เดินตามดาว ประจำวันที่ 23-29 สิงหาคม 2556
 


เดินตามดาว ประจำวันที่ 23-29 สิงหาคม 2556


เดินตามดาว ประจำวันที่ 23-29 สิงหาคม 2556

หมอทรัพย์ สวนพลู


  ราศีเมษ หรือ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.  
  
ท่านยังมีความคล่องตัวในการทำงานและการติดต่อเพื่อขยายงานให้กว้างขวางออกไป ในการนี้ ท่านอาจจะใช้ทุนมาก มีความไม่สงบเกิดขึ้นในบ้านของท่าน ฝนตกมาก พื้นที่ของเพื่อนบ้านสูงกว่าของท่านน้ำฝนก็ไหลเข้ามาได้รับความเสียหายไม่มากก็น้อย อังคารดาวประจำราศีเมษไปทำมุมใกล้ชิดกับดาวอื่นๆ ศัตรูหาจุดอ่อนของท่านไม่พบ ไม่ควรไปเที่ยวชายทะเลหรือเล่นน้ำนานๆ ตามลำพัง แม้จะเป็นสระน้ำในอาณาบริเวณบ้านท่านก็ตาม  ราศีพฤษภ หรือ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย. 

ท่านยังอยู่ในสภาพที่ไม่ค่อยแจ่มใส หรือแม้ท่านสดชื่นมากแต่สิ่งแวดล้อมก็หม่นหมอง ศุกร์ดาวประจำราศีท่านยังอับแสงอยู่ ท่านไม่ควรเข้าประกวดอะไรใดๆ ทั้งสิ้น แม้ส่งผู้อื่นไปแทนก็ไม่แน่ว่าจะได้ชัยชนะ พระเกตุเล็งราศีท่านอยู่ ถ้าท่านยืมเสื้อนอกของใครมาใส่ไปงานสำคัญอะไรก็ตาม จะถูกทวงต่อหน้าธารกำนัลโดยไม่เห็นแก่หน้าค่าชื่อ หรืออาจจะถูกสุนัขกัด คาถา "มหาการุณิโก" ช่วยป้องกันภัยจากพระเกตุได้ ควรภาวนาไว้เถิด  ราศีมิถุน หรือ 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค. 

ท่านจะพบการเปลี่ยนแปลงในการทำงานหรือสิ่งแวดล้อมรอบตัวท่าน ดาวพฤหัสบดีในราศีของท่านมีแรงเอื้อมในมุมจตุโกณ ท่านไม่ควรเข้าไปอยู่ท่ามกลางหมู่คนจำนวนมาก เพราะถ้าเขาเกิดรวนกันท่านจะช้ำในหรือปวดท้อง ตามธรรมดาก็วิ่งไม่ทันแล้ว ดาวอังคารนำหน้าราศีเกิดถ้าจะให้ใครดูปืนควรเอากระสุนออกเสียให้หมด ท่านที่ขายมีดควรพกอาวุธขนาดใหญ่ไว้ด้วย ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับการทะเลาะวิวาทของผู้อื่น เป็นระยะที่ปลอดจากศัตรูคู่แข่งขัน  ราศีกรกฎ หรือ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค. 

ท่านมีดาวอังคารอยู่ในราศีเกิด เหมือนมีดาบอยู่ในฝักหรือปืนที่มิได้บรรจุกระสุน แต่ห้ามยิงคนอื่นเล่น เพราะจะเกิดเหตุการณ์พลิกผัน ท่านไม่ควรดื่มน้ำต่างๆ ที่มีขายตามริมถนนหนทาง เพราะไม่ถูกกับธาตุขันธ์ของท่าน จะมีผู้ทำข้าวของแตกหักแล้วเฉยนิ่งมาก ท่านไม่ควรนำเงินสดติดตัวมากๆ ในวันนี้มีใบละยี่สิบติดกระเป๋าให้เพื่อนหยิบยืมตามสมควร คนที่จากกันไปนานๆ จะได้กลับมาเจอกันใหม่ด้วยความชื่นชมยินดี ถ่านไฟเก่าโชติช่วง  ราศีสิงห์ หรือ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย. 

