ถอดรหัส 12 นักษัตร วันที่ 11-17 พ.ย. 2556 โดยซินแสโจ้
 


ถอดรหัส 12 นักษัตร วันที่ 11-17 พ.ย. 2556 โดยซินแสโจ้


ถอดรหัส 12 นักษัตร วันที่ 11-17 พ.ย. 2556 โดยซินแสโจ้

หลังจากอาทิตย์ที่ผ่านมาที่มีความเรื่อยๆ มาในอาทิตย์นี้ก็จะเรื่อยๆ ต่อเนื่อง ดังนั้นทำอะไรให้ด้วยความระมัดระวังมากขึ้น อย่าให้ความเคยชิน หรือประสบการณ์อดีตที่เคยตัดสินใจแล้วไปได้ดี กลับมาให้เราตัดสินใจว่าน่าจะไปได้ดีอีกครั้ง เพราะคนเราเมื่อพื้นฐานดวงยังไม่เอื้ออำนวยโอกาสให้ จึงอย่าคิดว่าจะดีไปได้ตลอด ต้องใช้การวิเคราะห์ไตร่ตรอง (มองสถานการณ์รอบๆ ตัว) ไม่ใช่การเดา ถ้าคิดจะตัดสินใจอะไรใช้วันดีคือวันที่ 14 พ.ย. 56 อาจจะมีบางอย่างที่ทำให้ตนเองเห็นชัดเจนอะไรมากขึ้น ส่วนวันที่เลื่อนได้เลื่อนก่อนคือวันที่ 12, 13, 15 พ.ย. 56 เพราะยังมีอะไรบังตาบังใจให้ตัดใจผิดพลาดอยู่เล็กน้อยครับ

ความเรื่อยๆ เข้ามาแทนที่ได้พักใหญ่ๆ แล้วสำหรับชาวปีฉลู เหมือนเป็นช่วงเวลาพักผ่อน ในสถานการณ์เรื่องการงาน การเงิน และเรื่องส่วนตัว เปรียบเสมือนอยู่ในสภาพน้ำนิ่ง ไม่ค่อยแรงกระเพื่อมมากนัก ดีครับให้ใช้ช่วงเวลานี้ในการพักผ่อน พักสมอง และชาร์จไฟให้กับตัวเอง แล้วไปลุยในวันดีให้เต็มที่ แล้วใช้วันไม่ดีในการนั่งทบทวน หรือไม่คิดอะไรหนักๆ หรือทำอะไรหนักๆ จนเกินไป ก็ยังพอให้ทำไปได้อยู่ วันที่ลุยให้เต็มที่คือวันที่ 11 ,15 พ.ย. 56 ส่วนวันที่อยู่นิ่งๆ เพื่อชาร์จไฟให้เต็มที่คือวันที่ 12, 13, 16 พ.ย. 56 แต่ให้ระวัง อาจจะมีคนมาแหย่ หรือยุทำให้ฟิวส์ขาดได้ครับ

​ในรอบอาทิตย์นี้ของชาวปีขาลก็ยังคงดีต่อเนื่องจากอาทิตย์ที่ผ่านมา แต่จะต่างก็ในอาทิตย์นี้มีวันเกื้อหนุนมากกว่าวันไม่เกื้อหนุน วันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 11, 14 พ.ย. 56 ควรทำด้วยความรอบคอบใจเย็น และมีวันเกื้อหนุนดีอยู่ 3 วัน  คือวันที่ 12, 16, 17 พ.ย. 56 จะมีความคืบหน้าในหลายๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน  เงินทอง และเรื่องส่วนตัว ส่วนวันที่เหลือนั้นถ้าใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ ตั้งแต่เวลา 11.00-12.59 น. และให้หลีกเลี่ยงเวลา 09.00-10.59  น. เป็นยามที่ไม่เกื้อหนุน แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็ให้ระมัดระวังเท่านั้นเอง  เพียงเท่านี้อาทิตย์นี้ก็จะได้อะไรมากมายกว่าที่ตัวเองคิด เพียงขอให้ลงมือทำครับ


