เดอะมอลล์ ชวนชิมอาหารท้องถิ่นไทย
 


เดอะมอลล์ ชวนชิมอาหารท้องถิ่นไทย


เดอะมอลล์ ชวนชิมอาหารท้องถิ่นไทย
ไม่ให้เสียชื่อความเป็นผู้นำด้านอาหารทั้งคาวและหวานที่ได้รับการยอมรับมานาน ฟู้ดฮอลล์ เดอะมอลล์ กรุ๊ป ร่วมกับ ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด และ ธ.กรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ชวนอิ่มอร่อยในงาน “เดอะมอลล์ อร่อยไป เที่ยวไป ทั่วไทย ครั้งที่ 5” รวมสุดยอดเมนูอาหารต้นตำรับ และของฝากขึ้นชื่อทั่วไทยมาให้เลือกชิมเลือกซื้อ โดยแม่งานใหญ่ มาลินี สุตังคานุ ผู้จัดการทั่วไปกิจกรรมการตลาดและส่งเสริมการขาย กล่าวว่า เดอะมอลล์ได้คัดสรรที่สุดของเมนูอาหารและของฝากชื่อดังรวบรวมมาจาก 5 ภาค ทั่วประเทศไทย จากร้านต้นตำรับที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสุดยอดความอร่อยมาไว้ในงาน ซึ่งมีทั้งเมนูคาว หวาน และของฝากหลายรายการที่ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อย มาให้สัมผัสรสชาติดั้งเดิมสูตรต้นตำรับ ระหว่างวันที่ 11 -17 ก.ค. 2556 บริเวณอีเวนต์ฮอลล์เดอะมอลล์ ทุกสาขา

เริ่มจาก ภาคเหนือ อิ่มอร่อยกับเมนู ไข่คว่ำ อาหารเช้าที่หากินง่ายในท้องถิ่น นำไข่ต้มมาปรุงรสใหม่กับหมูบดกระเทียมพริกไทย ชุบแป้งแล้วใส่กลับไปในเปลือกไข่ คว่ำหน้าทอดในกระทะพร้อมกินกับข้าวเหนียว, ผัดไทยน้ำลำใย กับความหอมหวานของน้ำและเนื้อลำใยผสมผสานกับเส้นจันท์เหนียวนุ่ม ทำให้ได้รสชาติออกมาลงตัวพอดี, เต้าหู้ยูนนาน กรอบนอกนุ่มใน ทำมาจากถั่วเหลืองปรุงด้วยสูตรลับเฉพาะของชาวจีนใต้ที่ย้ายถิ่นฐานเข้ามาอยู่ภาคเหนือของไทย, ภาคกลาง มีราดหน้ากรอบดอกไม้ทะเลและราดหน้าเนื้อริบอาย, ภาคใต้ มีบูดูทรงเครื่อง อาหารขึ้นชื่อของ จ.ปัตตานี สุดยอดน้ำบูดูสดสูตรลับ, ข้าวยำ 5 สี สีขาวจากข้าวหอมมะลิ สีแดงจากข้าวกล้อง สีดำจากใบยอ สีน้ำเงินจากดอกอัญชัน และสีเหลืองจาก ขมิ้น ปลาป่นหรือกุ้งป่น ข้าวตังทอดกรอบ มะพร้าวคั่ว พริกขี้หนูป่น ผักสดและผลไม้รสเปรี้ยวที่ใส่ในข้าวยำ ความอร่อยของข้าวยำอยู่ที่ตัวเอกคือน้ำบูดู ถ้าปรุงรสน้ำบูดูได้เข้มข้นดี ข้าวยำก็จะมีรสชาติน่ากิน

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นำเสนอ แหนมใบมะยมลูกเต๋า แหนมสมุนไพรที่ใช้เนื้อแดงล้วน ไม่ผสมดินประสิว มีรสเปรี้ยวจากใบมะยมไม่ใส่สารปรุงแต่งใด ๆ, แกงเห็ด ความหลากหลายของเมนูเห็ดมากกว่า 15 ชนิด อาทิ เห็ดหอม, เห็ดฮังการี, เห็ดภูฏาน, เห็ดหยกขาว, เห็ดหยกดำ, เห็ดเป๋าฮื้อ, เห็ดหูหนู, เห็ดฟาง, เห็ดเผาะ เป็นต้น ปิดท้ายที่ ภาคตะวันออก อิ่มอร่อยกับ น้ำพริกทุเรียนกรอบ เมนูอาหารท้องถิ่นของภาคตะวันออกที่นำวัตถุดิบทุเรียนหมอนทองสายพันธุ์ดีมาเป็นส่วนผสมหลัก และ ทุเรียนเชื่อม

นอกจากความพิเศษของเมนูไฮไลต์อาหารแต่ละภาค ภายในงานยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวประจำทั้ง 5 ภาค อาทิ การแสดงระบำกระทุ้งไม้ของชนเผ่าอาข่า, การแสดงหนุมานจับนางเบญจกาย, เซิ้งกะโป๋, นารีศรีนคร และสวัสดีเมืองไทย และกิจกรรมสุดพิเศษสำหรับสมาชิก Mglobe และลูกค้าสมาชิกไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน), บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด, ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) และเดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด สนใจคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมผ่าน www.mglobemall.com// //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.