ร้องกองปราบถูกนายหน้าตุ๋นเก็บองุ่นเมืองจิงโจ้ (ชมคลิป)
 


ร้องกองปราบถูกนายหน้าตุ๋นเก็บองุ่นเมืองจิงโจ้ (ชมคลิป)


Share |
ร้องกองปราบถูกนายหน้าตุ๋นเก็บองุ่นเมืองจิงโจ้ (ชมคลิป)

ผู้เสียหาย 25 ชีวิต ร้องกองปราบปราม ถูกนายหน้าหลอกไปเก็บองุ่นที่ประเทศออสเตรเลีย สูญเงินหลายแสนบาท ตร.เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมดำเนินคดีตามกฎหมาย...

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 12 พ.ค. 58 ที่กองบังคับการตำรวจปราบปราม มีผู้เสียหายจำนวน 25 ราย เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.อธิษฐ์ พิสิษฐ์กูล พนักงานสอบสวน กก.3 บก.ป. เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ กับนายหน้าซึ่งเป็นลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย หลอกลวงโดยอ้างว่าจะพาไปทำงานในไร่องุ่นที่ประเทศออสเตรเลีย ได้ค่าจ้างวันละ 5 พันบาท แต่จะต้องเสียค่าดำเนินการคนละ 100,000 บาท

ด้านนางสุภาพร ปัสสา อายุ 56 ปี ชาวนาจากจังหวัดนครราชสีมา หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้มีญาติชื่อว่าทรายเข้ามาชักชวนไปทำงานที่ไร่องุ่น และร้านอาหารที่ประเทศออสเตรเลีย โดยจะมีเพื่อนแฟนหนุ่มของเจ้าตัวทราบเพียงชื่อคือ นายนัทธี เป็นนายหน้าพาเดินทางไป พร้อมเสนอรายได้วันละ 5,000 บาท และหากทำงานในวันจันทร์ก็จะได้วันละ 10,000 บาท แต่จะต้องเสียค่าดำเนินการผ่านทางธนาคารตกคนละ 100,000 บาท 

นางสุภาพร กล่าวต่อว่า ตนจึงตกลงปลงใจจะเดินทางไปโดยได้โอนเงินไปครั้งแรก แต่ไม่ครบจำนวน ทาง น.ส.ทรายได้โทรศัพท์มาเร่งตนจนจ่ายเงินครบ 100,000 บาท ก่อนจะมีการนัดหมายขึ้นเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิในเดือนมีนาคม แต่ทางน.ส.ทรายอ้างว่าเอกสารไม่สมบูรณ์ อาจมีการผิดพลาดจากรายชื่อนักศึกษาที่ไปเรียนที่ประเทศออสเตรเลีย จึงเลื่อนไปเป็นเดือนเมษายน แต่ครั้งนี้อ้างว่า จำนวนคนน้อยไป

"จนนัดกันว่าจะเดินทางวันที่ 11 พ.ค. เวลา 19.00 น. โดยสายการบินอาหรับแอร์ไลน์ และนัดผู้เสียหายกว่า 25 คน เวลา 17.00 น. ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อทุกคนมาถึงสนามบิน ก็พยายามติดต่อนายหน้าที่ชื่อ "นัทธี" ตั้งแต่เวลา 17.00-20.00 น. ก็ยังติดต่อได้ โดยอ้างว่ากำลังเดินทาง แต่หลังจากเวลา 21.00 น. กลับติดต่อไม่ได้ ก็รู้ว่าถูกหลอก จึงรวมตัวกันไปแจ้งกับเจ้าหน้าที่สนามบิน จากนั้นเจ้าหน้าที่สนามบินได้พามาส่งที่กองปราบเพื่อให้แจ้งความ โดยผู้เสียหายส่วนใหญ่จะไปกู้หนี้ยืมเงิน หรือเอาโฉนดที่ดินไร่นาไปจำนองรายละเป็นแสน อีกทั้งต้องเสียดอกเบี้ยเป็นจำนวนมาก จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้เดินทาง จึงมาแจ้งความเพื่อขอเงินคืน" นางสุภาพร ระบุ
Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.
ติดต่อสอบถาม Webmaster :munjeed@yahoo.com