มาแล้วจ้า MAZDA CX-5 SKYACTIV TECHNOLOGY
 


มาแล้วจ้า MAZDA CX-5 SKYACTIV TECHNOLOGY


มาแล้วจ้า MAZDA CX-5 SKYACTIV TECHNOLOGY

Mazda Sales Thailand เปิดผ้าคลุมยนตรกรรมอเนกประสงค์ 5 ประตู Mazda CX-5 จัดเต็ม เทคโนโลยี SkyActiv ปล่อยราคาสุดท้าทายยั่วน้ำลายคนชอบ SUV 1,200,000-1,670,000 บาท...

ประเทศไทย, 7 พฤศจิกายน 2556 บริษัท Mazda Sales Thailand Co., Ltd. เปิดตัวรถ SUV ใหม่ล่าสุด พร้อมเทคโนโลยี SkyActiv ALL New Mazda CX-5 รถอเนกประสงค์รูปลักษณ์สปอร์ตที่ Mazda ลงเทคโนโลยี SkyActiv มาแบบจัดเต็มทั้งคันเป็นครั้งแรกของ ยนตรกรรม SkyActiv ที่วางจำหน่ายในตลาดเมืองไทย มาสด้าชูจุดขายความเป็นรถอเนกประสงค์ Crossover ที่สูงในเรื่องสมรรถนะแต่ต่ำในเรื่องอัตราสิ้นเปลืองน้ำมัน มาพร้อมกับอุปกรณ์มาตรฐานด้านความปลอดภัยระดับโลกและถือเป็นการแนะนำคอนเซปต์การออกแบบใหม่ล่าสุด โคโดะ ดีไซน์ ธีมออกแบบรถ CX-5 ใหม่ ถ่ายทอด DNA ของ Mazda ได้อย่างชัดเจน ความสมบูรณ์แบบของ All New CX-5 ใหม่ทำให้เป็น Crossover SUV ที่ชนะรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมในประเทศญี่ปุ่นปี 2012


ALL New Mazda CX-5 วางระดับตัวเองอยู่ในกลุ่มรถอเนกประสงค์ เป็นรถยนต์รุ่นแรกของการพัฒนารถเจนเนอเรชั่นที่ 6 ของ Mazda ความสดใหม่ที่น่าสนใจและเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของระบบขับเคลื่อนเป็นจุดขายหลัก การที่ Mazda ใช้เทคโนโลยีใหม่ที่พัฒนาขึ้นมาอย่างเต็มรูปแบบ SKYACTIV Technology ในรถเจนเนอเรชั่นที่ 6 นี้ทุกรุ่น คู่กับธีมการดีไซน์รถใหม่ KODO:Soul of Motion หรือจิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหวที่เน้นในเรื่องการถ่ายทอดความสวยงามของพลัง ผ่านรูปทรงของรถ Mazda นำเสนอ CX-5 ใหม่ เป็นทางเลือกใหม่ให้กับผู้ใช้รถยนต์ทั่วโลกรวมถึงลูกค้าชาวไทยที่นอกเหนือ จากความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงแล้ว ยังต้องการรถยนต์ที่มีสมรรถนะทรงพลังขับสนุกและเติมเต็มความต้องการของลูกค้าที่อยากได้ความอเนกประสงค์จากรถในคันเดียว ความเป็น SUV ที่มีคุณสมบัติครบ ทั้งในเรื่องอัตราเร่งและการบริหารน้ำมันที่เน้นความประหยัด ปล่อยค่าไอเสียต่ำในระดับ EURO-6 คันแรกในประเทศไทยโดยไม่ต้องใช้สารช่วยลดคาร์บอนมอนนอกไซด์ ความปลอดภัยครบ ดีไซน์ในรูปแบบสปอร์ตครอสโอเวอร์ ทั้งหมดนี้ทำให้ Mazda CX-5 ตอบสนองความต้องการของแฟน SUV ได้อย่างที่ไม่เคยมีรถคันไหนให้ได้มาก่อน


