มอบอิสระแห่งการขับขี่ที่ตรงใจ ด้วยโหมดควบคุมอุณหภูมิภายในห้องโดยสาร (Climate Mode) และโหมดควบคุมรูปแบบการขับขี่ (DriveMode) ที่เลือกได้ 3 รูปแบบ ซึ่งผสานการทำงานโดยอัตโนมัติของระบบปรับอากาศและการปรับลิ้นปีกผีเสื้อที่เปิดให้อากาศเข้าสู่เครื่องยนต์ ควบคู่กับการปรับรอบการทำงานของระบบเกียร์ CVT ให้สอดคล้องกับรูปแบบการขับขี่ที่เลือก ดังนี้

โหมดการขับขี่แบบปกติ (Normal Mode) สำหรับการขับขี่ในชีวิตประจำวัน

โหมดการขับขี่แบบสปอร์ต (Sport Mode) ลิ้นปีกผีเสื้อจะเปิดให้อากาศเข้าสู่เครื่องยนต์เพิ่มขึ้น พร้อมดึงรอบการทำงานของระบบเกียร์ CVT ให้สูงขึ้นทั้งคันเร่งและเกียร์ให้การตอบสนองที่รวดเร็ว

โหมดการขับขี่แบบประหยัด (Eco Mode) ลดอัตราการใช้เชื้อเพลิง เมื่อเทียบกับโหมดการขับขี่แบบปกติ โดยลิ้นปีกผีเสื้อจะเปิดให้อากาศเข้าสู่เครื่องยนต์น้อยลง และรักษารอบการทำงานของระบบเกียร์ CVT ให้อยู่ในระดับปกติ พร้อมกับลดภาระการทำงานของระบบปรับอากาศ A/C โดยรักษาอุณหภูมิให้อยู่ในระดับพอเหมาะ และเพิ่มประสิทธิภาพการไหลของอากาศเพื่อประหยัดพลังงาน


เครื่องเสียงพร้อมระบบเอ็นเตอร์เทนเมนต์เต็มรูปแบบใน Nissan Juke

ระบบเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและความบันเทิง I-Connect บนหน้าจอสัมผัสแบบพกพา ขนาด 7 นิ้ว ซึ่งถอดออกจากแผงหน้าจอหลักได้เพื่อการใช้งานที่สะดวกมากขึ้น พร้อมระบบควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย

เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ด้วยสัญญาณ WIFI ผ่านอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS หรือแอนดรอยด์ สามารถชม Online VDO Clip บนเว็บไซต์ หรือโซเชียลเน็ตเวิร์กได้ทั้ง YouTube และ Facebook เพียงปลายนิ้วสัมผัส

Share ไฟล์ภาพเพลง วิดีโอ ได้อย่างไร้ขีดจำกัดบนหน้าจอ เมื่อใช้ Micro SD Card/USB หรือเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ iOS หรือแอนดรอยด์ ผ่านระบบ DLNA

ฟังเพลง พร้อมโทรออก หรือรับสายเรียกเข้าได้อย่างปลอดภัยขณะขับรถ เมื่อเชื่อมต่อด้วยบลูทูธ

ระบบสั่งการเมนูหลักด้วยเสียง VoiceRecognition

เทคโนโลยีและอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยใน Juke

ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS) ระบบกระจายแรงเบรก (EBD) ระบบเสริมแรงเบรก (BA)

ระบบกุญแจอัจฉริยะ พร้อมระบบ Immobilizer และสัญญาณกันขโมย

กล้องมองหลัง พร้อมสัญญาณเตือนขณะขับถอยหลัง กระจกมองข้างขนาดใหญ่ที่พับและกางออกโดยอัตโนมัติ

ไฟหน้าปรับระดับสูง-ต่ำอัตโนมัติ พร้อมระบบเปิด- ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ ซึ่งจะสว่างขึ้นโดยอัตโนมัติเมื่อขับรถเข้าในที่มืดและดับลงเมื่อขับรถเข้าในที่สว่าง

หัวหมอนรองศีรษะคู่หน้าแบบ Active Head Restraints ที่ได้รับการออกแบบให้อยู่ในตำแหน่งที่ใกล้กับศีรษะของผู้ขับขี่และผู้โดยสารมากยิ่งขึ้น โดยโครงเหล็กสามารถยืดตัวขึ้นได้ ซึ่งจะช่วยลดอาการบาดเจ็บบริเวณต้นคอเมื่อเกิดอุบัติเหตุจากการชนด้านหลัง พร้อมเข็มขัดนิรภัยแบบดึงกลับอัตโนมัติ และถุงลมคู่หน้า


เครื่องยนต์ HR16 ขนาด 1.6 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว พร้อมระบบหัวฉีดคู่ (DualInjector System) ผสานกับระบบวาล์วแปรผันคู่ Twin C-VTC และระบบเกียร์แปรผันอัจฉริยะ XTRONIC CVT สมรรถนะเครื่องยนต์ให้แรงบิดสูงสุดที่ 154 นิวตัน-เมตร (15.7 กก.-ม.) ที่ 4,000 รอบต่อนาที กำลังสูงสุด 116 แรงม้า (PS) ที่ 5,600 รอบต่อนาที


Nissan Juke วางระบบอิเล็กทรอนิกส์ควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ XTRONIC CVT ใหม่ โดยนำข้อมูลพฤติกรรมการขับขี่ความเร็วของรถยนต์ สภาพผิวถนน และน้ำหนักของตัวรถ เพื่อประมวลผลและเลือกรูปแบบการเปลี่ยนเกียร์ที่เหมาะสมที่สุด ให้กับผู้ขับขี่เพื่อให้การตอบสนองอัตราเร่งที่ดี ประหยัดเชื้อเพลิง พร้อมให้การขับขี่ที่นุ่มนวลด้วยระบบเฟืองทดกำลังขับเคลื่อน (Sub-PlanetaryGear) ตัวถังสูงจากพื้น 180 มิลลิเมตร โครงสร้างตัวถังแบบ Zone Body Concept ดูดซับและกระจายแรงกระแทกหากเกิดอุบัติเหตุ ด้วยโครงสร้างส่วนห้องโดยสารที่แข็งแกร่งเป็นพิเศษ

Nissan JUKE มีให้เลือก 6 สี คือ
สีแดงเบิร์นนิ่งเรด
สีน้ำเงินแปซิฟิคบลู
สีดำแบล็กโซลิด
สีขาวไวท์โซลิด
สีเทาทไวไลท์เกรย์
สีเงินบริลเลียนท์ซิลเวอร์

Nissan JUKE มีจำหน่าย 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น 1.6E ราคา 819,000 บาท และรุ่น 1.6V 858,000 บาท.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail [email protected]
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

 // //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.