เทเลนอร์-ทรู อวดเทคโนโลยีเวที ITU2013
 


เทเลนอร์-ทรู อวดเทคโนโลยีเวที ITU2013


เทเลนอร์-ทรู อวดเทคโนโลยีเวที ITU2013

"เทเลนอร์" นำทัพ "ดีแทค" โชว์แนวคิดอินเทอร์เน็ต ฟอร์ ออล กระตุ้นการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตและการสื่อสารอย่างเท่าเทียม ฟาก "ทรู" อวด True Cloud Service สู่เวทีระดับโลก ITU Telecom World 2013...

นายจอน เฟรดริค บัคซอส ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เทเลนอร์ กรุ๊ป แสดงวิสัยทัศน์ในงาน ITU Telecom World 2013 โดยระบุว่า เทเลนอร์เข้าร่วมเวทีนี้เนื่องจากหลายฝ่ายนั้นมีวิสัยทัศน์เดียวกัน คือการเชื่อมต่อทุกคนเข้ากับการสื่อสารไร้สาย หรืออินเทอร์เน็ต ฟอร์ ออล (Internet for All) โดยเทเลนอร์เชื่อสามารถร่วมมือกันโดยการแบ่งปันความรู้และทรัพยากร เพื่อทำให้ตลาดเติบโตและเกิดการแข่งขันที่ยุติธรรม


นายบัคซอส กล่าวอีกว่า กว่า 90% ของประชากรทั้งโลกจำนวน 7,200 ล้านคนอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีสัญญาณโทรศัพท์มือถือครอบคลุม แต่ยังมีอีกจำนวนมากที่ยังไม่สามารถเข้าถึง โดยจากผลสำรวจขององค์การสหประชาชาติเมื่อปี 2553 ระบุว่าโทรศัพท์มือถือเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้ผู้คนหลุดพ้นจากความยากจนได้ เนื่องจากการสื่อสารมีบทบาทอย่างมากในการก้าวไปสู่สังคมที่ผู้คนพึ่งพาตัวเองได้ ทั้งเทเลนอร์และดีแทคได้ร่วมกันแสดงให้เห็นว่าสามารถทำให้เทคโนโลยีการสื่อสารมีราคาถูกลง และเข้าถึงได้ง่าย โดยยังคงไว้ซึ่งคุณภาพเพื่อให้ประชากรในวงกว้างได้รับประโยชน์อย่างสูงสุด เป้าหมายของเทเลนอร์คือการทำให้ทุกชีวิตในประเทศต่าง ๆ ในทวีปเอเชียที่เทเลนอร์เข้าไปทำธุรกิจรวมทั้งประเทศไทยได้มีโอกาสเข้าถึงอินเทอร์เน็ต รวมถึงพัฒนาคลื่นลูกใหม่ในวงการการสื่อสารไร้สายซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมได้ สมาร์ทโฟนและอินเทอร์เน็ตจะไม่ใช่สิ่งไกลตัวแต่จะเป็นเครื่องมือที่สำคัญสำหรับทุกชีวิต ซึ่งผู้ให้บริการเครือข่ายจะต้องขยายสัญญาณให้ครอบคลุมและนำเสนออุปกรณ์การใช้งานในราคาที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้น


ความร่วมมือของเทเลนอร์และดีแทค ในการพัฒนาแพ็กเก็จและอุปกรณ์สมาร์ทโฟนในราคาที่ถูกลง เกิดขึ้นในช่วงเดียวกับที่การใช้งานสมาร์ทโฟนในประเทศไทยเพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบต่อไตรมาส ซึ่งในไตรมาสที่สามของปีนี้ ตลาดสมาร์ทโฟนในประเทศไทยเติบโตถึง 29.1% โดยเพิ่มขึ้นจาก 7.1 ล้านเครื่องเป็น 8 ล้านเครื่อง