Mazda ตั้งเป้าหมายของยอดจำหน่ายของ Mazda CX-5 อยู่ที่ 10,000 คันต่อปี โดยเฉลี่ยและถือเป็นรถธงอีกรุ่นหนึ่งที่เข้ามาเสริมรุ่นรถที่มีจำหน่ายในตลาดเมืองไทยให้ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าได้ทุกเซ็กเม้นต์เนื่องจากกระแสตอบรับ เทคโนโลยี SkyActiv ถือว่ามาแรงอย่างมาก เป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่มีลูกค้าคอยติดตามความเคลื่อนไหวและสอบถามกันมามากที่สุด โดยเฉพาะก่อนการแนะนำสู่ตลาดอย่างเป็นทางการ มียอดสั่งจองรถรุ่นนี้จากลูกค้าผ่านผู้จำหน่ายเข้ามาสูงเกือบ 1,500 คัน


มร.ยูจิ นากามิเน ผู้อำนวยการและเจ้าหน้าที่บริหารอาวุโส Mazda Motor Corporation
กล่าวว่า Mazda CX-5 เป็นรถรุ่นแรกของรถยนต์ Mazda เจนเนอเรชั่นที่ 6 ที่สร้างความสำเร็จและทำยอดขายให้กับบริษัทนับตั้งแต่เปิดตัวเข้าสู่ตลาด CX-5 เป็นเสมือนทูตผู้ส่งมอบเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของค่าย Zoom Zoom ให้แก่ผู้ใช้รถยนต์ทั่วโลก ส่งมอบประสบการณ์การขับขี่แบบที่ลูกค้าไม่เคยได้สัมผัสจากรถคันไหนมาก่อน วันนี้ เทคโนโลยี SkyActiv ได้เดินทางมาถึงประเทศไทยและให้ลูกค้าชาวไทยได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ใหม่ที่กำลังกล่าวถึง ที่มาเกี่ยวกับเทคโนโลยี SkyActiv ด้วยความที่ Mazda มี DNA ของแบรนด์รถยนต์ที่มีตำนานในเรื่องที่ท้าทายความสามารถของมนุษยชาติมาโดยตลอด เริ่มจากการพัฒนาเครื่องยนต์โรตารีเครื่องยนต์ลูกสูบหมุน Mazda เป็นบริษัทรถยนต์แรกของโลกที่สามารถผลิตเครื่องยนต์โรตารีออกวางจำหน่ายจนเป็นที่รู้จักและโด่งดังไปทั่วโลก หลังจากนั้น Mazda 787B ก็สามารถคว้าชัยชนะจากสนามแข่งเลอมังส์ 24 ชม. ในปีพ.ศ. 2534 ที่ประเทศฝรั่งเศส เป็นรถแข่งจากค่ายรถญี่ปุ่นรายแรกที่สามารถคว้าชัยชนะในสนามแห่งนี้ด้วย สปิริตของนักสู้ที่มีอยู่ในองค์กร ผลักดันให้ Mazda มีวิสัยทัศน์ที่แตกต่างไปจากบริษัทรถยนต์อื่นๆ ความต้องการสร้างให้เกิด Zoom Zoom อย่างยั่งยืน หรือ Sustainable Zoom-Zoom Mazda จึงค้นหาเทคโนโลยีของรถยนต์ที่แท้จริง และอยู่ได้อย่างยั่งยืนในระยะยาว คงความสนุกในการขับขี่ อยู่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับสิ่งแวดล้อมที่สะอาดบริสุทธิ์และไม่ทำให้สิ้น เปลืองพลังงานที่มีอยู่จำกัด จนได้มาซึ่งเทคโนโลยีที่ยั่งยืนและให้คุณสมบัติการขับขี่ที่พึงมีไว้ได้ครบถ้วน นอกจาก Zoom Zoom และ Design KODO แล้วเทคโนโลยี SkyActiv คือ หนึ่งในทรัพย์สินที่สำคัญของแบรนด์ Mazda


