เดินตามดาว ประจำวันที่ 24 กุมภาพันธ์ - 1 มีนาคม 2555

 


เดินตามดาว ประจำวันที่ 24 กุมภาพันธ์ - 1 มีนาคม 2555


เดินตามดาว ประจำวันที่ 24 กุมภาพันธ์ - 1 มีนาคม 2555

หมอทรัพย์ สวนพลู


 ราศีเมษ หรือ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค. 

ท่านถูกหลอกถามความลับต่างๆ ซึ่งถ้าท่านอารมณ์ดีก็คงเล่านิทานสนุกๆ ให้นั่งฟังอ้าปากค้างไปตามๆ กัน ดาวพฤหัสบดีในราศีของท่านถูกเสาร์เล็ง แม้องศาจะห่างกัน แต่เสาร์เดินถอยหลังย่อมมีพลังในการล้มเลิกรื้อถอนมากกว่าที่จะบูรณาการอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ท่านไปไหนไม่ควรอ้อยอิ่งชมนกชมไม้ รีบไปรีบกลับ ถ้ามีข่าวว่าจะเกิดพายุใหญ่ แผ่นดินไหวหรือน้ำท่วม ท่านควรอยู่ในความสงบ ไม่ควรออกไปต่อต้านวิกฤตการณ์เหล่านั้น เพราะเป็นเรื่องของฟ้าดิน (อุตุนิยมวิทยา) บริวารให้ลาภคงมิได้หมายถึงการมีบุตร ส่วนท่านที่ยังโสดจะได้แฟนคนหนึ่ง  ราศีพฤษภ หรือ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย. 

ท่านพบเห็นพฤติกรรมยียวนกวนใจของผู้คนใกล้ชิด เขากินสุราหรือเล่นไพ่แล้วมีความสุข คนนี้รักกับคนนั้นแล้วไปรักกับคนโน้นอีก ใครๆ เขาเป็นแบบนี้ก็ไม่เป็นไร ถ้าท่านไปทำบ้างก็จะวุ่น เหมือนเห็นเพื่อนหนีงานกันบ่อยๆ ไม่มีเรื่อง ท่านหนีหนเดียวถูกลงโทษแทบล้มประดาตาย อังคารถอยหลังในราศีสิงห์ตั้งฉากกับราศีของท่าน ไม่ควรสนิทสนมกับคนแปลกหน้าที่ท่านไม่รู้จักหัวนอนปลายเท้าของเขา อย่ายุ่งกับที่นอนของใครไม่ว่าจะหันไปทางทิศไหน ราหูเล็งพฤษภรับทรัพย์หรือได้แฟนสวยอย่าเอ็ดไป จระเข้ร้ายจอมริษยากำลังจ้องตาเป็นมันอยู่  ราศีมิถุน หรือ 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค. 

ท่านโชคดีในการหมุนเงินและลงทุนแบบเล็งผลเลิศ รวมถึงการแสวงหาผลได้แบบจับเสือมือเปล่า มีจังหวะเหมาะในการหาลำไพ่และรายได้จากงานอดิเรก มีไก่ชนราคาแพงกว่ารถเก๋งพลัดหลงเข้ามาในบ้านท่านแล้วไม่ยอมไปไหน แต่ท่านควรไปแจ้งความเพื่อแสดงความสุจริต เว้นแต่ท่านจะไม่รู้ว่าเป็นไก่ชนและบริวารเชือดต้มข่ากิน ท่านควรรับแขกด้วยตนเอง เพราะอาจมีสาวๆ สวยๆ มาถามทางไปวัดที่มีการบวชชี ซึ่งท่านจะได้ให้คำแนะนำที่เหมาะสม จะมีผู้มาบอกขายบ้านซึ่งรับรองว่าน้ำไม่ท่วม ควรดูให้แน่ว่าเป็นบ้านบนภูเขาทองหรือเปล่า  ราศีกรกฎ หรือ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค. 

ท่านมีดาวประจำราศีที่เดินเร็ว มีอิทธิพลต่อโลกและโชคชะตามนุษย์อย่างใกล้ชิด ได้แก่ดวงจันทร์ ตอนนี้ราหูทำมุมดีกับราศีของกรกฎ ไม่ว่าจันทร์จะเดินไปราศีใดก็ตาม ย่อมโชคดีและมีลาภจากราหูเสมอ ราหูให้เงินแก่คนจน ให้แฟนแก่ผู้ที่กำพร้าคู่ และให้งานที่ทำเงินดีแก่คนที่ตกงาน รวมถึงผู้เกษียณเมื่อปีที่แล้วด้วย ท่านไม่สบายหรือมีคนเจ็บไข้ในบ้าน ควรคิดว่ามีใครบ้างไหมที่ชอบนินทาว่าร้ายคนอื่นชอบทำลาย เห็นใครทำบุญใส่บาตรก็หัวเราะเยาะ บ้านใครมีศาลพระภูมิก็ดูถูกหาว่าโง่เง่าเต่าตุ่น เลิกคบคนแบบนี้เสีย ท่านหรือผู้คนของท่านจะหายป่วยเอง  ราศีสิงห์ หรือ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย. 