นายจอน เอ็ดดี้ อับดุลลาห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า บริษัทนำแนวคิดอินเทอร์เน็ต ฟอร์ ออล มุ่งสู่การพัฒนาสังคมไทย เพื่อให้มีการเข้าถึงข้อมูลอย่างเท่าเทียมในทุกภาคส่วนของสังคม โดยการมุ่งสร้างโครงข่าย 3จี เพื่อรองรับการใช้งานทั่วประเทศ และขณะนี้โครงข่ายดีแทค ไตรเน็ต หรือ 3จี บนคลื่น 2100 MHz ได้ครอบคลุมประชากรประมาณ 55% ของประเทศ โดยดีแทคได้มุ่งขยายเครือข่าย 3จี ทั่วประเทศต่อไป และเตรียมพร้อมสู่การให้บริการเครือข่าย 4จี เพื่อรองรับการเติบโตที่รวดเร็วของความต้องการใช้งาน

"ปัจจุบันดีแทคมีลูกค้าที่ใช้บริการ 3จี เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัว โดยเพิ่มขึ้นจาก 1.6 ล้าน เป็น 4.3 ล้านรายในปีที่ผ่านมา แม้ว่าในแต่ละปีจะมีผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว แต่อีกมุมหนึ่งในสังคมไทยโดยเฉพาะชนบทหรือพื้นที่ห่างไกลยังขาดการเข้าถึงของอุปกรณ์สื่อสาร เพื่อการใช้งานที่จะนำมาพัฒนาคุณภาพชีวิต ดีแทคได้เห็นความสำคัญในส่วนนี้จึงนำเสนอแพ็กเกจ และอุปกรณ์ที่มีราคาถูกลง เช่น ดีแทค ไตรเน็ตโฟน เพื่อทำให้เข้าถึงข้อมูลความรู้ผ่านโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ได้ในทุกภาคส่วนของสังคมไทย" นายอับดุลลาห์ กล่าว


ขณะที่ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ได้นำเสนอ True Cloud Pavilion ในงาน ITU Telecom World 2013 จัดขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์ True Work Style on the Cloud ผ่านบริการ True Cloud Service ซึ่งป็นการให้บริการเซิร์ฟเวอร์ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการและสามารถเลือกใช้บริการต่าง ๆ ได้ตามความเหมาะสมกับธุรกิจ โดยมีโซนต่าง ๆ ที่สอดคล้องกับชีวิตการทำงานและตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างลงตัว อาทิ Work Style Zone การจำลองออฟฟิศในอนาคตผสมผสานทั้งดีไซน์และรูปแบบการทำงาน จัดแบ่งออกเป็นห้องต่าง ๆ เพื่อรองรับลูกค้าจากทุกหน่วยงาน พร้อมการสาธิตบริการ iService และให้ข้อมูลเกี่ยวกับ Internet Solution ที่จะมาช่วยให้การทำงานง่ายขึ้น , Urban Cloud Zone พื้นที่สวนสีเขียวที่เชื่อมโยงระหว่างเทคโนโลยี Cloud Interactive กับธรรมชาติ , Lifestyle Zone พื้นที่ผ่อนคลายให้สนุกและเรียนรู้กับทรูวิชั่นส์ ทั้งยังไม่พลาดกับทุกการติดต่อกับบริการ International Service ทั้ง 006 , NetTalk และ International Roaming , True Coffee Cloud Zone มุมสำหรับพูดคุยธุรกิจที่เสิร์ฟพร้อมเครื่องดื่มจาก True Coffee

พบกับ True Cloud Pavilion และมอบประสบการณ์พิเศษ Cloud Data Service ให้ได้ทดลองใช้ฟรีเป็นเวลา 15 วัน สำหรับทุกท่านที่เข้ามาปรึกษาธุรกิจ ภายในงาน ITU Telecom World 2013 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-2 อิมแพค เมืองทองธานี ตั้งแต่วันนี้ถึง 22 พ.ย.นี้.

 // //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.