นักเลงพระตบเท้าเข้าอบรม "พระซุ้มกอ-พระรอด" สุดยอดพระในฝัน
 


นักเลงพระตบเท้าเข้าอบรม "พระซุ้มกอ-พระรอด" สุดยอดพระในฝัน


Share |
 นักเลงพระตบเท้าเข้าอบรม

 

 

การอบรมหลักสูตรพื้นฐานในการพิจารณาพระซุ้มกอและพระรอด ชุดพระเครื่องเบญจภาคี ครั้งที่ 3 จัดโดยศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชนร่วมกับสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ที่หอประชุมข่าวสด โดยมีวิทยากร คือ นายพิศาล เตชะวิภาค หรือ "ต้อย เมืองนนท์" อุปนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยและเกจิชื่อดัง โดยครั้งนี้ได้รับความสนใจจากเซียนพระจำนวนมากเข้าร่วมอบรม รวมถึงอาจารย์ลักษณ์ เรขานิเทศ "หมอลักษณ์ ฟันธง" เข้าร่วมอบรมด้วย

 

 

โดยนายขรรค์ชัย บุนปาน ประธานกรรมการบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นายสุรพล พิทยาสกุล ผอ.ศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน (มติชน อคาเดมี), นายสุริวงค์ เอื้อปฏิภาน บ.ก.หนังสือพิมพ์ข่าวสด ต้อนรับวิทยากรผู้บรรยายและผู้เข้าร่วมอบรม

 

 

การบรรยายในภาคเช้าอยู่ที่เนื้อหาประวัติการสร้างพระกำแพงซุ้มกอ กรุทุ่งเศรษฐี จังหวัดกำแพงเพชร หลังจากนั้นลงรายละเอียดจับจุดสำคัญของพิมพ์ใหญ่มีกนก, พิมพ์ใหญ่ไม่มีกนก, พิมพ์กลาง, พิมพ์ขนมเปี๊ยะ และพิมพ์พิเศษ หลังจากนั้นแบ่งกลุ่มให้ทุกคนได้ชมพระกำแพงซุ้มกอและพระรอดองค์จริง จัดแสดงไว้ในตู้โชว์ให้ได้ศึกษาและเข้าชมอย่างใกล้ชิด

ส่วนในภาคบ่ายบรรยายประวัติการสร้างพระรอด วัดมหาวัด จังหวัดลำพูน แล้วจึงลงรายละเอียดที่พิมพ์ใหญ่, พิมพ์กลาง, พิมพ์ต้อ และพิมพ์ตื้น

 

 

 

 

นอกจากนี้สำนักพิมพ์มติชน เปิดบูธจำหน่ายหนังสือ “เบญจภาคี พระสมเด็จวัดระฆังฯ และพระนางพญา” หนังสือ “เบญจภาคี พระสมเด็จวัดบางขุนพรหมและพระผงสุพรรณ” และหนังสือ “พระหลวงปู่ทวด วัดช้างให้” เล่มใหม่ล่าสุด ในราคาลดพิเศษ ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมอบรมอย่างมาก เซียนต้อย เมืองนนท์ ยังแจกลายเซ็นให้ผู้ซื้อหนังสืออีกด้วย 

 
Copyright (c) 2010 munjeed.com All rights reserved.
ติดต่อสอบถาม Webmaster :munjeed@yahoo.com