ปรับฮวงจุ้ย...หลังอุทกภัย รับโชค...จากพลังดาวจรประจำปี
 


ปรับฮวงจุ้ย...หลังอุทกภัย รับโชค...จากพลังดาวจรประจำปี


ปรับฮวงจุ้ย...หลังอุทกภัย รับโชค...จากพลังดาวจรประจำปี
ซินแสเสือกับปีเซียะ

มหาอุทกภัย.....เหตุอุบัติครั้งนี้ ซึ่ง ต้องบันทึกไว้ในสยามประวัติศาสตร์...

.....คาบเวลากว่าไตรมาสที่มวลน้ำไหลนองจากเหนือเข้าสู่เมืองหลวงและปริมณฑล มันเป็นมหันตภัยที่ฟาดหัวฟาดหาง สร้างความเสียหายไปทั่วทุกพื้นที่ ส่วนใครจะ ได้รับผลกระทบแค่ไหน...นั่นก็แล้วแต่!!!

O O O

บทเรียนจากธรรมชาติครั้งนี้สอนมนุษย์ให้รู้จักหลีกเลี่ยงและป้องกันภัย ต่อชีวิตและความเป็นอยู่ โดยเฉพาะเกี่ยวกับ บ้านเรือนอันเป็นสถานที่พักอาศัย อันเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ หากให้กลมกลืนกับธรรมชาติ จะส่งผลให้รอดพ้นจากภยันตภัย อย่างเช่น บ้านไทยในอดีตมักสร้างแบบใต้ถุนสูง เมื่อยามน้ำหลากก็พัดผ่าน ชะล้างสิ่งสกปรกทั้งหลายทิ้งไป สร้างความสะอาด ทำให้ผู้ที่พักอาศัยมีสุขภาพดี

หรือ....หากอยู่บนพื้นที่สูง มีอากาศหนาวเย็น เพื่อให้เกิดความอบอุ่น จึงสร้างแบบ มิดชิดมิให้ลมพัด หอบเอาความหนาวเหน็บผ่านใต้ถุน ทำให้เกิดทนทุกข์ทรมาน ได้

เทพเจ้าต่างๆของจีน

เทพเจ้าต่างๆของจีน


การดึงเอาคุณสมบัติของลมและน้ำรอบๆตัวเรามาปรับใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์เพื่อสร้างความสุขนี้ ปู่ย่า ตาทวดของเราได้ยึดถือปฏิบัติกันมาตั้งแต่ครั้งอดีตกาล ซึ่งก็ไปตรงกับวัฒนธรรมของจีนที่ว่าด้วย ศาสตร์ฮวงจุ้ย  ที่ว่าด้วยพลังของลมและน้ำเช่นกัน...!!

O O O

ภาวะน้ำท่วมแห่งปี ต่างได้รับอานิสงส์กันถ้วนหน้า และก็มีไม่น้อยที่ปลอดภัย อย่างเช่น อาจารย์สกลวัฏ พินธุรักษ์ หรือ “ซินแสเสือ” สำนักอยู่ที่ 44/131 ซอย 63/1  รามอินทรา  แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. น้ำบ่ามาห่างแค่ซอยเดียว แล้วก็ไหลกลับ....แม้ว่าหลังบ้านจะเป็นคลองก็เหือดแห้ง

ซินแสเสือ บอกถึงสภาวะที่เกิดขึ้นนี้ว่า.....กับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นมันรวดเร็วจนไม่สามารถป้องกันได้ ต้องปล่อยให้ผ่านไป ในอันดับต่อไปก็คือการ เยียวยาแก่ผู้ประสบภัย ว่าอย่างไรจะทำให้ปลดทุกข์แล้วเกิดสุข หรือหากยังมีทุกข์ก็ขอให้ลดหย่อนผ่อนเบา....

