FORD เดินไลน์ประกอบ FIESTA ECOBOOST ในไทยแล้ว
 


FORD เดินไลน์ประกอบ FIESTA ECOBOOST ในไทยแล้ว


FORD เดินไลน์ประกอบ FIESTA ECOBOOST ในไทยแล้ว

ชักช้าจะไม่ทันกิน ล่าสุด Ford เดินไลน์ประกอบรถ New Fiesta เครื่องยนต์ EcoBoost เจ้าของรางวัลเครื่องยนต์ยอดเยี่ยม 2 ปีซ้อน พร้อมให้ผู้บริโภคชาวไทยได้สัมผัสเป็นครั้งแรกใน Fiesta 1.0 ลิตร 2014 ประหยัดน้ำมัน ลดอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ สมรรถนะเทียบเท่าเครื่องยนต์ขนาดใหญ่...

Ford Thailand เปิดสายการผลิต Ford Fiesta ใหม่ เครื่องยนต์ EcoBoost ขนาด 1.0 ลิตร อย่างเป็นทางการ ณ โรงงานออโต้อัลลายแอนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ AAT จังหวัดระยอง Ford จะเปิดตัว New Fiesta 2014 อย่างเป็นทางการในงานมอเตอร์โชว์ที่จะจัดขึ้นปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ New Fiesta ถือเป็นรุ่นที่มีความโดดเด่นที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยรถยนต์โฉมใหม่มาพร้อมกระจังหน้าดีไซน์สปอร์ตรวมไปถึงเทคโนโลยีอันชาญฉลาด เช่น ระบบเชื่อมต่อการสื่อสารด้วยคำสั่งเสียง Ford Sync ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในรถยนต์ New Ford Focus ที่เปิดตัวในประเทศไทยไปเมื่อปีที่แล้ว“ Ford New Fiesta นับเป็นรถยนต์รุ่นแรกของ Ford หลังการพลิกโฉมในประเทศไทย บริษัท Ford Thailand มั่นใจว่า Fiesta ใหม่ซึ่งมีความโดดเด่นนี้จะช่วยให้ Ford ได้รับความนิยมในตลาดไทยอย่างต่อเนื่อง


นางสาวยุคนธร วิเศษโกสิน กรรมการผู้จัดการ Ford Thailand กล่าวว่า New Ford Fiesta เป็นรถยนต์รุ่นแรกที่ติดตั้งเครื่องยนต์ EcoBoost ที่ผลิตในภูมิภาคอาเซียน ทั้งนี้ เครื่องยนต์ EcoBoost 1.0 ลิตร ยังได้รับรางวัลระดับโลก “เครื่องยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี” ถึงสองปีซ้อน ทั้งในปี 2555 และ 2556 Ford ได้จดสิทธิบัตรเครื่องยนต์ EcoBoost แบบ 3 สูบ เครื่องยนต์ที่โดดเด่นเหนือใครในประสิทธิภาพด้านการประหยัดน้ำมันและให้พละกำลังที่มากกว่าเครื่องยนต์ทั่วไปที่มีขนาดใหญ่กว่า


ด้วยกำลังเครื่องยนต์ถึง 125 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุดที่ 170 นิวตันเมตร ทำงานได้อย่างราบรื่นและนุ่มนวล แต่ให้สมรรถนะเทียบเท่าเครื่องยนต์ขนาด 1.6 ลิตรทั่วไป การมีชิ้นส่วนเครื่องยนต์ที่เคลื่อนที่ลด ลง 25% ทำให้เครื่องยนต์ EcoBoost ขนาด 1.0 ลิตร ประหยัดน้ำมันมากขึ้นและมีอัตราการปล่อยมลภาวะน้อยลง “ลูกค้าจะต้องประทับใจกับสมรรถนะของเครื่องยนต์ EcoBoost ขนาด 1.0 ลิตร ที่มอบประสิทธิภาพที่เกินกว่าขนาด เครื่องยนต์ยังทำงานด้วยความเงียบในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน อัตราการเร่งเครื่องที่เร็วทันใจและความสามารถในการประหยัดน้ำมัน ด้วยขนาดที่เล็กจนสามารถวางบนกระดาษ A4 ได้พอดี และสามารถใส่ในกระเป๋าถือขึ้นเครื่องบินได้อย่างสบายๆ เครื่องยนต์ Ford EcoBoost ขนาด 1.0 ลิตรถือเป็นน้องคนสุดท้องในตระกูลเครื่องยนต์ EcoBoost ที่กำลังเติบโตทั่วโลก


เทคโนโลยี EcoBoost โดย Ford ซึ่งมีการจดสิทธิบัตรกว่า 125 รายการ มาพร้อมระบบไดเร็คอินเจ็คชั่น และเทอร์โบชาร์จที่ช่วยให้เครื่องยนต์ขนาดเล็กประหยัดน้ำมันได้มากกว่าเครื่องยนต์ที่มีขนาดใหญ่กว่าถึง 20% แต่ให้สมรรถนะเท่ากัน เมื่อเปรียบเทียบจากขนาดและการให้กำลัง เครื่องยนต์ Ford EcoBoost ขนาด 1.0 ลิตร สามารถผลิตกำลังเครื่องยนต์แรงกว่าเครื่องยนต์ของรถ Lamborghini Aventador lp700-4 เป็นข้อพิสูจน์ให้เห็นว่าแม้จะเล็กแต่ก็แรงได้ เครื่องยนต์ EcoBoost ทำลายสถิติการทำความเร็วในสนามแข่งไปแล้วถึง 16 สนามในประเทศฝรั่งเศส ด้วยรถ Ford Focus พร้อมเครื่องยนต์ EcoBoost ขนาด 1.0 ลิตร ที่ไม่มีการดัดแปลงใดๆ โดยสามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตร / ชั่วโมง ได้ภายในระยะเวลา 11.3 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 193 กิโลเมตร / ชั่วโมง


ลูกค้า Ford ในประเทศไทยที่กำลังมองหารถยนต์สำหรับใช้ในเมืองที่ขับสนุกและคล่องตัวจะต้องสนใจ Ford Fiesta ใหม่ เพราะเป็นรถที่ตอบโจทย์ได้ในทุกด้าน ทั้งในแง่ของนวัตกรรมเทคโนโลยี กำลังเครื่อง รูปลักษณ์ และความปลอดภัยในหนึ่งเดียวซึ่งไม่มีรถยนต์รุ่นใดในเซกเมนต์ซับคอมแพคที่สามารถเทียบเท่าได้” ผู้บริหารของ Ford Motor Thailand กล่าวสรุป.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail [email protected]
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

 // //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.