อาเซียน เป็นตลาดหลักที่สำคัญ Mazda ตั้งเป้ายอดจำหน่ายรถยนต์ในภูมิภาคนี้ไว้สูงถึง 150,000 คัน ภายในปี 2558 ประเทศไทยเป็นตลาดใหญ่และเป็นยุทธศาสตร์สำคัญต่อธุรกิจของ Mazda การแนะนำรถยนต์เจนเนอเรชั่นใหม่เข้าสู่ตลาดเป็นหนึ่งในกลยุทธ์หลักสำคัญ All New Mazda CX-5 เป็นรถในเจนเนอเรชั่นใหม่รุ่นแรกที่ประสบความสำเร็จในทุกประเทศที่เปิดตัว จนถึงขณะนี้มียอดจำหน่ายมากกว่า 400,000 คันทั่วโลก นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในช่วงต้นปีที่ผ่านมา Mazda มั่นใจว่าตลาดประเทศไทยจะประสบความสำเร็จเฉกเช่นเดียวกับทุกๆ ตลาด เพราะตลอดเวลาหลายปีที่ผ่านมา แบรนด์ Mazda ในประเทศไทยนั้นเติบโตแข็งแกร่งขึ้นอย่างมากและได้รับความนิยมจากลูกค้าสูงขึ้นเรื่อยๆ ที่สำคัญพื้นฐานด้านธุรกิจของ Mazda ในประเทศไทยนั้นมีความเป็นมายาวนานและมีความมั่นคงนับจากวันนี้เป็นต้นไป ลูกค้าชาวไทยจะได้เป็นเจ้าของเทคโนโลยี SkyACtiv และจะประทับใจในประสิทธิภาพของมันความพึงพอใจของลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นนี้ เท่ากับช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับแบรนด์ Mazda ในประเทศไทยได้เป็นอย่างดีในขณะเดียวกันก็ช่วยเสริมสร้างศักยภาพการแข่งขัน ในธุรกิจรถยนต์แข็งแกร่งขึ้นอีก


โชอิชิ ยูกิ ประธานกรรมการ บริษัท Mazda Sales Thailand Co., Ltd.
กล่าวว่า New CX-5 2014 จะเป็นรถยนต์สำคัญอีกหนึ่งรุ่นของ Mazda ในตลาดเมืองไทย ที่จะสามารถนำพาให้มาสด้าก้าวผ่านการแข่งขันที่รุนแรงนี้ไปได้ด้วยดี Mazda CX-5 ใหม่ ถูกพัฒนาขึ้นมาแตกต่างจากรุ่นอื่นๆ ของ Mazda ที่ผ่านมา ด้วยคุณค่าสำคัญต่างๆ ได้ถูกใส่ไว้ในรถ SUV คันนี้อย่างครบถ้วน และถือเป็นครั้งแรกที่ความต้องการของผู้ใช้รถได้รับการตอบสนองอย่างครบถ้วน สมบูรณ์แบบด้วยเช่นกัน รถยนต์ Mazda รุ่นใหม่นี้รวมไว้ซึ่งสมรรถนะที่ทรงประสิทธิภาพควบคู่กับการเป็นรถยนต์ที่ ประหยัดน้ำมันด้วยคุณสมบัติของเทคโนโลยี SkyActiv ที่ให้อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงต่ำกว่ารถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์ทั่วๆ ไป รวมถึงความเป็นเทคโนโลยีสะอาดปล่อยมลภาวะไอเสียต่ำ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม บัดนี้ถึงเวลาแล้วที่ลูกค้าชาวไทยจะได้ใช้รถยนต์ที่ประหยัดน้ำมันและสามารถใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวันด้วยการบำรุงดูแลรักษาง่ายไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายที่มีราคาแพงสำหรับอุปกรณ์อื่นๆ เพิ่มเติมแต่อย่างใด

 


