เมืองจันท์เอาจริงลุยฟันโทษคนขายทุเรียนอ่อนตามแผงริมทาง
 


เมืองจันท์เอาจริงลุยฟันโทษคนขายทุเรียนอ่อนตามแผงริมทาง


เมืองจันท์เอาจริงลุยฟันโทษคนขายทุเรียนอ่อนตามแผงริมทาง

จังหวัดจันทบุรี รณรงค์เอาจริงในการปราบปรามคนขายทุเรียนอ่อน ตามตลาดผลไม้แผงลอยริมทาง เน้น จนท.กวดขันเป็นพิเศษ พร้อมแนะผู้บริโภค จดจำชื่อ-เบอร์โทรร้าน แจ้งเอาผิดทันทีคุก 3 ปีปรับ 5หมื่นบาท...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 29 เม.ย.58 ที่แผงขายผลไม้ริมทาง ตลาดปากแซง ต.พลับพลา อ.เมือง จ.จันทบุรี นายสามารถ ลอยฟ้า ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี พร้อมส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้ออกรณรงค์ ประชาสัมพันธ์ ขอความร่วมมือพ่อค้า – แม่ค้า ที่จำหน่ายผลไม้ริมทางให้จำหน่ายสินค้าคุณภาพ ไม่เอารัดเอาเปรียบผู้บริโภค พร้อมประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนการจำหน่ายสินค้าไม่ได้มาตรฐาน มีความผิดคดีอาญาโทษทั้งจำและปรับ

นายธนกร จันท์เพ็ชร ประธานกลุ่มพ่อค้า – แม่ค้า ตลาดปากแซง กล่าวว่า ทางกลุ่มยืนยัน พ่อค้า-แม่ค้า ตลาดปากแซง ทั้ง 68 แผง จำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพ โดยเฉพาะทุเรียนหากผู้บริโภคซื้อไปแล้ว ไม่ได้คุณภาพตามต้องการสามารถแลกเปลี่ยนได้ และหากเป็นทุเรียนอ่อน ยินดีให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี้ แผงขายผลไม้ริมทาง จ.จันทบุรี มีสติกเกอร์รับรองคุณภาพเป็นเครื่องหมายยืนยัน สินค้า ส่วนคำแนะนำ สำหรับผู้ซื้อ หากต้องการซื้อทุเรียน ถ้ารับประทานเลย ก็ให้ควรให้คนขายปลอกให้เลย แต่ถ้าซื้อไปฝากคนอื่น และยังไม่รับประทานทันทีก็ควรขอชื่อ เบอร์โทรเจ้าของร้าน เพื่อเป็นการยืนยันรับรองคุณภาพ หากมีปัญหาจะได้ติดต่อขอคืน
Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.