ทูตเยอรมัน บุกกลาโหม พบประวิตรยันไม่แทรกแซงการเมืองไทย
 


ทูตเยอรมัน บุกกลาโหม พบประวิตรยันไม่แทรกแซงการเมืองไทย


Share |
ทูตเยอรมัน บุกกลาโหม พบประวิตรยันไม่แทรกแซงการเมืองไทย

"ทูตเยอรมนี" เข้าพบ "ประวิตร" ถึงกลาโหมยันไม่คิดจะแทรกแซงการเมืองไทย พร้อมยินดีช่วยเหลือไทยทุกด้าน ทั้งการศึกษา เทคโนโลยีระดับสูง หรือการพัฒนาด้านการทหาร...

เมื่อวันที่ 25 มี.ค.ที่กระทรวงกลาโหม นายรอล์ฟ เพเทอร์ กอทท์พรีด ชุลเซอ เอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีประจำประเทศไทย และคณะ ได้เข้าเยี่ยมคำนับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม

ทั้งนี้นายรอล์ฟ กล่าวว่า เยอรมนีเคารพและเข้าใจสถานการณ์ของไทยอย่างดี ถือเป็นกิจการภายในที่จะไม่เข้าไปแทรกแซง การที่รัฐบาลได้แสดงโรดแม็ปของการปฏิรูปประเทศที่ผ่านมาถือเป็นก้าวสำคัญ เยอรมนีพร้อมและยินดีให้ความร่วมมือเพื่อกระชับความสัมพันธ์ของทั้งสองประเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น รัฐบาลเยอรมนีและบริษัทเอกชนพร้อมที่จะเข้ามาสนับสนุนและขยายการลงทุนในไทยทั้งเรื่องสาธารณูปโภคพื้นฐาน อุตสาหกรรมยานยนต์ และการค้าการลงทุนอื่น ๆ

พ.อ.คงชีพ ตันตระวานิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม กล่าวว่า รมว.กลาโหมได้กล่าวแสดงความขอบคุณที่รัฐบาลเยอรมนีมีความเข้าใจต่อสถานการณ์ของประเทศไทยและสนับสนุนการเดินหน้าปฏิรูปประเทศตามโรดแม็ปที่กำหนด พร้อมแจ้งให้ทราบถึงความพยายามของรัฐบาลและทุกภาคส่วนของสังคมในการแก้ปัญหาการค้ามนุษย์ และการประมงผิดกฎหมาย ซึ่งขณะนี้มีผลความคืบหน้าไปมาก รัฐบาลตระหนักถึงปัญหาและมีความตั้งใจอย่างสูงที่จะดำเนินการจัดระเบียบประมงให้ได้มาตรฐานสากลตามที่สหภาพยุโรปกำหนด เพื่อไม่ให้กระทบต่ออุตสาหกรรมประมงในภาพรวมของประเทศ
Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.
ติดต่อสอบถาม Webmaster :munjeed@yahoo.com