การเปิดตัวรถยนต์ Mazda CX-5 ในครั้งนี้ มีผลอย่างมากต่อธุรกิจของ Mazda ในประเทศไทยเพราะนอกจากจะเป็นการแนะนำรถรุ่นใหม่ในเซ็กเม้นต์ที่ Mazda ยังไม่เคยมีจำหน่ายแล้วยังเป็นครั้งแรกที่แนะนำเทคโนโลยีใหม่ในประเทศไทย และเป็นครั้งแรกที่ Mazda แนะนำเครื่องยนต์ประเภทดีเซลสะอาด CLEAN DIESEL เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจจริงที่จะเสนอทางเลือกที่ดีที่สุดให้กับ ลูกค้าชาวไทย Mazda CX-5 จัดอยู่ในกลุ่มรถอเนกประสงค์ประเภท Crossover SUV ที่ Mazda วางกลยุทธ์การตั้งราคาที่เหมาะสม มีหลากหลายรุ่นให้เลือกรวมทั้งมีเครื่องยนต์ให้เลือกถึง 3 แบบด้วยกันแน่นอนว่าลูกค้าเป็นกลุ่มในระดับราคาที่สูงกว่ารถยนต์ Mazda 3 เหมาะสำหรับหนุ่มสาวคนทำงาน หรือคู่หนุ่มสาวที่เริ่มใช้ชีวิตคู่พร้อมที่จะก้าวไปสู่ความสำเร็จในการทำงานหรือการทำธุรกิจ มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตทันสมัยชอบการเรียนรู้ บริโภคเทคโนโลยีและสินค้าแก็ดเจ็ตเปิดรับการเปลี่ยนแปลงและมุมมองใหม่ๆ ที่หลากหลายและให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ในครอบครัวเป็นวิถีชีวิตของคน ทำงานรุ่นใหม่ที่เริ่มต้นบนเส้นทางของผู้บริหาร มองหาความปราดเปรียวคล่องตัวและความอเนกประสงค์จากรถยนต์ที่เลือกใช้


นางสาวสุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี รองประธานกรรมการบริหารฝ่ายการตลาด Mazda Sales Thailand เปิดเผยถึงแผนงานและกลยุทธ์สำหรับแนะนำรถรุ่นใหม่เข้าตลาดว่า “กลุ่มตลาดรถอเนกประสงค์เป็นตลาดที่เปิดกว้างลูกค้ามีความหลากหลาย ทั้งการใช้งานเป็นรถยนต์นั่งส่วนบุคคล และใช้เป็นรถสำหรับครอบครัวเป็นตลาดที่มีผู้เล่นไม่มากแต่มีเจ้าตลาดที่แข็งแกร่งและครองส่วนแบ่งตลาดอยู่แล้ว แม้ว่ามาสด้าจะไม่เคยมีรถประเภทนี้วางจำหน่ายมาก่อน แต่ไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวล เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมา Mazda มีการสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าของตัวเองอย่างชัดเจนแนวทางการตลาดที่ไม่เคยตาม ใคร ครั้งนี้ก็เช่นกัน Mazda CX-5 จะถูกแนะนำเข้าตลาดแบบ SUV ที่ไม่เหมือนใครเป็นทางเลือกใหม่ให้กับแฟนๆ รถประเภทนี้ในเมืองไทย Mazda มุ่งสื่อสารกับลูกค้าที่นิยมและรักการขับรถรักความสปอร์ต ทั้งอารมณ์จากการขับขี่และรูปลักษณ์ของรถ