ท่านจะได้ลาภถ้าร่วมกิจกรรมนอกบ้านหรือสำนักงาน ได้ผลดีในการนำคนหมู่มากท่องเที่ยวแบบสัมผัสชีวิตผู้คนที่มีความเป็นอยู่ต่างๆ ด้วยความรัก ความเข้าใจ และเห็นใจ เพื่อจะรู้ว่าพวกเขายังขาดอะไรจะได้หาไปฝากเมื่อมีโอกาส อังคารโคจรในราศีของท่าน ควรมีจิตเมตตาให้มากไว้ ดาวศุกร์เป็นมหาอุจแต่เป็นมรณะแก่ราศีของท่าน คนที่ไม่มีทุนจะมาขอเข้าทุนกับท่านทำงานใหญ่ เจตนาเพื่อนำเงินสดของท่านไปหมุน อย่าดูหมอดูที่เป็นแขก เขาเป็นนักเล่นกลและต้มหมู คนไม่สมประกอบจะยุ่งกับท่านด้วยการเข้ามาใกล้ชิด แกล้งแสดงตัวให้คนอื่นคิดว่าเป็นแฟนท่าน  ราศีกันย์ หรือ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค. 

ท่านมีพระเกตุในราศีกันย์ และในระหว่างปลายเดือนนี้เกตุเล็งดาวมฤตยูโดยองศาถึงกัน เกตุชนิดนี้โหรอื่นๆ ไม่มี หรือมีก็เป็นเพียงชื่อไม่ใช่เกตุอย่างไทยเรา ซึ่งเป็นพระเคราะห์ที่เป็นพลังงานอรูป ซึ่งให้ผลทั้งดีและร้าย เช่น เงินสดก็เป็นธนบัตรเก่าคร่ำคร่าหรือชำรุด เครื่องประดับหรือเครื่องแต่งกายก็มีตำหนิ ความรักก็มักเป็นไปในทางชู้สาวหรือความใคร่มากกว่า เกตุยังอยู่ในราศีท่านอีกหลายวัน เป็นโอกาสดีที่จะศึกษาน้ำเนื้อแท้จริงของพระเคราะห์องค์นี้ว่าดีหรือร้ายขนาดไหนสำหรับท่าน ข้อสำคัญท่านอย่าไปปรารถนาสิ่งที่ไม่ควรปรารถนา อดใจไว้มีดีกว่านี้เยอะ  ราศีตุล หรือ 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย. 

ท่านที่ตัดสินใจโผงผางดุเดือดรุนแรงไปแล้ว เป็นด้วยดาวเสาร์ย้ายเข้าราศีของท่านเป็นมหาอุจ คล้ายท่านรับคนไว้ในบ้านแล้วเขาอ้วนเอาๆ เรื่อยๆ จนไม่มีที่จะให้คนอื่นอยู่ได้ แบบบางคนได้ซุงอายุหลายร้อยปี ลำต้นใหญ่เท่าโอ่งน้ำขนาดใหญ่ ทำท่าว่าศักดิ์สิทธิ์ด้วย ท่านจะขายโรงเลื่อยก็ไม่กล้า เป็นของที่อยู่ดีๆ ก็ผุดขึ้นมาจากใต้ถุนบ้านท่าน คืนวันที่ 1 มีนาคม ดาวศุกร์จะย้ายเข้าราศีเมษร่วมพฤหัสบดีเล็งเสาร์ มีเรื่องความรักและเพศตรงข้ามที่ไม่จริงใจต่อท่าน จะขอเงินก้อนใหญ่จากท่านเป็นอันมาก ถ้าท่านให้จนหมดตัวก็จบกัน แต่ไม่ให้ยังอาจได้อยู่ด้วยกันไปก่อน  ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค. 

านอยู่ในถิ่นที่มีผู้วิเศษ เขาสามารถเขย่าโลกให้เกิดแผ่นดินไหวได้ เรียกน้ำให้ท่วมที่นี่ที่นั่นที่โน่นก็ยังได้ ท่านห้ามเขาก็ไม่ฟัง ลูกหนี้ก็ชักดาบทิ้งทวนอย่างไม่คำนึงถึงวันข้างหน้าว่าจะต้องหยิบยืมจากท่านอีกหรือไม่ ผู้ทรยศและเนรคุณท่านจะรุ่งเรืองไปตามๆ กัน บางคนถูกไฟไหม้กลับรวยใหญ่เพราะประกันไว้มาก เรื่องที่ท่านไม่ชอบและไม่สนับสนุนอาจเกิดขึ้นได้ คนเราจะเกิดต่อสู้ทำร้ายกันง่ายขึ้นและมากขึ้นเพราะยั่วโทสะกัน อังคารราหูในนวางค์พิจิก อาจเกิดไฟไหม้ในเรือหรืออุบัติเหตุทางน้ำที่น่าสลดใจ ใครๆ ก็ไม่ควรเล่นเรือล่องแพในระยะนี้  ราศีธนู หรือ 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค. 