ในสัปดาห์นี้ เฉลี่ยวันที่ดี และวันไม่ดี จะเป็นรอบอาทิตย์ที่มีวันดี มากกว่าวันไม่ดี ดังนั้นควรวางแผนให้ตนเองแต่เนิ่นๆ ว่าจะทำอะไรในวันใดบ้าง วันที่สำคัญๆ ให้ใช้วันดีในการดำเนินการตรงกับวันที่ 13, 16, 17 พ.ย. 56 ส่วนวันทำอะไรที่ไม่สำคัญเท่าใด เป็นเรื่องเบาๆ หรืองานเก่าๆ ที่คั่งค้าง รวมไปถึงเป็นงานที่ไม่ต้องติดต่อใครมากก็เป็นการดี มีวันที่ 12, 15 พ.ย.56 ส่วนวันที่เหลือ 11, 14 พ.ย. 56 เป็นวันกลางๆ ค่อนไปทางดี ก็ขอให้ใช้วันดี และวันกลางๆ เคลียร์งานสำคัญให้เต็มที่ หรือจะใช้เป็นฤกษ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น  การไปงอนง้อคนรัก การพบปะผู้ใหญ่ หรือคนในครอบครัว  เป็นต้นครับ

ถึงแม้จะอยู่ในเดือนที่ไม่มีผลกระทบใดๆ ก็ตาม แต่โดยรวมชาวปีมะโรงนั้นจะมีผลกระทบก็จากความเชื่อมั่นของตนเองมากกว่า ทั้งในด้านความคิดที่ไม่เปลี่ยนแปลงง่ายๆ และไม่ค่อยจะกลับลำง่ายๆ เช่นกัน  ส่วนวันที่ดี และไม่ดีนั้น ก็อาจจะคิดไปว่าวันเหล่านี้คงไม่ได้ส่งผลอะไรมากนัก ก็เพียงแต่งว่าเจออะไรไม่ดีก็เอาตัวรอดได้ พอเจออะไรดี ๆ เข้ามาก็ไม่อยากเอาขึ้นมาดื้อ ๆ รวมไปถึงเรื่องส่วนตัวด้วย ความรักต้องเปลี่ยนแปลง ถ้าซ้ำๆ ซากๆ นิสัยชาวปีมะโรงไม่ชอบอะไรที่ซ้ำซากซำเจอยู่แล้ว ส่งผลให้ความรักเข้าๆ ออกๆ เป็นช่วงๆ วันที่ดีคือวันที่ 14, 15 พ.ย. 56 และวันที่ไม่ดีคือวันที่ 13,16 พ.ย. 56


ในอาทิตย์ที่แล้ว กับในอาทิตย์นี้ แทบจะไม่ค่อยแตกต่างกันเลยในจำนวนวันที่ดี และวันที่ไม่ดี แต่จะต่างกันตรงที่ ชาวปีมะเส็งบางท่านได้เข้าใจมากขึ้น และบางท่านก็ยังไม่เข้าใจ และไม่ยอมรับอยู่ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับทำใจของแต่ละคน ขอให้ใช้วันดีในการลุยงานให้เต็มที่ ก็ยังทำให้สิ่งที่ต้องการยังไปได้ดีอยู่ ซึ่งมีวันที่ 11, 14, 15 พ.ย. 56 ส่วนวันที่ไม่ดีมีวันที่ 12, 17 พ.ย. 56 ก็ขอให้ทำใจบ้างนะครับ เพราะจะเจอเรื่องหงุดหงิด จะหงุดหงิดมากขึ้นถ้าไปทำธุระในเวลา 11.00- 12.59 น. และเวลา 21.00-22.59 น. หรือจะเอาวันนี้ไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ก็ได้ครับ จะได้ผ่อนเรื่องหนักๆ ให้เป็นเบา