Mazda จะเปิดตลาดกลุ่ม Crossover SUV ที่ให้อารมณ์การขับขี่สไตล์รถยนต์นั่ง แต่ให้ขนาดภายในและภายนอกรวมถึงพื้นที่และการใช้งานแบบรถอเนกประสงค์ ด้วยเทคโนโลยี SkyActiv และรูปลักษณ์การออกแบบ KODO Design จะเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ลูกค้าเลือกเป็นเจ้าของรถยนต์คันนี้ ลูกค้าจะประทับใจกับอัตราการกินน้ำมันที่ต่ำ โดยไม่จำเป็นต้องพึ่งพาระบบ Hybrid ที่สลับซับซ้อนและมีอุปกรณ์เพิ่มในระบบขับเคลื่อน แม้ไม่มีอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นๆ เพิ่มเติมเข้ามาช่วย ลูกค้าทุกคนจะถูกเสนอให้ทดลองขับรถก่อนจะตัดสินใจจองหรือซื้อเพราะเทคโนโลยี SkyActiv คือ สมรรถนะที่สามารถจับต้องได้ เมื่อได้ลองขับลูกค้าสามารถรับรู้ได้ถึงความแตกต่างทั้งจากการตอบสนองของเครื่องยนต์และความรู้สึกในการควบคุมรถ กลุ่มเป้าหมายที่ Mazda สื่อสารถึงคือกลุ่มชาย-หญิงวัยทำงานที่มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตสมัยใหม่ มองโลกในมุมมองใหม่ๆ ให้ความสำคัญทั้งชีวิตทำงานและชีวิตส่วนตัวชอบความสนุกสนาน ชอบกิจกรรม Outdoor มีสังคม มีความรับผิดชอบประสบความสำเร็จทั้งเรื่องการศึกษาและในอาชีพการงาน Mazda CX-5 จะกลายเป็นตัวเลือกหนึ่งที่สะท้อนบุคลิกของลูกค้ากลุ่มนี้ได้อย่างชัดเจนตอบโจทย์ใช้งานอเนกประสงค์ทั้งในเมืองและนอกเมืองขณะที่ภาพความเป็นรถ Sport Crossover ยังคงอยู่ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่หาไม่ได้จาก SUV อื่นๆ สุรีทิพย์ กล่าวบุคลิกของตัวรถและกลุ่มลูกค้าเป้าหมายถูกสื่อสารไว้อย่างชัดเจนในงาน โฆษณาผ่านภาพยนตร์โฆษณาความยาว 60 วินาที เปิดตัวพร้อมกันกับโฆษณาผ่านสื่อต่างๆ ครอบคลุมทุกช่องทางการสื่อสาร ทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ นิตยสาร สื่อป้าย วิทยุ และสื่อออนไลน์


การโปรโมตการรับรู้ของรถรุ่นใหม่นี้ถ่ายทอดผ่านเรื่องราวชีวิตในสังคมเมืองที่ หรูหราสไตล์ ACTIVEURBAN ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายที่ Mazda เจาะชัดเจนไม่เหมือนกลุ่มลูกค้าของรถเอนกประสงค์อื่นๆ ทั่วไป นอกจากนั้นยังใช้นโยบายป่าล้อมเมืองโดยทำงานร่วมกับผู้จำหน่ายในแต่ละจังหวัดให้จัดกิจกรรมเปิดตัวรถกับลูกค้าในทุกพื้นที่พร้อมๆ กันทั้งประเทศ สำหรับกรุงเทพฯ เราจัดงานเปิดตัวรอบสื่อมวลชนในช่วงเช้าที่ห้องบางกอกคอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ ชั้น 22โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์และช่วงบ่ายสองจนถึงสามทุ่มตรงสถานที่เดียวกันนี้มี Mazda จัดงาน Exclusive CX-5 Party ให้ลูกค้ามีโอกาสเข้าสัมผัส Mazda CX-5 ได้ครบทุกรุ่นทุกสีพร้อมเปิดรับจอง รับของสมนาคุณเป็นที่ระลึก และยังมีโปรเจกต์สปอนเซอร์คอนเสิร์ตศิลปินระดับคุณภาพมีรถโชว์ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำเพื่อเพิ่มการรับรู้และเข้าถึงตัวสินค้า รวมถึงกิจกรรมโปรโมตทดลองขับ SkyActiv SUV อีกมากมาย


