โน้ตบุ๊ก-สมาร์ทโฟนซิวแชมป์ขายดี คอมมาร์ตสิ้นปี
 


โน้ตบุ๊ก-สมาร์ทโฟนซิวแชมป์ขายดี คอมมาร์ตสิ้นปี


โน้ตบุ๊ก-สมาร์ทโฟนซิวแชมป์ขายดี คอมมาร์ตสิ้นปี

ปิดม่าน "คอมมาร์ตฯ 2013" ผู้จัดรับยอดขายไม่ถึงตามเป้าที่คาด เผยโน้ตบุ๊กค่ายเอซุสและเดลล์ขายดีสุด แย้มกระแสไอโฟน 5เอส หนุนคนแห่ซื้อในงานคึก...

เมื่อวันที่ 11 พ.ย. ​นายพรชัย จันทรศุภแสง ผู้อำนวยการธุรกิจสื่อไอที บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงานคอมมาร์ต กล่าวว่า การจัดงานคอมมาร์ต คอมเทค ไทยแลนด์ 2013 เมื่อวันที่ 7-10 พ.ย.นั้น ถือเป็นการทิ้งทวนตลาดไอทีปลายปี เนื่องจากได้อานิสงส์จากไอโฟน 5เอส ช่วยหนุนกำลังซื้อ รวมถึงโปรโมชั่นจากค่ายโน้ตบุ๊กช่วยกระตุ้นยอดขาย ทำให้มีเงินสะพัดภายในงานราว 2,780 ล้านบาท จากที่ตั้งเป้าไว้ 3,000 ล้านบาท


สำหรับสินค้าที่มียอดขายเป็นอันดับหนึ่งคือโน้ตบุ๊กและสมาร์ทโฟน ซึ่งมียอดขายรวมกว่า 70% ของยอดขายทั้งหมดภายในงาน ส่วนอันดับสองคือสินค้ากลุ่มอุปกรณ์เสริม และอันดับสามคือแท็บเล็ต


นายพรชัย กล่าวอีกว่า ยอดขายในงานครั้งนี้ถือว่าเกาะกระแสสินค้าใหม่ อาทิ ไอโฟน 5เอส ที่ทำให้ยอดขายไอโฟนนำหน้าสมาร์ทโฟนค่ายอื่น ขณะที่โน้ตบุ๊กเอซุสและเดลล์นั้น มียอดขายสูงสุดและสามารถทำยอดขายได้ใกล้เคียงกัน ส่วนทิศทางการจัดงานคอมมาร์ตในปีหน้า บริษัทยังคงเน้นเทรนด์สินค้าใหม่ ๆ ความคุ้มค่าการซื้อสินค้า และราคาที่เหมาะสมกับผู้บริโภค โดยงานแรกคืองานคอมมาร์ต ไทยแลนด์ 2014 ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงเดือน มี.ค.

 // //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.