ในรอบสัปดาห์นี้ของชาวปีมะเมียก็ขอให้พิจารณา ไตร่ตรองให้ดีก่อนตัดสินใจ ถ้าตัดสินใจดีก็ดีตามเป้าที่วางไว้ ถ้าตัดสินใจพลาดก็แค่เจ็บใจ ซึ่งก็อย่าไปท้อถอย ถ้าเลือกใช้วันที่ดีต่อไปนี้ในการลงมือหรือตัดสินใจใดๆ ก็ตามในวันที่ 12, 13, 16 พ.ย. 56 จะประสบความสำเร็จดี มีความคืบหน้า และเดินหน้าในเรื่องต่างๆ อีกทั้งอาจจะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจเล็กน้อย หรือได้โชคได้ลาภไม่มากไม่มาย และวันไม่เกื้อหนุนวันที่ 11, 15 พ.ย. 56 และหลีกเลี่ยงในเวลา 09.00-10.59 น. ไม่รอบคอบจะพลาดจนล้มไม่เป็นท่า ถ้าไม่พิจารณาให้ก็จะเสียเงินเสียทองเสียกายเสียใจไปฟรีๆ ได้ครับ


ก็เริ่มดีขึ้นมาตั้งแต่ต้นเดือนแล้ว จนมาถึงอาทิตย์ที่ 2 ของเดือนนี้ ก็ยังคงดีต่อเนื่องเรื่อยๆ สำหรับชาวปีมะแม เพียงแต่มีวันไม่เกื้อหนุนเท่านั้นที่เป็นอุปสรรคในเรื่องการงาน การเงิน และเรื่องส่วนตัวเล็กน้อย แต่ถ้าพยายามแก้ไขปัญหา หรือยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น ต่อให้เป็นวันที่ฟ้าถล่มก็ไม่สะทกสะเทือนเท่าใดนัก คนที่ยังรอข่าวดีต่างๆ หรือรองาน รอเงิน ก็จะมีวันที่สมหวังคือวันที่ 12, 13, 17 พ.ย. 56 แต่ต้องลงมือทำด้วยนะครับ เพราะไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ ถ้าไม่ได้ลงมือทำ ส่วนวันที่ไม่อยากให้รออย่างเดียว ถึงแม้จะเป็นวันไม่เกื้อหนุนก็ตามมีวันที่ 16 พ.ย. 56 ส่วนวันที่เหลือ 11, 14, 15 พ.ย.56 ใกล้เคียงวันดีครับ

ในรอบอาทิตย์นี้ ชาวปีวอกบางท่านที่พื้นฐานดวงไม่ดี ก็ยังจะคงวุ่นวายต่อไป แต่ก็ขอให้ควบคุมอารมณ์ตนเอง และความคิดให้ดีด้วย เพราะอารมณ์ส่งผลให้เกิดการแปรเปลี่ยนอยู่บ่อยๆ จะทำให้เอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ และวันที่ 11, 14 พ.ย. 56 เป็นวันที่ดี ขอให้เหยียบเต็มสปีดในการเคลียร์งานแล้วจะได้ผลสรุปเร็วและผิดพลาดน้อย แต่ไม่ควรประมาทด้วยก็ดีครับ เพราะอยู่ในรอบเดือนที่ไม่เกื้อหนุนอยู่ ส่วนวันที่ 17 พ.ย. 56 และยิ่งในเวลา 21.00-22.59 น.ก็ขอให้รู้จักเหยียบเบรกเพลาๆ ไว้บ้างครับ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุจากการเดินทาง โรคภัยไข้เจ็บ หรือการเจ็บเนื้อ เจ็บตัว เจ็บใจที่เกิดขึ้นภายในเดือนนี้ด้วยครับ