Mazda เตรียมกิจกรรมรองรับช่วงเปิดตัวเพื่อให้เกิดการรับรู้ในกลุ่มเป้าหมายอย่าง รวดเร็วโดยใช้มิวสิกมาร์เก็ตติ้ง ร่วมมือกับ iWAVE (ไอเวฟ) เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการให้แก่ศิลปินวงเพลง ป๊อปคุณภาพ ETC จัดคอนเสิร์ตครั้งใหญ่ฉลองครบรอบ 10 ปี ชื่อ SKYACTIV SUV ALL NEW MAZDA CX-5 PRESENTS ETC 10 YEARS ANNIVERSARY BACK TO THE FUTURE CONCERT ในวันเสาร์ที่ 30 พฤศจิกายน 2556 เวลา 19.00 น. อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี พร้อมชมรถ Mazda CX-5 ที่หน้างานและยังเป็นกิจกรรมเพื่อลูกค้า Mazda ปัจจุบันซึ่งจะได้รับสิทธิพิเศษทั้งส่วนลดราคาบัตรและใช้ห้องรับรอง VIP ระหว่างรอชมคอนเสิร์ต ดูรายละเอียดของสิทธิพิเศษลูกค้า Mazda กับคอนเสิร์ตวง ETC ได้ที่เว็บไซต์และจุดจำหน่ายบัตรของไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขาเทคโนโลยี SkyActiv ได้รับรางวัลมากมายทั้งในและนอกประเทศญี่ปุ่นได้แก่ เครื่องยนต์ SKYACTIV-G คว้ารางวัลเครื่องยนต์เบนซินประสิทธิภาพยอดเยี่ยมที่มีอัตราส่วนการอัดสูง ที่สุดถึง 14:1 จากสมาคมส่งเสริมอุตสาหกรรมเครื่องจักรกล กระทรวงเศรษฐกิจประเทศญี่ปุ่น Japan Society for Promotion of Machine Industry (JSPMI) ทางด้านความปลอดภัยผ่านมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดระดับ 5 ดาว จากยุโรป หรือ Euro NCAP รวมทั้งได้รับคะแนนความปลอดภัยสูงสุดของโครงสร้างตัวถังสกายแอคทีฟ SKYACTIV-BODY Top Safety Pick จากสถาบันเพื่อความปลอดภัยบนถนนหลวงของประเทศสหรัฐอมริกา InsuranceInstitute for Highway Safety (IIHS)

ราคาจำหน่าย
ALL New Mazda CX-5
Mazda CX-5 รุ่น 2.0 C เครื่องยนต์เบนซิน 2,000 ซีซี ราคาจำหน่าย 1,200,000 บาท
Mazda CX-5 รุ่น 2.0 S เครื่องยนต์เบนซิน 2,000 ซีซี ราคาจำหน่าย 1,300,000 บาท
Mazda CX-5 รุ่น 2.5 S เครื่องยนต์เบนซิน 2,500 ซีซี ราคาจำหน่าย 1,440,000 บาท
Mazda CX-5 รุ่น XDL เครื่องยนต์ดีเซล 2,200 ซีซี ราคาจำหน่าย 1,670,000 บาท


เทคโนโลยี ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมที่ก้าวพ้นขอบเขตของการขับเคลื่อน ให้ได้ตามความต้องการของผู้ขับขี่ สำหรับผู้หลงใหลในการขับขี่ Mazda ยังคงมุ่งมั่นคิดค้นการขับขี่ที่ตอบสนองและพัฒนาสมรรถนะด้านความปลอดภัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
ในการพัฒนายานยนต์เจนเนอเรชั่นใหม่ของ Mazda รถ CX-5 Sport Crossover อเนกประสงค์ ที่รวบรวมเอาเทคโนโลยี SkyActiv เข้าไว้ด้วยกันอย่างสมบูรณ์แบบรวมถึงแนวทางการออกแบบใหม่ KODO Design – จิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหว KODO – Soul of Motion เมื่อเดือนมีนาคม พ.ศ.2550 Mazda ได้เริ่มการทำงานภายใต้การพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ด้วยแนวคิด Zoom Zoom อย่างยั่งยืน โดยมีเป้าหมายในการพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ที่ให้ความเพลิดเพลินในการขับขี่ อีกทั้งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมีสมรรถนะด้านความปลอดภัยที่เป็นเลิศในราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ การบรรลุถึงเป้าหมายดังกล่าวจำเป็นต้องใช้ความคิดริเริ่มทางวิศวกรรมที่ฉีกกฎของเทคโนโลยีเดิมๆ เพื่อที่จะก้าวไปสู่ประสิทธิภาพสูงสุด