ตามหลักฮวงจุ้ย.....บ้าน ที่พักอาศัย หรือแม้แต่สถานที่ทำงาน จะมีดวงดาวประจำในทิศต่างๆ คล้ายๆกับดวงของมนุษย์แต่ละท่าน โดยมีทั้งดาวดีที่เป็นมงคล มีพลังเกี่ยวกับยศศักดิ์ โชคลาภ ร่ำรวย ฯลฯ และดาวร้าย ซึ่งส่งผลในความขัดแย้ง โจรกรรม การเจ็บป่วยไข้ กระจายกันอยู่ในแต่ละตำแหน่งตั้งแต่แรกเริ่มถึงปัจจุบันและในอนาคต  ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับ องศาของบ้านและเวลาที่สร้างของแต่ละหลัง เฉกเช่นกับการตกฟากเวลาเกิดของมนุษย์

O O O

อีกประเด็นคือ บ้านจะให้โชคดีมากหรือน้อย เลวร้ายมากน้อยขนาดไหนนั้น ขึ้นอยู่กับดาวจรที่เหินไปทับลักขณ์ในเวลานั้นด้วย ดาวจรนี้จะโคจรประจำปี ประจำเดือน ประจำวันและประจำยาม ที่มีพลังและอิทธิพลมากคือดาวจรประจำปี ด้วยแต่ละปีจะจรหมุนเวียนเข้าประจำตามทิศต่างๆของบ้าน

ปีเซียะสร้างด้วยโลหะ

ปีเซียะสร้างด้วยโลหะ


คือ.....ถ้าดาวดีจรไปทับทิศที่ดาวดี อยู่ก็จะให้โชคมาก หรือถ้าดาวเสียจรไปทับที่ดาวดีอยู่ในบ้าน ถึงจะเสียหายก็ไม่มาก หรือถ้า ดาวดีจรไปทับทิศของดาวเสียในบ้าน ก็อาจมีโชค แต่ว่าไม่มากนัก แต่ ถ้าดาวเสียจรไปอยู่ในทิศเสียภายในบ้านก็บรรลัย

O O O

ตามหลัก โป๊ยยี่สี่เถี่ยว ของจีนโบราณ.....การไหว้เทพเจ้าผู้คุ้มครองดวงชะตานั้นถือว่าสำคัญมาก โดยให้ความศรัทธาต่อ เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย ซึ่งเลื่อมใสว่ามีพลังบันดาลทุกข์สุขแก่มวลมนุษย์

ด้วย...อุทกภัยที่เกิดขึ้นครั้งนี้ได้สร้างความเสียหายมากน้อยก็แล้วแต่ผลกระทบที่สั้นหรือยาวนาน ซึ่งจักต้อง ซ่อมแซมบ้านที่ชำรุดให้อยู่ในสภาพที่ดี ก่อนจะพักอาศัยก็สามารถทำได้ แต่ต้องคำนึงถึง เทพมงคลองค์นี้ด้วยว่าในการเข้าไปขุดเจาะต่อเติมนั้นละเมิดหรือไม่

กับ...ทิศทางต้องห้ามคือ ทิศ อาคเนย์ ในตำแหน่ง 112.5 ถึง 127.5 องศา กับทิศ พายัพ ในองศาที่ 292.5 ถึง 307.5 แต่ก็มีข้อยกเว้นหากต้องการและจำเป็นต่อเติมเสริมจริงๆก็ควรหาฤกษ์หายามให้ดี

O O O

ปีเซียะสร้างด้วยหิน

ปีเซียะสร้างด้วยหิน


สำหรับ การเปลี่ยนแปลงของดวงดาวประจำปี ซึ่งจะโยกย้ายตำแหน่งใหม่ตั้งแต่ 4 กุมภาพันธ์ 2555 ไปจนถึง 4 กุมภาพันธ์ 2556 โคจรไปตาม มุมองศาทั้ง 8 ทิศ ส่วนจะสมพงศ์หรืออริกับมุมองศา ของบ้านอย่างไรแค่ไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์  อย่างเช่น ทิศประจิมช่วงนี้ดาวมงคลจ้อหู (เลขแปดดาวขาว) ของทิศดาวรุ่งประจำยุค ส่งผลในโชคลาภ ความสำเร็จในลาภยศ ธุรกิจ