ท่านมีความคล่องตัวในการติดต่อประสานความสัมพันธ์ เพื่อผลดีในทางการงานและการสังคมของท่าน แม้ติดต่อทางไกลก็ได้ผลดี ระยะนี้ท่านไม่ควรรับผู้อื่นเข้ามาอยู่ในบ้าน แม้แต่การรับฝากสิ่งของก็ไม่ดี เพราะว่าของเหล่านั้นอาจมีเชื้อโรคหรือเชื้อราต่างๆ ท่านกับพวกพ้องจะได้รับผลประโยชน์ร่วมกันเป็นอันมาก แต่ยังไม่เหมาะที่จะลงทุนลงแชร์และออกเงินให้กู้ รวมทั้งการจัดซื้อเครื่องจักรกลขนาดใหญ่ ไม่ควรซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าใหม่ๆ  ราศีกันย์ หรือ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค. 

ท่านจะทราบข่าวหรือพบเห็นปัญหาความยุ่งยากในหมู่ผู้ร่วมงานและเพื่อนพ้องของท่าน แม้ว่าจะฝันดีหรือมีนิมิตดีใดๆ ที่เกี่ยวกับการเงิน เช่น ฝันเห็นปลาตัวโตๆ ก็อย่าไปหวังว่าจะได้เงินสดในระยะนี้ เพราะดวงของท่านยังไม่แข็งแรงพอที่จะแบกภาระเงินก้อนใหญ่ได้ ถ้าเกิดร่ำรวยขึ้นมาอย่างปุบปับอาจจะหมดโชคไปโดยเร็วก็ได้ ดาวเสาร์ให้ลาภแก่ท่านก็จริงแต่พระราหูก็อาจจะทำให้ท่านต้องจ่ายเงินเป็นจำนวนมาก หรือเสียการพนัน หรือถูกปล้น  ราศีตุล หรือ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย. 

ท่านที่เคยมีเพื่อนฝูงที่พึ่งพาอาศัยกันได้คุยกันถูกคอ แต่อยู่ๆ ก็เหินห่างหมางเมินไปเฉยๆ โดยท่านไม่รู้เหตุผลต้นปลาย ทั้งนี้ เพราะดาวศุกร์ ดาวประจำราศีของท่านเป็นวินาศและอับเฉาเศร้าหมอง แถมยังถูกมฤตยูและจันทร์เล็ง ถ้าคำทำนายนี้ใกล้ความจริง โชคชะตาของท่านจะแจ่มใสขึ้นตั้งแต่วันที่ 8 กันยายนเป็นต้นไป โชคลาภเหมือนแม่น้ำหลายสายไหลมาบรรจบกันที่ท่าน ถ้าท่านได้ลาภใหญ่จะเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว แต่ขณะนี้ยังไม่ถึงเวลา ความรักสมหวัง  ราศีพิจิก หรือ 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค. 

ท่านชาวราศีนี้มีพระเกตุโคจรอยู่จนถึงวันที่ 9 ตุลาคม ท่านจะได้เงินทองของสวยงามมีค่า ได้วัตถุมงคลอันมีคุณานุภาพสูง มักทราบเหตุการณ์ล่วงหน้า โดยการฝันหรือนึกรู้ขึ้นได้เอง ซึ่งท่านอาจไม่เชื่อจนกว่าความจริงจะปรากฏ ท่านไม่ค่อยแข็งแรง ไม่ควรรับประทานอาหารประเภทสัตว์ปีกและพวกที่มีกระดองรวมถึงไข่แมงดาทะเลด้วย เพราะท่านอาจแพ้ทำให้เสียเวลาทำมาหากินเปล่าๆ ไม่ควรเที่ยวทางน้ำเพราะอาจมีอุบัติเหตุใหญ่เกิดขึ้น  ราศีธนู หรือ 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค. 