ทาคาชิ ยามาโนชิ Representative Director, Chairman of the Board, President and CEO
ผลลัพธ์ ที่ได้จากความมุ่งมั่นและทุ่มเทของทีมออกแบบและพัฒนารถยนต์ของ Mazda คือการปฏิวัตินวัตกรรมเทคโนโลยียานยนต์ในทุกองค์ประกอบนั่นคือ เทคโนโลยี SkyActiv นวัตกรรมแห่งอนาคตที่ทำให้เกิดความเพลิดเพลินในการขับขี่ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสมรรถนะด้านความปลอดภัย รวมเข้าไว้ด้วยกันเป็นความพิเศษอีกขั้นหนึ่งที่ไม่เคยมีมาก่อนเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ ทำให้เราสามารถบรรลุเป้าหมายของการพัฒนายนตรกรรมที่ประหยัดน้ำมันมาก ขึ้นถึง 30% เมื่อเทียบกับอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ยของรถ Mazda ทั่วโลก ภายในปี พ.ศ. 2558 และเป็นส่วนหนึ่งในแบบงาน Zoom Zoom อย่างยั่งยืนของ Mazda แผนงานที่วางขั้นตอนไว้อย่างชัดเจนตามกลยุทธ์ BuildingBlock เริ่มตั้งแต่การเปิดตัวรถมาสด้า 2 รุ่นปรับโฉมใหม่ในเดือนมิถุนายน 2554 ตามมาด้วยการเปิดตัวรถ Mazda 3 รุ่นปรับโฉมในเดือนตุลาคม 2554 และภายในปี พ.ศ. 2558 ประมาณ 80% ของรถยนต์นั่ง Mazda จะใช้เทคโนโลยี SkyActiv


แนวทางการออกแบบใหม่ KODO - จิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหวเป็นแนวทางการออกแบบที่พัฒนาขึ้นไปอีกขั้นโดยใช้การแสดงออกถึงความเคลื่อนไหวทางกายภาพที่สง่างาม แนวทางการออกแบบใหม่ทำให้ ยนตรกรรม Mazda เจนเนอเรชั่นใหม่มีความเป็นเอกลักษณ์ในภาพลักษณ์ที่ประทับใจและสะกิดความ รู้สึกทุกครั้งการเปิดตัวรถ Mazda Sport Crossover อเนกประสงค์เจนเนอเรชั่นใหม่เป็นรถที่จำหน่ายในตลาดรุ่นแรกที่ใช้เทคโนโลยี SkyActiv เต็มรูปแบบ ตั้งแต่ระบบขับเคลื่อนไปถึงโครงสร้างตัวถัง Mazda CX-5 กำหนดจะเปิดตัวในฤดูใบไม้ผลิตปี พ.ศ. 2555 จะเป็นรุ่นหลักที่สำคัญของรถ Mazda การนำเสนอยนตรกรรมแห่งอนาคตอย่างต่อเนื่องโดยเริ่มจาก Mazda CX-5 เป็นก้าวแรกที่สำคัญ Mazda ขอเรียนเชิญทุกท่านได้เข้ามาสัมผัสยนตรกรรมแห่งอนาคตของเราด้วยความคาดหวัง สูงซึ่งรถคันนี้ได้ใช้แนวทางและความริเริ่มใหม่ๆ ในทุกๆ องค์ประกอบของการพัฒนา ทำให้ได้มาซึ่งความเพลิดเพลินในการขับขี่ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม สมรรถนะด้านความปลอดภัย ที่พัฒนาขึ้นไปอีกระดับเพื่อลูกค้าของเรา

VDO


อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail [email protected]
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

 

 // //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.