(....เลขแปดขาวเป็นธาตุดินจรเข้าทิศตะวันตกธาตุทอง เสริมกันเป็นมงคล หากนำ ปีเซียะ ทำด้วยหยกหรือหินจะช่วยให้นำโชคได้มากยิ่งขึ้น...)

ทิศบูรพา.....ปีนี้เลขสี่ดาวขี้ม้า (บุงเข็ก) จรมาเป็นมงคล รุ่งเรืองในการงานธุรกิจ ความสำเร็จใน การศึกษา (...เลขสี่ดาวเขียวขี้ม้าธาตุไม้ทิศตะวันออกธาตุไม้ ควรเสริมด้วยน้ำ หรือสีฟ้า สีน้ำเงิน สีเทา หรือสีดำ จะช่วยให้เกิดความเป็นสิริมงคล มีโชคลาภ...)

O O O

ทิศอีสาน...ปีนี้ดาวเลขเก้าสีคราม (อิ้วเพียก) โคจรเข้ามาเป็น ดาวชื่อเสียง จะได้รับความสำเร็จในหน้าที่การงานการศึกษา ฯลฯ (เลขเก้าดาวคราม ธาตุไฟ ทิศตะวันออกเฉียงเหนือธาตุดิน ตกแต่งด้วยสีแดง ส้ม ชมพู ม่วง หรือคราม จะเสริมให้ได้โชค)

ทักษิณ...เป็นทิศมิใช่นามของมนุษย์ ปีนี้มีเลขหนึ่งดาวขาว (ทัมลั้ง) เป็นดาวแห่ง โชคลาภการเงิน แต่  “ซาสัวะ”  อยู่ทิศใต้จึงเป็น  ทิศอสูร ทำให้ลดความเป็นมงคลของเลขหนึ่งดาวขาวลง จะทำให้มีอุปสรรคติดๆขัดๆ เกิดอุบัติเหตุ ธุรกิจติดขัด มีปัญหาเสียเงินเสียทองโดยใช่เหตุ

(เลขหนึ่งดาวขาวธาตุน้ำ ทิศใต้ธาตุไฟ ควรใช้ ธาตุไม้มาสร้างความสมดุล หรือตกแต่งด้วยสีเขียวจะช่วยให้เป็นมงคล)

ด้วยทิศใต้เป็นอสูร ดั่งนั้น ปีนี้จึงห้ามกระทบดิน ขุดเจาะ ซ่อมแซม ก่อสร้าง ต่อเติมในทิศนี้ และห้ามย้ายเข้าบ้านใหม่ที่หลังพิงทิศใต้.....แต่ถ้าจำเป็นก็ต้องหาฤกษ์ให้ดีเสียก่อน

สภาพของอุทกภัยที่บ่าท่วมขนาดนี้ ฮวงจุ้ยเข้มขลังก็เอาไม่อยู่

สภาพของอุทกภัยที่บ่าท่วมขนาดนี้ ฮวงจุ้ยเข้มขลังก็เอาไม่อยู่


O O O

ดาวจรกับทิศทางที่ตั้ง มีทั้งดีและร้าย ส่วนจะแก้ไขอย่างไรนั้นก็อยู่ในดุลพินิจ หากบ้านอยู่แล้ว ร่มเย็น นอนสะดวก หลับสบาย สมองผ่องใส อายุยืน มั่งมี แค่นี้ชีวีก็เป็นสุข...ขึ้นอยู่กับว่า จะพอใจแค่ไหน!!

 

ก้อง กังฟู// //

Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.