ท่านง่วงนอนมากและบ่อยทั้งๆ ที่ไม่ได้อดนอนแต่อย่างใด ไม่สดชื่นแจ่มใสตามสมควร เช่น ผู้อายุ 18 ปี ควรสดชื่นแค่ไหน กับผู้อายุ 80 ปีจะให้สดชื่นอย่างไรก็ไม่มีทางจะเหมือนกันได้ พฤหัสบดีดาวประจำราศีท่านถูกเสาร์เล็ง ก็เหมือนท่านที่หนังเหนียวฟันไม่เข้ายิงไม่ออก แต่ถูกเสากระทุ้งลิ้นปี่ทีเดียวไปเลย ท่านไปไหนอย่านั่งหลับไปในรถ ถ้าคนขับรถไปธุระให้ท่านก็ควรล็อกรถอย่าให้มีคนอื่นเข้ามาได้ เขาจะเอาไปทั้งรถและตัวท่าน คนมั่งมีที่ล้มละลาย นักบวชที่สึก ครูที่ปล้ำเด็กนักเรียน และผู้ล่มจมเพราะการพนัน ไม่ถูกโฉลกกับดวงของท่าน  ราศีมังกร หรือ 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ. 

ท่านได้ข่าวดีเรื่องงานหรือเงิน ถ้าเป็นเรื่องเงินท่านคงไม่พอใจเพราะมีรายจ่ายรออยู่แล้วเป็นอันมาก แต่ถ้าท่านมีวิธีบริหารจัดการเหมาะๆ ก็จะมีเงินเหลือใช้ และมีความสุขสบายไปอีกนานพอสมควร จนกว่าเงินสดที่เก็บไว้นั้นพบทางรั่วไหลไปได้เอง โปรดอย่าลืมว่าเงินพยายามที่จะไปจากท่านเสมอ คนโบราณจึงเก็บเงินไว้ในตู้หรือกำปั่นที่แข็งแรง นอกจากป้องกันถูกปล้นแล้วยังหยิบยากอีกด้วย จะซื้อหรือตัดเสื้อผ้าใหม่ที่ต้องกับรสนิยมของท่าน คนโสดจะพบเพื่อนที่ถูกอัธยาศัยกัน ซึ่งต่อไปอาจเป็นคู่สมรสที่คู่ควรกันอย่างยิ่ง คือ ฝ่ายหญิงสูงแค่ใต้ใบหูชาย  ราศีกุมภ์ หรือ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค. 

ท่านเดินทางมาก ชอบไปไหนตามใจชอบ บางทีก็ไม่มีใครรู้ ทำให้ทางบ้านเป็นห่วงพอสมควร หมู่นี้คนเราจะหายตัวอย่างลึกลับมาก เหมือนคนไทยสมัยที่กรุงศรีอยุธยาแตกครั้งสุดท้าย หนุ่มสาวไทยออกจากบ้านไปไหนก็ตาม บางทีไม่ได้กลับ หายไปเลย ที่แท้ถูกส่งไปพม่า ที่หนีกลับมาได้ก็มี ท่านชาวราศีกุมภ์ไม่ควรทำอะไรลึกลับ อย่าไปในที่เปลี่ยวและมืด เพราะสถานที่แบบนั้นคนร้ายเขาส่งมอบยาบ้ากับของร้ายกัน โรคระบาดที่เป็นภัยแก่สังคมอย่างมากคือกามโรค ไม่ควรไปไหนกับคนแปลกหน้า และกินอะไรของใครๆ ส่งเดช รักกันจริงคุยกันที่บ้านดีกว่า  ราศีมีน หรือ 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย. 

ท่านมีดาวศุกร์ในราศีมีนมานานพอสมควร วันที่ 2 มีนาคมนี้ดาวศุกร์ย้ายไปราศีเมษ การเงินจะหมุนเวียนอย่างแรง พระเกตุในราศีกันย์เล็งดาวมฤตยูในราศีมีน มีการเปลี่ยนแปลงแปลกๆ ของสิ่งแวดล้อม รวมถึงคนที่ใกล้ชิดด้วย มีผู้แนะนำหรือเสนองานใหม่รายได้สูงแก่ท่าน แต่เขาก็เรียกร้องค่าตอบแทนจากท่านพอสมควรซึ่งเป็นลูกไม้เก่าๆ และไม่ได้ผลเสียแล้วสำหรับสมัยนี้ ท่านไม่ควรดื่มกินอาหารที่มีผู้นำมาให้เรื่อยเปื่อย สมัยนี้ผู้ที่ไม่ถูกกันแกล้งทำร้ายกันโดยปนยาบ้าลงในอาหารที่มีผู้นำมาให้กิน แล้วบอกตำรวจตรวจปัสสาวะ ยัดยาบ้าเม็ดเดียวก็แย่แล้ว(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)// //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.