เข้มขลัง...พลังต่อเส้นวาสนาเสริมดวงชะตา..มีโชคชนะภัย
 


เข้มขลัง...พลังต่อเส้นวาสนาเสริมดวงชะตา..มีโชคชนะภัย


เข้มขลัง...พลังต่อเส้นวาสนาเสริมดวงชะตา..มีโชคชนะภัย

รดน้ำมนต์บาทเดียว.

ช่วงนี้...อยู่ในคาบเวลาแห่ง เทศกาลทอดกฐิน

...กฐินจัดแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ กฐินราษฎร์ กับ กฐินหลวง หรือ กฐินพระราชทาน

โดยทั่วๆไป...จะสืบทอดประเพณีจากสมัยพุทธกาลตามพุทธานุญาตให้จัดขึ้นในคาบเวลา 1 เดือนหลังออกพรรษา ส่วนกฐินพระราชทาน กรมการศาสนากำหนดให้เริ่มได้หลังวันแรม 6 ค่ำเดือน 11 เป็นต้นไป

...แล้วไป หมดฤดูกาลพร้อมกันในวันลอย กระทง คือขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12......

O O O
พุทธศาสนิกชนที่ร่วมกิจทอดกฐิน นอกจากจะสืบสานประเพณีแล้ว ยังติดกับห้วงศรัทธาใน 2 ปัจจัยคือ เลื่อมใสใน “วัด” และตัวบุคคลคือพระสงฆ์ จะเป็น เจ้าคุณ พระครู หลวงปู่ หลวงตา หลวงพ่อ ฯลฯ

บางวัดที่ยิ่งใหญ่มีชื่อเสียงโด่งดัง เป็นที่มุ่งหวังในการทำกิจกุศลเสริมบารมี (แบบเอาหน้า) ก็อาจมีการ จองคิวทอดกฐินกันล่วงหน้าข้ามปีเป็น Amazing ยาวนานถึง 40-50 ปี...(แต่บางวัดอาจถูกเมินจนตกกฐิน)

...ส่วนกับตัวบุคคลนั้น เหล่าศิษยานุศิษย์ก็จะจัดให้อย่างครบถ้วนกิจประเพณี เป็นการเสริมบารมีครูบาอาจารย์ด้วยพลังแห่งความเลื่อมใสและศรัทธา...

O O O

อย่างที่...สำนักสงฆ์พุทธานุภาพ บ้านโปร่งสะเดา หมู่ 6 ตำบลเขาไม้แก้ว อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี เส้นทางหลวงหมายเลข 359 (เขาหินซ้อน-สระแก้ว) แม้จะเป็น ศาสนสถานเล็กๆอยู่กลางไร่มันสำปะหลังก็มีการทอดกฐินสามัคคีในวันที่ 3 พฤศจิกายน นี้ ด้วยศรัทธาต่อ.....หลวงพ่อฯ ผู้เป็นเจ้าสำนักฯ

หลวงพ่อสนิท วิสุทธจิตโต อายุ 71 ปี เป็นชาวนครนายก อดีตในเพศฆราวาสประกอบอาชีพหลายหลากที่หมิ่นเหม่ต่อการเป็นภัยสังคม เคยแม้กระทั่งเป็นเจ้าของซ่องนางโลม หากินบนหลังคนร่ำรวยแต่ไม่มีความสุข หลังโชกโชนกับชีวิตบนเวทีกิเลสตัณหาจน ถึงจุดเบื่อ จึงหันเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ ในวัยกลางคน

O O O

เมื่อเป็นเพศบรรพชิตได้ทุ่มเทพลังทั้งกายและใจบูรณาการพระพุทธศาสนา จนสามารถสร้างวัดให้เป็นถาวรวัตถุถึง 2 แห่ง คือ วัดหนองตลาด กับ วัดโปร่งสะเดา

ต่อมา....ชาวบ้านตำบลเขาไม้แก้ว อยากจะมีศาสนสถานแห่งใหม่ใช้ประกอบกิจประเพณีจึงขอให้มาเป็นผู้นำในการสร้างวัด หลวงพ่อสนิทจึงรับนิมนต์แล้วตั้งเป็นสำนักสงฆ์พุทธานุภาพ

แล้วค่อยๆรวมศรัทธา....จากเพิงสังกะสีเริ่มมีศาลาฯคอนกรีต และจากความเลื่อมใสเพียงแค่ชุมชนคนในหมู่บ้านได้ ขยายวงกว้างเป็นศรัทธาข้ามจังหวัด...

O O O

พล.ท.เดชา เหมกระศรี.

พล.ท.เดชา เหมกระศรี.

พลโท เดชา เหมกระศรี เลขาธิการสมาคมจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เป็นหนึ่งผู้ศรัทธาที่ควักกระเป๋าร่วมสร้างศาลาฯ บอกว่า....เพราะท่านฯมีเมตตา สมถะ มักน้อยไม่ละโมบ...

