BMW GROUP ผลิตจักรยานยนต์ BMW ครั้งแรกในไทย
 


BMW GROUP ผลิตจักรยานยนต์ BMW ครั้งแรกในไทย


BMW GROUP ผลิตจักรยานยนต์ BMW ครั้งแรกในไทย

โรงงาน BMW Manufacturing Thailand จ.ระยอง ขยายศักยภาพการประกอบรถมอเตอร์ไซค์ BMW F800 R ก้าวสู่การเป็นโรงงานแห่งแรกและแห่งเดียวในโลกของ BMW Group ที่สามารถผลิตยนตรกรรมในอนาคตของทั้งสามแบรนด์ได้แก่ BMW / MINI / และ BMW Motorrad...

BMW Group Thailand (บีเอ็มดับเบิลยูกรุ๊ป ประเทศไทย) เปิดสายการประกอบรถมอเตอร์ไซค์ BMW F800 R ซึ่งเป็นรถมอเตอร์ไซค์ขนาดกลางอย่างเป็นทางการ ณ โรงงาน BMW Manufacturing จ.ระยอง ซึ่งจะประกอบรถมอเตอร์ไซค์ภายใต้พื้นที่กว่า 1,200 ตารางเมตร ทั้งนี้ เพื่อรองรับการเติบโตอย่างรวดเร็วของตลาดรถมอเตอร์ไซค์ในประเทศไทย


โรงงาน ของ BMW Group ที่ จ.ระยอง เป็นโรงงานเพียงแห่งเดียวของ BMW Group จากเครือข่ายการผลิต ณ ปัจจุบัน 28 โรงงาน ใน 13 ประเทศที่สามารถประกอบยนตรกรรมระดับหรูได้มากถึงสามแบรนด์ ได้แก่ BMW MINI และ BMW Motorrad พิสูจน์ ให้เห็นถึงศักยภาพและประสิทธิภาพในการประกอบยนตรกรรมที่มีความหลากหลาย มากที่สุดแห่งหนึ่งของ BMW Group ด้วยความโดดเด่นด้านทักษะระดับสูงและความเชี่ยวชาญในการผลิต ทำให้โรงงานแห่งนี้เหมาะสำหรับการผลิตสุดยอดรถมอเตอร์ไซค์ ที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพอย่างแท้จริง มร.ฮาราลด์ ครูเกอร์ กรรมการบริหาร BMW AG. ด้านการผลิต กล่าว


มร.สเตฟาน ชาลลาร์ ประธาน BMW Motorrad กล่าวว่า “การเปิดสายการประกอบรถมอเตอร์ไซค์ที่จ.ระยอง ถือเป็นความสำเร็จด้านกลยุทธ์การเติบโตทางธุรกิจที่สำคัญอีกขั้นหนึ่งของ BMW Motorrad การประกอบรถมอเตอร์ไซค์ BMW F800 R ภายในประเทศไทยนี้จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งของ BMW ในตลาดประเทศไทยให้มากยิ่งขึ้น คาดว่าการเปิดสายการประกอบดังกล่าวจะส่งผลให้ยอดขายรถมอเตอร์ไซค์ในปีที่จะถึงนี้เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ


BMW Motorrad เริ่มดำเนินธุรกิจในประเทศไทยตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544 โดยรถมอเตอร์ไซค์ BMW ที่จำหน่ายในประเทศไทยทั้งหมดจนถึงปัจจุบันผลิตจากโรงงาน BMW ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี นับเป็นครั้งแรกที่เรามอบหมายให้โรงงาน BMW ที่มีสัดส่วนการถือหุ้นเป็นของ BMW เองทั้งหมดที่ตั้งอยู่ในประเทศอื่นเป็นฐานการประกอบรถมอเตอร์ไซค์และในอนาคต ไม่นานนี้ BMW Group มีแผนที่จะขยายศักยภาพของโรงงานใน จ.ระยอง ให้ครอบคลุม การประกอบรถมอเตอร์ไซค์ BMW รุ่นต่างๆ เพื่อส่งออกไปยังตลาดอื่นๆ ในเอเชียอีกด้วย มร.สเตฟาน ชาลลาร์ ประธาน BMW Motorrad กล่าว


การเปิดสายการประกอบในประเทศไทยจะทำให้ผู้บริโภคชาวไทยสัมผัสประสบการณ์ของ แบรนด์ BMW Motorrad ได้ง่ายยิ่งขึ้น “จากการที่บีเอ็มดับเบิลยู เอฟ 800 อาร์ได้รับการประกอบภายในประเทศ ส่งผลให้มีราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น และจะทำให้สามารถกำหนดยุทธศาสตร์ทางการตลาดของ BMW ขึ้นไปได้อีกในระยะยาวทั้งนี้ รถมอเตอร์ไซค์ BMW รุ่นประกอบในประเทศไทยจะวางจำหน่ายที่ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการของ BMW ตั้งแต่ไตรมาสแรกของปี พ.ศ. 2557 เป็นต้นไป มร.สเตฟาน ชาลลาร์ กล่าวปิดท้าย