สัปดาห์นี้ก็ยังคงทำอะไรได้อยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือเรื่องเกี่ยวกับเงินทอง แต่ขอให้รอบคอบสักนิด สำหรับผู้ชายรอบ พ.ศ.2524 และผู้หญิงรอบ พ.ศ. 2512, 2488 ถึงแม้จะเจอเดือนที่ไม่มีผลก็ตาม แต่รอบอายุเข้าเคราะห์ จึงควรดูจังหวะให้ดีก่อนตัดสินใจก็พอที่จะทำให้ทำอะไรสำเร็จลุล่วงไปได้ ระดับหนึ่ง และในรอบอาทิตย์นี้ก็ขอให้ใช้วันที่ดีคือวันที่ 11, 15 พ.ย. 56 ในการติดต่อประสานงาน หรือจะใช้เป็นฤกษ์ต่างๆ และวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 12, 16 พ.ย. 56 จะเกิดการสะดุดอยู่บ่อยๆ ก็ทำใจอย่าไปซีเรียสมาก  เพราะวันไม่ดีทำอะไรก็ไม่เสร็จอย่างที่คิดไว้ หรือถึงจะเสร็จ ก็ออกมาไม่สมบูรณ์เพอร์เฟกต์เท่าที่คิดไว้เช่นกัน


รอบสัปดาห์นี้ มีทั้งข่าวดี และไม่ดีปนเปกันไป จะหวังมีแต่ดีทั้งหมดก็ไม่ใช่ จะคิดว่ามีแต่ไม่ดีอย่างเดียวก็ไม่เชิง การงานก็จะมีทั้งเสร็จ และไม่เสร็จ และวันที่จะเสร็จได้ดี และโดยเร็วคือวันที่ 12, 16 พ.ย. 56 ส่วนวันที่ทำอะไรจะเสร็จช้า และผิดบ่อยคือวันที่ 13, 15 พ.ย. 56 ดังนั้น ทำอะไรก็ขอให้ดูตาม้าตาเรือ ไม่ใช่สักแต่ว่าไว้ทำตอนไหนก็ได้ ถึงจังหวะเวลาที่ดีก็ไม่ทำ แต่ดันไปทำจังหวะเวลาที่แย่ ก็เสียทั้งเวลา และเสียทั้งอารมณ์ รู้จักวางแผนให้ตนเอง ก็เหมือนรู้จักวางแผนให้กับชีวิต แล้วจะมีเจ้านาย หรือเถ้าแก่คนไหน ที่อยากจะปล่อยให้คนที่มีความละเอียด และรอบคอบเวลาที่รักษาผลประโยชน์องค์กรหลุดไปง่ายๆ ละครับ

ยังคงดีต่อเนื่องเรื่อยๆ สำหรับชาวปีกุน ในอาทิตย์นี้ก็มีวันที่ดีอยู่ 2 วัน ไม่มีวันไม่เกื้อหนุนก็มี 2 วันเช่นกัน  แต่ก็ขอให้ไม่ประมาท เพราะอยู่ในปีชง อีกทั้งถ้าไปเจอยามชงก็ส่งผลให้วุ่นวายได้ จึงควรใช้วันดีๆ ในเดือนที่เป็นเดือนส่งเสริมตนเองให้เต็มที่ วันที่เกื้อหนุนดีคือวันที่ 13, 17 พ.ย. 56 ส่วนวันที่เหลือนั้นก็สามารถทำได้เต็มที่ เพียงแต่ขอให้เลี่ยงเวลาที่ไม่เกื้อหนุนคือเวลา 09.00-10.59 น. เพราะจะทำอะไรติดขัดง่ายกว่าที่คิด ยิ่งถ้าในวันไม่เกื้อหนุนด้วยแล้วคือวันที่ 11, 14 พ.ย.56 ไม่ติดขัดเปล่า แถมอารมณ์ยังขุ่นหมองอีกต่างหาก เจออะไรไม่ดี ก็ท่องไว้ในใจว่า “ยุบหนอ  พองหนอ” ละกันนะครับ


อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล รับปรึกษาเรื่องดวงตามหลักโหราศาสตร์จีน (ดวงจีน, โหงวเฮ้ง, ลายมือ)  และฮวงจุ้ย  เบอร์. 0-2943-5955// //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.