สวนสนุก"แองกรี เบิร์ด"เตรียมเปิดในจีนปีหน้า
 


สวนสนุก"แองกรี เบิร์ด"เตรียมเปิดในจีนปีหน้า


สวนสนุก

 

บริษัทเจ้าของเกมยอดฮิต"แองกรี เบิร์ด" เปิดเผยวันนี้ (31 ต.ค.)ว่า เตรียมเปิดสวนสนุกในเอเชียแห่งแรกปีหน้า ใกล้กับนครเซี่ยงไฮ้

 

สวนสนุก "แองกรี เบิร์ด แลนด์" จะตั้งอยู่ที่เมืองไห่หนิง ในมณฑลเจ้อเจียง ใกล้กับนครเซี่ยงไฮ้ และถือเป็นสวนสนุกแองกรี เบิร์ด แห่งที่สามของโลกต่อจากในฟินแลนด์และอังกฤษ
 
นายพอล เฉิน ผู้จัดการทั่วไปบริษัทโรวิโอ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ประจำประเทศจีน เปิดเผยว่า ชาวจีนต้องการเดินทางท่องเที่ยวและใช้เวลาว่างเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ เขาหวังว่า สวนสนุกจะเปิดให้บริการแก่ชาวจีนได้ในวันตรุษจีน เดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า เขาเปิดเผยข่าวดังกล่าวระหว่างเปิดสนามเด็กเล่นของบริษัท ที่มหาวิทยาลัยทงจี ในเซี่ยงไฮ้
 
สวนสนุกแองกรี เบิร์ด แห่งแรกในจีน จะมีสนามเด็กเล่นและเครื่องเล่นที่ในระบบอินเตอร์แอคทีฟ โดยคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยววันละ 400 คน เก็บค่าผ่านประตูคนละ 60 หยวน (ประมาณ 300 บาท)
 
ชาวจีนดาวน์โหลดเกมแองกรี เบิร์ด มากเป็นอันดับสองของโลก ถึง 190 ล้านครั้ง เป็นอันดับสองรองจากสหรัฐอเมริกา เกมแองกรีเบิร์ด ผู้เล่นต้องยิงนกสีแดงโดยใช้หนังสติ๊ก เพื่อไปยังป้อมที่หมูสีเขียวเป็นผู้สร้างขึ้น เกมดังกล่าวกลายเป็นหนึ่งในเกมทางสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่มีการดาวน์โหลดมากที่สุดเกมหนึ่ง และทำให้เกิดการคิดค้นเกมใหม่ๆขึ้นอีกจำนวนมาก

 

 

 

 

 // //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.