โรงงาน BMW Group จ.ระยอง

BMW Manufacturing Thailand เริ่มเดินสายการผลิตเป็นครั้งแรก เมื่อปี พ.ศ. 2543 โดยตั้งอยู่ ณ ชายฝั่งตะวันออกของประเทศไทย ในนิคมอุตสาหกรรมอมตะ ซิตี้ (จังหวัดระยอง) ห่างจากกรุงเทพมหานครประมาณ 115 กม. และมีพื้นที่โรงงานทั้งหมดเป็นอาณาบริเวณถึง 75,000 ตารางเมตร ในปีพ.ศ. 2555 ที่ผ่านมาทางโรงงานมีสถิติการประกอบรถยนต์ 6,065 คัน ด้วยทีมงานทั้งหมด 278 คน โดยในปัจจุบันสามารถประกอบรถยนต์รุ่นต่างๆ ได้แก่ MINI Country Man และ BMW Series-3 / 5 / 7 X1 / X3 ทั้งนี้ จะสามารถรองรับการประกอบรถมอเตอร์ไซค์ BMW รุ่น F800 R เพิ่มเติมอีกด้วย

นับตั้งแต่เริ่มดำเนินกิจการในปีพ.ศ. 2543 BMW Group ได้ใช้เม็ดเงินในการลงทุนสำหรับโรงงาน BMW Manufacturing จ.ระยอง เป็นเม็ดเงินรวมกว่า 50 ล้านยูโร หรือคิดเป็นเงินไทยมูลค่ากว่า 2 พันล้านบาท

โรงงานประกอบรถยนต์ทั่วโลกและผู้นำแห่งอุตสาหกรรมยานยนต์ในด้านความยั่งยืน
BMW Group หนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ที่ประสบความสำเร็จที่สุดในโลก โดยผลิตและจำหน่ายรถยนต์ภายใต้แบรนด์ BMW, MINI และ Rolls-Royce พร้อมด้วยเครือข่ายการผลิตและประกอบรถยนต์ 28 แห่งใน 13 ประเทศทั่วโลก อีกทั้งยังมีเครือข่ายผู้จำหน่ายและบริการในกว่า 140 ประเทศทั่วโลก ในปี พ.ศ. 2555 BMW Group มียอดขายรถยนต์ 1.85 ล้านคัน รถมอเตอร์ไซค์มากกว่า 117,000 คัน โดยมีกำไรก่อนหักภาษีในปีงบประมาณ พ.ศ. 2555 เป็นเงินจำนวน 7.82 นับเป็นครั้งแรกที่ BMW AG. มอบหมายให้โรงงาน BMW ที่มีสัดส่วนการถือหุ้นเป็นของ BMW เองทั้งหมดที่ตั้งอยู่ในประเทศอื่นเป็นฐานการประกอบรถมอเตอร์ไซค์และในอนาคต ไม่นานนี้ BMW มีแผนที่จะขยายศักยภาพของโรงงานใน จ.ระยอง ให้ครอบคลุม การประกอบรถมอเตอร์ไซค์ BMW รุ่นต่างๆ เพื่อส่งออกไปยังตลาดอื่นๆ ในเอเชียอีกด้วย การเปิดสายการประกอบในประเทศไทยจะทำให้ผู้บริโภคชาวไทยสัมผัสประสบการณ์ของ แบรนด์ BMW Motorrad ได้ง่ายยิ่งขึ้น จากการที่ BMW F800 R ได้รับการประกอบภายในประเทศ ส่งผลให้มีราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น และจะทำให้ BMW สามารถกำหนดยุทธศาสตร์ทางการตลาดขึ้นไปได้อีกในระยะยาว ทั้งนี้ รถมอเตอร์ไซค์ BMW รุ่นประกอบในประเทศไทยจะวางจำหน่ายที่ผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการของ BMW ตั้งแต่ไตรมาสแรกของปี พ.ศ. 2557 เป็นต้นไป มร.สเตฟาน ชาลลาร์ กล่าวปิดท้าย


หลังจากงานแถลงข่าว BMW Motorrad ค่าย BMW Group ได้เชิญสื่อมวลชนร่วมชมการแสดงขี่มอเตอร์ไซค์ BMW แบบผาดโผน โดยนับขับแชมป์โลกผาดโผน 4 สมัย มร.คริส ไฟเฟอร์ กับรถจักรยานยนต์ BMW F800 R รุ่นใหม่ล่าสุดที่กำลังขึ้นสายการผลิตในประเทศไทย.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail [email protected]
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

 

 // //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.