A PERFECT ACCENT สวยเน้นๆ ให้สีเรียบกลายเป็นเริด
 


A PERFECT ACCENT สวยเน้นๆ ให้สีเรียบกลายเป็นเริด


A PERFECT ACCENT สวยเน้นๆ ให้สีเรียบกลายเป็นเริด

เรื่องบางเรื่องที่เหมือนจะง่าย บางทีก็ไม่ง่ายอย่างที่คิดเสมอไป อย่างการเลือกสีสักหนึ่งสีเพื่อนำมาทาห้องใหม่ให้สวยเริด อาจทำให้หลายๆ คนต้องปวดหัวมานักต่อนักแล้ว ครั้นจะเลือกสีสดที่ฉูดฉาดก็กลัวจะเบื่อง่าย แถมยังเข้ากับของตกแต่งได้ไม่กี่ชิ้น แต่ถ้าจะเลือกสีพื้นฐานอย่างสีขาว เทา และน้ำตาล ก็คงดูธรรมดาเกินไป วันนี้เราจึงมีไกด์ไลน์เกี่ยวกับการเลือกเฉดสีเบสิก ที่สามารถนำมามิกซ์ให้ร่วมสมัยได้อย่างไม่น่าเชื่อ ไอเดียไหนใช่ ก็หยิบไปใช้ได้เลย


STILL LIFE ธรรมชาติเต็มเต็ม

สีพื้นอย่างสีครีมและเทาอมเขียวแบบเอิร์ธโทน เป็นโทนสียอดฮิต ที่เรียกได้ว่า เซฟสุดๆ กับความเรียบง่ายสไตล์ธรรมชาติ สามารถนำไปใช้ได้กับฝาผนังและฝ้าเพดาน การทาสีโทนสว่างแบบนี้ จะยิ่งช่วยเพิ่มความโปร่งโล่งให้ห้องได้เป็นอย่างดี หรือถ้าใครอยากให้บ้านมีกลิ่นอายความเป็นเอเชียสไตล์เซนล่ะก็ ขอแนะนำให้เลือกเฉดสีเขียวอ่อน เขียวใบตอง และเขียวเข้ม มาเพิ่มลูกเล่นด้วยการทาสีผนังบริเวณหลังหัวเตียงสักด้านให้เป็นสีเขียวที่ชอบ หรือจะเพ้นท์เป็นลายต้นไผ่ เส้นสายกราฟิกให้ดูน่าสนใจ ร่วมกับม่านกิ่งไผ่ และข้าวของเครื่องใช้ที่ทำจากไม้ ก็ช่วยให้ห้องพักมีบรรยากาศผ่อนคลายได้ไม่เลว


DEEPLY SOPHISTICATED เสน่ห์ชวนต้องมนต์

หากต้องการอารมณ์ห้องที่ดูเป็นผู้ใหญ่แบบไม่ต้องการสีสันอะไรมากนัก ลองใช้โทนสีเข้มๆ แต่เก๋ไก๋ อย่างสีเทา อมม่วง น้ำตาล และน้ำตาลแดง เข้ามาร่วมกับสีพื้นก็ช่วยเพิ่มความน่าค้นหาได้ อย่างมุมนั่งเล่น สามารถทาสีน้ำตาลจนถึงน้ำตาลแดง บนผนังหลังโซฟา หรือถ้าหากพื้นเดิมมีเท็กซ์เจอร์อย่างอิฐมอญอยู่แล้ว ก็จะยิ่งโดดเด่น เมื่อใช้สีเข้มกับผนังด้านหนึ่งไปแล้ว บริเวณฝ้าเพดานและผนังด้านที่เหลือ แนะนำให้ใช้สีพื้นอย่างสีเทา เพื่อให้ห้องไม่มืด หรือทึบตันจนเกินไป สุดท้ายตกแต่งด้วยเครื่องหนัง กระจก หรือเฟอร์นิเจอร์เคลือบผิวเงิน หรือทอง ก็ช่วยเพิ่มเสน่ห์ได้อย่างน่าหลงใหลยิ่งขึ้น


VINTAGE CANDY หวานได้ใจความ

สำหรับโทนสีสดใสสไตล์ลูกกวาด อย่างสีโอลด์โรส ชมพู และแดง สามารถเพิ่มสีสัน และความหวานให้มุมโต๊ะรับประทานอาหารของคุณได้เป็นกอง แนะนำให้ใส่ความเป็นวินเทจเข้าไปอีกหน่อย เพื่อให้เข้ากับธีม "Vintage Candy” ด้วยการเน้นสัดส่วนของสีสันเหล่านี้ลงไปที่ของตกแต่งต่างๆ อย่างการทาสีรีโนเวตเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเก่า อย่างโต๊ะและเก้าอี้ ให้กลับมาสวยงามน่าใช้เหมือนใหม่อีกครั้ง แล้วนำไปจัดวางไว้ในห้องที่มีบรรยากาศสบายๆ ทาผนังและฝ้าเพดานสีครีม หรือควันบุหรี่ ให้ห้องมีอารมณ์ชิลๆ เพิ่มความหวานให้โต๊ะรับประทานอาหารอีกนิด ด้วยการคลุมผ้าลูกไม้ เหมาะอย่างยิ่งกับดินเนอร์สุดโรแมนติก หรือจะใช้จิบน้ำชายามบ่ายก็สุนทรีไม่แพ้กัน

ข้อมูลจากนิตยสาร room ฉบับเดือนตุลาคม// //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.