อย่างกิจพิธี รดน้ำมนต์บาทเดียว...หากใครต้องการไล่เสนียดจัญไร ฯลฯ หลวงพ่อฯก็จะทำน้ำพระพุทธมนต์ สวดบริกรรมคาถาให้อย่างครบถ้วน รดไล่รับมงคล โดยเสีย ค่ายกครูเพียง 1 บาท

...เงินจำนวนนี้ซื้อน้ำ 1 ขวดยังไม่ได้เลย แต่ท่าน ทำให้ด้วยเมตตาบารมี

...ซึ่งพิธีกรรมนี้จะทำในช่วงก่อนเพล ตามกำหนดที่ได้รับจากครูบาอาจารย์...!!!

หรือ...สังฆทานโบราณ ผู้มีเคราะห์กรรมอยากจะ ถวายทาน ขอขมาต่อเจ้ากรรมนายเวร ไม่ต้องไปหาซื้อซองตามร้านสังฆ-ภัณฑ์ให้สิ้นเปลืองมาก ใช้แค่ปิ่นโตเถาเดียว 3 ชั้น ใส่ข้าว แกง ขนม และน้ำขวดหนึ่ง เท่านั้น เพียงปัจจัยเท่านี้ หลวงพ่อฯ ก็สงเคราะห์ประกอบพิธีให้...

...ซึ่งได้ อานิสงส์เท่ากับถังสังฆทานมูลค่าเป็นร้อยเป็นพัน

O O O

หลวงพ่อสนิท วิสุทธจิตโต แม้จะบวชตอนสูงอายุแต่ก็มีพลังในวิชาอาคมที่เข้มขลัง ด้วยเป็นศิษย์ก้นกุฏิเกจิอาจารย์ชื่อดังของภาคตะวันออก 2 รูป คือ หลวงพ่อตาบ วัดอรุณรังษี หลวงปู่สนิท วัดลำบัวลอย ซึ่งมีชื่อเสียงใน ด้านโชคลาภและเรียกทรัพย์

กับ...วิชาอาคมที่ได้ถ่ายทอดมาจากอาจารย์ผู้มีปฏิญญาสูง ศิษยานุศิษย์จึงได้ร้องขอให้หลวงพ่อฯทำวัตถุมงคลเป็นเครื่องรางของขลังติดตัว ก็มิได้ขัด ได้สร้าง พญาเต่ากัสโปกับพญาคชสีห์ นะมั่งนะมี

แล้ว...ปลุก เสกเองตลอดไตรมาสของการจำพรรษา จนพลังเต็มเปี่ยมจึ่งค่อยจ่ายแจก ยิ่งทำให้ความเลื่อมใสพอกพูน

O O O

ด้วยศรัทธา...ผู้ใดอยู่ในห้วงเคราะห์ร้าย จะมาทำบุญ ทอดผ้าป่าโจรกรรม กับหลวงพ่อฯเพื่อให้ปัดเป่าบรรเทาสลายกรรม ภัยและสิ่งเลวร้าย ซึ่งอุปกรณ์ในการประกอบพิธีกรรมหาง่ายๆ มี ผ้าบังสุกุล 1 ผืน ธนบัตรปัจจัยมากกว่าอายุ 1 แผ่น เขียนวันเดือนปีเกิดของผู้ที่ทอดฯและวัตถุประสงค์ที่ต้องการ

เมื่อมีครบแล้วจัดแต่งใส่ภาชนะแล้วนำมาวางไว้ที่หน้ากุฏิ แล้วเคาะประตูเป็นสัญญาณ หลวงพ่อฯจะออกมาประกอบพิธีกรรม สวดมนต์บริกรรมคาถา ส่งพลังให้ตามขอ

...หลายคนที่มาหาหลวงพ่อฯในกิจนี้บอกว่าสำเร็จตามประสงค์ จากปากต่อปากแม้จะเดินทางลำบาก ก็ยังมีผู้นำผ้ามาทอดเป็นประจำ

O O O

ปิดทองเส้นลายมือ

ปิดทองเส้นลายมือ "ต่อเส้นวาสนา".

เอกวิชา...อันเป็นที่เลื่องลือ ของ หลวงพ่อสนิท คือ “ต่อเส้นวาสนา” ซึ่งมีขั้นตอนที่ต้องใช้สมาธิและเวลาพอสมควร เริ่มด้วยการถวายสังฆทาน รับศีล เสกคาถาใส่แผ่นทองแล้วนำปิดที่หน้าผากและส่วนต่างๆที่สำคัญของร่างกาย

เขียนยันต์บนหน้า.

เขียนยันต์บนหน้า.

ครอบเศียรฤาษี.

ครอบเศียรฤาษี.

จากนั้นเอาฝ่ามือแบทั้ง 2 ข้างให้เส้นลายมือจดกันแล้วปิดทองเชื่อมต่อกัน เป็นการสร้างกลยุทธ์ในการต่อชีวิตให้ยืนยาว แล้วใช้เทียนน้ำมนต์ เขียนสลักยันต์บนใบหน้าให้ชนะภัยทุกทิศทุกประการ ต่อด้วยการ ครอบเศียรฤาษีเป็นมงคลกับชีวิต...สลายปัญหาสิ่งเลวร้าย ให้โชคดีมีลาภและชีวิตยืนยาว...

ส่วนจะเข้มขลังขนาดไหน...ก็ขึ้นอยู่กับ พลังของความเชื่อ และ แรงแห่งศรัทธา...!!


ก้อง กังฟู// //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.