ศิษย์ปู่เณรคำร่อนเทียบเชิญปูร่วมงานใหญ่ห่มผ้าฤดูฝนพระแก้วมรกต
 


ศิษย์ปู่เณรคำร่อนเทียบเชิญปูร่วมงานใหญ่ห่มผ้าฤดูฝนพระแก้วมรกต


ศิษย์ปู่เณรคำร่อนเทียบเชิญปูร่วมงานใหญ่ห่มผ้าฤดูฝนพระแก้วมรกต
ความคืบหน้ากรณีอื้อฉาว หลวงปู่เณรคำ ฉัตติโก ประธานสำนักสงฆ์วัดป่าขันติธรรม ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ที่กำลังตกเป็นข่าวครึกโครมถึงความไม่เหมาะสมแก่การปฏิบัติตนของสมณเพศ ชอบใช้ข้าวของราคาแพงหรูหราฟุ้งเฟ้อ รวมทั้งการเทศน์โปรดญาติโยมในบางครั้งพูดจาเกินจริง สร้างความกังขาและเคลือบแคลงใจให้พุทธศาสนิกชนชาวไทยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะประเด็นเข้าข่ายอวดอุตริมนุสธรรมหรือไม่ ซึ่งทางพระผู้ใหญ่ขีดเส้นตายให้พระชื่อดังกลับมาชี้แจงข้อเท็จจริงภายในวันที่ 30 มิ.ย. 56 มิฉะนั้นจะขับไล่พ้นสังกัดเดิมตามข่าวนั้น

วันนี้ 28 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สำนักสงฆ์ วัดป่าขันติธรรม ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นวันที่สองของการจัดงานมหาพิธีห่มผ้าฤดูฝนพระแก้วมรกตจำลององค์ใหญ่ที่สุดในโลก ปรากฎว่าเงียบเหงา มีเพียงบรรดาญาติธรรมที่ศรัทธานุ่งขาวห่มขาวจำนวนหนึ่งไปร่วมปฏิบัติธรรม ขณะที่ลูกศิษย์จากทั่วสารทิศเดินทางมาร่วมงานบางตา ส่วนใหญ่ภูมิลำเนาอยู่ต่างจังหวัดแทบทั้งสิ้น

นายสุขุม วงประสิทธิ์ ประธานเครือข่ายบ้านวิมุตติธรรม ลูกศิษย์เอกหลวงปู่เณรคำ กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้เดินทางไปยื่นหนังสือถึง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ผ่านทางสำนักปลัดสำนักรัฐมนตรี เพื่อขอเชิญให้นายกรัฐมนตรีมาเป็นแขกคนสำคัญ ในงานมหาพิธีห่มผ้าฤดูฝนพระแก้วมรกตจำลอง (ใหญ่ที่สุดในโลก) ในวันที่ 30 มิ.ย. 2556 นี้ ที่สำนักสงฆ์วัดป่าขันติธรรม ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ขณะนี้หนังสือได้ถึงมือนายกรัฐมนตรีแล้ว ซึ่งงานนี้เป็นงานสำคัญเป็นงานประวัติศาสตร์ ของพี่น้องชาวจังหวัดศรีสะเกษ และของชาวภาคอีสาน จึงเชื่อว่านายกรัฐมนตรีจะมีความเมตตาเดินทางมาร่วมงานเนื่องจากภายในงานได้มีพระเถรานุเถระจากนานาชาติ อาทิ พระครูภาวนาวรธรรมวิเทศ เจ้าอาวาสวัดโพธิญาณราม ประเทศฝั่งเศส พระเถรานุเถระจากศรีลังกา สวิตเซอร์แลนด์ อินเดีย และฝรั่งเศส มาร่วมเจริญพระพุทธมนต์  ซึ่งตลอดเวลาที่หลวงปู่เณรคำไปแสดงธรรมแต่ละประเทศ โดยเฉพาะรัฐบาลฝรั่งเศสได้ให้ความสำคัญรับเป็นพระอาคันตุกะเป็นแขกของรัฐบาล รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทยของฝรั่งเศสยังมาให้การต้อนรับอย่างดี ถือว่าเป็นการดีที่เราได้เชื่อมความสัมพันธ์อันดีกับมิตรประเทศเหล่านี้

นายสุขุม กล่าวต่อไปว่า ส่วนหลวงปู่เณรคำจะสะดวกกลับมาหรือไม่นั้น ขณะนี้มีสัญญาณที่ดีที่หลวงปู่เณรคำน่าจะกลับมาประเทศไทย แต่จะเป็นเมื่อไหร่อย่างไรนั้น ขึ้นอยู่กับครูบาอาจารย์ท่านจะแนะนำ เพราะญาติโยมในประเทศไทยนับล้านคนรอคอยการกลับมาของท่านอยู่เช่นกัน อย่างไรก็ตามเชื่อว่าในงานวันพรุ่งนี้ (29 มิ.ย.) ซึ่งเป็นวันงานสำคัญ จะมีญาติโยมมาร่วมงานมากขึ้น เนื่องจากเป็นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์.// //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.