ท่านได้รับความช่วยเหลืออย่างดีจากผู้ร่วมงาน แม้พวกเขามีกำลังน้อยแต่เมื่อรวมกันเป็นปึกแผ่นก็แข็งแรงและแข็งแกร่ง ท่านทำงานสำเร็จเพราะเหตุนี้ เรื่องร้ายๆ ที่จะเกิดแก่ท่านมักมาพร้อมเรื่องดีๆ เช่น ท่านได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงานก็มีข่าวเล่าลือว่า ท่านเคยขโมยของตามห้างสรรพสินค้า หรือชอบทำร้ายภรรยา ข่าวร้ายๆ เช่นนี้โดยมากมีคนเชื่อ ท่านก็ไม่ต้องไปเสียเวลาแก้ภาพพจน์ที่ท่านจะเดินทางไกล มีโอกาสดีอยู่แล้ว  ราศีมังกร หรือ 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ. 

ท่านถูกดาวอังคารเล็งตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคม ถึงวันที่ 6 ตุลาคม ในระยะเช่นนี้ท่านคงจะถูกเสียดสีว่ากล่าวกระทบกระแทกแดกดัน มีภัยอยู่ในห้องน้ำสาธารณะทั่วไป ไม่ควรใช้เอทีเอ็มในที่ลับหูลับตาหรือมีคนน้อยๆ ถ้าทำธุรกรรมการเงินในสถานที่ซึ่งมีตำรวจอยู่ด้วยคงจะปลอดภัยดีกว่าไม่มี พระเกตุอยู่ในนวางค์กุมภ์ถูกอังคารในนวางค์สิงห์เล็ง ท่านจะถูกชิงทรัพย์หรือกรรโชกทรัพย์ ถ้าท่านไม่เอาแต่ใจตนเองเกินไปความรักจะรื่นรมย์อย่างยิ่ง  ราศีกุมภ์ หรือ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค. 
  
ท่านจะกระตือรือร้นในการใช้ชีวิตด้วยความสดชื่น ราศีของท่านได้รับแสงแดดจากดวงอาทิตย์และดาวพุธ แม้เป็นวันหยุดก็จะไปทำงาน ท่านอาจจะแพ้อาหารแล้วเกิดเป็นผื่นตามเนื้อตามตัวเหมือนลมพิษ ไม่ควรหมุนเงินไม่ว่ากรณีใดๆ ไม่ว่าเงินของท่านเองหรือเงินใครก็ตาม บริวารที่พูดน้อยหรือไม่มีปากเสียงจะกล้าหาญและพูดเป็นไฟแลบ คำพูดที่ไม่ไพเราะ การพบเห็นมลภาวะต่างๆ ทางศีลธรรม เช่น ภาพลามกอนาจาร ไม่เป็นมงคลแก่ท่าน ญาติพี่น้องที่จากกันไปนานๆ มาหา  ราศีมีน หรือ 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย. 

ท่านจะพบเห็นสิ่งตื่นเต้นหรือชมการแสดงโลดโผนผจญภัย ท่านอาจจะนั่งกระเช้าสวรรค์แล้วเกิดไฟฟ้าดับต้องค้างเติ่งอยู่บนจุดสูงสุด ฝนก็จะตก พายุก็จะมา ฟ้าเริ่มคำราม แต่ท่านอาจรู้สึกสนุกมากก็ได้ เพราะมีดาวศุกร์เล็งจากราศีกันย์ ถ้าเป็นเพื่อนกันอยู่ด้วยก็อาจจะเป็นคู่รักกันได้ในวันนี้ การลงโทษเด็กควรใช้ไม้เรียว หรือก้านมะยม อย่าใช้มือทุบตีเพราะเด็กจะบอบช้ำ จันทร์ทับมฤตยูอาจพบเหตุการณ์ทั้งดีและร้ายอย่างไม่นึกไม่ฝัน ระวังสายไฟ

 

 (ไม่รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)

 

 

 

 

 

 
// //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.